Phần mềm

xem product key không cần sử dụng phần mềm

xem product key không cần sử dụng phần mềm

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để xem, tìm lại Product Key trên máy tính Windows khi không biết hoặc quên mất mà không cần dùng đến phần mềm bên thứ 3. Việc xem lại Product Key này là rất cần thiết vì khi các bạn đang có ý định cài lại Windows, mà các bạn lại không biết hoặc không nhớ Product Key để kích hoạt Windows sau khi cài đặt xong thì dưới đây là 2 cách đơn giản giúp bạn tìm lại Product Key trên máy của mình đang dùng (đỡ mất công đi xin Key để kích hoạt lại Windows ^-^).

Hướng dẫn cách xem Product Key (khóa sản phẩm) trên máy tính Windows mà không cần sử dụng phần mềm

Đang xem: xem product key không cần sử dụng phần mềm

Cách 1. Xem Product Key bằng cách sử dụng Command Prompt

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi sau đó nhập chữ “cmd” vào và nhấn nút OK.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập câu lệnh này vào cửa sổ CMD rồi nhấn nút Enter

wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey

Quan trọng: cách đánh đàn guitar bài happy birthday

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị Product Key của máy bạn đang dùng, việc bây giờ là các bạn chỉ cần sao chép nó lại và lưu ở 1 nơi nào đó an toàn để tiện dùng cho các lần sau là được ^^.

Cách 2. Xem Product Key bằng cách sử dụng Windows Registry

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Notepad trên máy tính của mình lên.

Bước 2: Tiếp theo, sao chép (copy)dán (paste) đoạn mã dưới đây vào Notepad và lưu file này lại có dạng đuôi là *.vbs ==> Ví dụ: cafekientruc.com

Set WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”) MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionDigitalProductId”))

Đáng xem: phần mềm tìm số card viettel

Function ConvertToKey(Key) Const KeyOffset = 52 i = 28 Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789” Do Cur = 0 x = 14 Do Cur = Cur * 256 Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur Key(x + KeyOffset) = (Cur 24) And 255 Cur = Cur Mod 24 x = x -1 Loop While x >= 0 i = i -1 KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i -1) Then i = i -1 KeyOutput = “-” & KeyOutput End If Loop While i >= 0 ConvertToKey = KeyOutput End Function

Bước 3: Sau khi lưu file Notepad xong, các bạn chỉ cần nhấp đôi vào file đó và trên màn hình ngay lập tức sẽ xuất hiện 1 cửa sổ hiển thị Product Key mà máy tính bạn đang dùng. Việc bây giờ là các bạn nên sao chép và lưu lại Product Key này để tiện sử dụng trong những trường hợp cần thiết về sau nhé.

Lời Kết:

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách để xem lại Product Key trên máy tính Windows rồi đó, rất đơn giản mà lại không cần dùng đến phần mềm thứ 3 để xem đúng không ^-^. Nếu có thắc mắc gì thì các bạn cứ để lại bình luận phía bên dưới nhé, mình sẽ trả lời ngay khi có thể.

Chúc các bạn thành công!

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button