Phần mềm

triển khai phần mềm từ server xuống client

Chúng ta phải hiểu khái niệm này trước khi bắt đầu với kiến thức thực tiễn. Trong công ty của bạn, nếu bạn phải cài một phần mềm trên nhiều máy tính người dùng ví dụ khoảng 500, 1000 hoặc hơn thì bạn sẽ làm thế nào để cài đặt phần mềm trên tất cả các máy tính đó? Nhưng tôi có một điều kiện đó là bạn cần thực hiện việc này miễn phí mà không phải trả bất kỳ chi phí licenses nào. Sử dụng Group Policy để cài đặt phần mềm từ xa là một cách kinh tế để cài đặt ứng dụng cho tất cả các máy tính cùng một lúc mà không cần phải mua thêm bất kỳ license.

Đang xem: Triển khai phần mềm từ server xuống client

Đang xem: triển khai phần mềm từ server xuống client

Để cài đặt phần mềm từ xa, chúng ta cần sử dụng .MSI packages, chúng ta không thể sử dụng file .EXE. Nếu bạn không có .MSI packages thì bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng free để chuyển file .EXE sang .MSI. Để cài đặt phần mềm từ xa bạn phải lưu .MSI package trong thư mục share.

Group Policy để cài đặt phần mềm từ xa

1, Cài đặt phần mềm từ xa là một Computer Group Policy nghĩa là nó sẽ được triển khai trên Computers chứ không phải Users. Mặc định tất cả các đối tượng Computer được tạo trong container “Computers”. Tạo một OU (chúng ta sẽ đặt tên nó là Technical như trong ví dụ này) và chuyển tất cả đối tượng Computer mà bạn muốn cài đặt từ xa vào. Trong bài thực hành này chúng ta sẽ cài đặt phần mềm Winzip trên DC05 và DC06. Bạn có thể chuyển các đối tượng Computer bằng cách đơn giản kéo thả chúng vào Technical OU.

*

2, Mở Group Policy Management Console (GPMC) rồi click chuột phải trên OU mà chúng ta phải apply policy. Để tạo một GPO mới, click vào “Create a GPO in this domain, and link it here”.

*

3, Trong cửa sổ “New GPO”, nhập tên của GPO và click OK. Chúng ta sẽ đặt tên “Install Software

4, GPO chúng ta vừa tạo là rỗng. Để định nghĩa các cài đặt của quá trình cài đặt phần mềm từ xa, click chuột phải vào GPO chúng ta vừa tạo và click Edit.

*

Quan trọng: [2021] Cách lấy Code check pass, Hack Facebook mới nhất

5, Cài đặt phần mềm từ xa là một đối tượng Computer dựa trên GPO vì thế trong cửa sổ “Group Policy Management Editor”, mở rộng Computer configuration, mở rộng “Software Settings“, click chuột phải vào software installation và chọn “NEW” rồi click vào “Package”.

*

6, Ở đây chúng ta nhập đường dẫn của thư mục share chứa file cài đặt WinZip. Chúng tôi đã tạo một thư mục share trên DC03, đường dẫn UNC đầy đủ của thư mục share là “DC03Winzip“. Đảm bảo rằng đường dẫn thư mục share là chính xác và chọn file MSI của WinZip chúng ta phải triển khai.

*

7, Trên cửa sổ “Select Deploy Software”, chọn phương thức triển khai. Chúng ta có thể thấy 3 options là Published, AssignedAdvanced.

Sử dụng option Published, ứng dụng sẽ không được cài đặt nhưng nó sẽ được lưu trong “Add and Remove Programs“. User có thể cài đặt ứng dụng từ đó.

Option Assigned có thể sử dụng để triển khai ứng dụng trên máy khách. Nó sẽ cài đặt ứng dụng tự động khi máy tính khởi động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Chinh Phục Vũ Môn, Hướng Dẫn Cách Chơi Chinh Phục Vũ Môn

Option Advanced có thể cấu hình option published hoặc assigned và apply những điều chỉnh tới package.

Trong bài thực hành này, chúng ta sẽ chọn Assigned. Nó sẽ cài đặt phần mềm từ xa cho các user. Click OK.

*

Đáng xem: Cách để viết Rap – Hướng dẫn chi tiết cách để viết Rap cho Newbie – Cool Mate

8, Trên Group Policy Management Editor, chúng ta có thể kiểm tra lại đường dẫn WinZip và phương thức triển khai.

*

9, Sau khi “Software Installation Group Policy” được cấu hình. Chạy lệnh “gpupdate /force” trên Server, nó sẽ cập nhật những cài đặt của GP. Giờ chúng ta khởi động lại máy khách của bạn, khi máy tính được khởi động nó sẽ xuất hiện “Applying software installation settings“. Nó xác nhận rằng software installation policy được triển khai thành công.

*

10, Chúng ta đã định nghĩa những cài đặt để triển khai Winzip từ xa. Khi máy tính được khởi động, nó cũng sẽ thể hiện quá trình cài đặt Winzip.

*

11, Sau khi cài đặt thành công, màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện. Đăng nhập với domain user và click vào nút Start,click mũi tên, dưới Apps chúng ta có thể nhìn thấy ứng dụng Winzip đã được cài đặt thành công.

*

12, Chúng ta có thể kiểm tra WinZip đã được cài đặt qua cửa sổ “Program and Features” trong Control Panel.

Xem thêm: 50+ Cách Tết Tóc Đi Chơi #21, 36 Cách Tết Tóc Đơn Giản Tuyệt Đẹp Đi Học Đi Chơi

*

Kết luận:

Group Policy Objects có thể được sử dụng để triển khai phần mềm từ xa. Nó có thể được sử dụng để cài đặt phần mềm từ xa trên một số lượng máy khách bất kỳ. Chỉ một điều kiện cần thiết trước khi cài đặt đó là tạo một Organizational Unit và chuyển tất cả máy khách vào OU mà ứng dụng cần cài đặt. Khởi động được yêu cầu cho các máy khách để cài đặt ứng dụng, computer policy được cài đặt khi máy tính khởi động hoặc shutdown. User policy cài đặt khi một user logon hoặc logoff.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button