Phần mềm

Cách Chơi Toy Defense 3 Fantasy, Game Tháp Phòng Thủ Cho Android, Iphone – cafekientruc.com

(au3d.vn) – Thủ trụ là một thể loại game chiến thuật kỳ lạ, cách chơi đơn giản khiến ai cũng có thể làm quen ngay nhưng để thành cao thủ thì phải trải qua hàng loạt tính toán.

Đang xem: Cách chơi toy defense 3

Đang xem: toy defense 3 fantasy

*

Từ lâu nay, thể loại game thủ trụ (tower defense) luôn được xem như một mini game vì đặc điểm lối chơi đơn giản, dung lượng bộ cài nhẹ, ai cũng có thể làm quen sau vài phút hướng dẫn. Lối chơi của thể loại này chỉ gói gọn ở chỗ mỗi bản đồ sẽ cung cấp cho người chơi một con đường mà kẻ địch sẽ di chuyển từ đó đến nơi cần được người chơi bảo vệ. Con đường này có thể hẹp để 1 dòng quân đi hoặc rộng và cho phép người chơi tự dựng trụ tạo thành một mê cung cản trở địch. Người chơi được cung cấp một số vốn và các mẫu trụ nhiều chức năng khác nhau để lựa chọn sắp xếp sao cho không kẻ địch nào có thể xâm nhập điểm được bảo vệ.

*

Bản đồ thủ trụ, một hình ảnh kinh điển của fan Warcraft III.

Song song với sự phát triển mạnh của thể loại chơi này, các biến thể có khác biệt đôi chút như ở Empire Defense, người chơi có thể tự vẽ ra con đường đi thay vì cho sẵn và các trụ được thay thế bằng các loại lính như thương, cung, máy bắn tên… Với Toy Defense các trụ sẽ là các loại lô cốt lính nhựa như lính súng máy, lô cốt phun lửa, chốt phòng không và ụ pháo binh. Riêng huyền thoại Plants vs Zombies có những cải tiến táo bạo khi thay đổi gần như toàn bộ hình thức của tower defense, có 5 làn đường cho kẻ địch tấn công và kẻ địch có thể trực tiếp phá hủy trụ. Ngược lại trụ có thể dùng làm vật chặn đường kẻ địch, một điểm rất hiếm thấy ở các game tower defense trước đó.

*

Empire Defense 2, người chơi dùng chủ tướng tự “vẽ” ra đường đi của địch.

Đáng xem: Cách tạo intro guitar hay dựa trên giai điệu của một bài hát | cafekientruc.com

Với cơ cấu đơn giản như vậy, người chơi không khó để tiếp cận thể loại này, chỉ cần đưa ra những giải pháp thích hợp cho vị trí đặt trụ và đầu tư đúng thể loại trụ theo từng giai đoạn. Nói cách khác, tâm điểm của thể loại này chính là nhằm vào khả năng tính toán, quản lý và đầu tư của người chơi. Nếu bạn đặt sai loại trụ hoặc sai vị trí, kẻ địch sẽ có khe hở để vượt qua mưa bom bão đạn và sống sót bước vào vùng bảo vệ.

Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là đây là một thể loại game dễ làm chủ, ai cũng có thể chơi tốt nhưng để trở thành cao thủ thể loại tower defense không phải là điều đơn giản. Độ khó của game nằm ở tính toán cân bằng giữa quân lực đối phương và nguồn vốn của người chơi, nếu nhà sản xuất tính toán kỹ và thắt chặt cân bằng, bạn sẽ rất khó chiến thắng nếu không tính toán tứng chi tiết trong bố trí.

*

Plants vs Zombies là một cuộc cách mạng của thể loại tower defense.

Đơn cử như Toy Defense phiên bản PC, đây không phải là ứng dụng kiểu cash shop nên việc thắng thua hoàn toàn dựa vào năng lực người chơi. Bạn sẽ thoải mái ở nửa đầu game, nhưng sau đó cân bẳng ngày một chặt chẽ hơn và người chơi buộc phải tính toán kỹ từng vị trí đặt trụ thủ, thậm chí tính toán khi nào nên nâng cấp trụ ở vị trí nào. Chỉ cần tính toán sai, trong hàng trăm kẻ địch sẽ lọt đúng 1 con với hp gần hết ung dung chạy vào căn cứ của bạn và nếu không vá chỗ sai đó, ở lượt sau sẽ là một đoàn bị lọt qua.

*

Toy Defense, một game tower defense khá khó về cuối.

Xem thêm: 【Phải Xem】 Cách Chơi Aoe Full Màn Hình Win 10 ? 【Phải Xem】Cách Chỉnh Full Màn Hình Aoe

Bí quyết khác biệt giữa cao thủ và người chơi thường có thể nói là kinh nghiệm lợi dụng vị trí. Mỗi vị trí đặt trụ có thể sẽ có những lợi thế riêng, ví dụ vị trí trụ ngay khúc quanh ngã rẽ sẽ có thời gian tiếp xúc với địch lâu hơn, vì vậy cần dựng các trụ có sát thương mạnh để tăng sức phá hủy hoặc đặt trụ có khả năng bắn AoE (lan sang nhiều mục tiêu) để tiêu hao HP địch nhiều nhất. Xác định thể loại lính địch và đặt trụ phù hợp cũng là một thủ pháp giúp người chơi tăng hiệu quả phòng thủ. Một số game có q uy định nhiều loại kẻ địch khác nhau và chỉ yếu với một số loại trụ nhất định, vì vậy việc quan sát kẻ địch và thay đổi bố trí dàn phòng thủ là một điểm nhấn quan trọng.

*

Đáng xem: phần mềm thiết kế kết cấu thép tekla

Những trụ ở đầu lối rẽ luôn có lợi thế.

Đặc biệt, với các phiên bản game thủ trụ cải tiến để chơi online như Tower Defense VN vừa ra mắt thử nghiệm mới đây, người chơi càng cần thêm nhiều kỹ năng hơn nữa. Do đặc thù lồng ghép tính năng chiến thuật sâu hơn vào game, Tower Defense VN sử dụng hệ thống võ tướng và trang bị đi kèm với quản lý tài nguyên như một game SLG khiến cách chơi thủ trụ của game này cần thêm kinh nghiệm điều hành và phân phối tài nguyên từ người chơi. Ngoài những thủ pháp bố trí các trụ giờ đây người chơi còn phải đầu tư trang bị thích hợp và chọn tướng có kỹ năng hỗ trợ thích hợp. Game đã đặc biệt ưu ái khi cho phép người chơi sử dụng kỹ năng bổ trợ, tức là khi lỡ tay tính sai, lính địch lọt qua hàng thủ thì vẫn còn kỹ năng bổ trợ cứu vãn được tình hình thay vì bó tay nhìn kẻ địch từ từ tiến vào cứ địa.

*

Với Tower Defense VN, người chơi cần có thêm kỹ năng quản lý tài nguyên và trang bị cho tướng.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều thể loại game chiến thuật với cách chơi tương tự dễ gây nhầm lẫn cho người chơi tower defense. Có thể kể ra như dạng Tug o’ war (kéo co), đây là thể loại mà 2112 của EMOBI đang ứng dụng. Thay vì thủ trụ, người chơi sẽ đối kháng bằng cách thả lính liên tục từ 2 phe về phía nhau, ai áp dụng chiến thuật sát sao hơn sẽ có lợi thế và giành chiến thắng khi quân phe mình trấn áp được đối phương. Các webgame chiến thuật lại có cách chơi SLG, người chơi sẽ dàn binh và đối kháng nhau theo lượt có thể có sự trợ giúp của một số kỹ năng tướng. Tuy nhiên cách này và cả kiểu game chiến thuật theo lượt như Chân Long Giáng Thế cũng không hoàn toàn giống tower defense.

*

Cat War 2, một game thể loại Tug o’ War.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ryoma Mùa 17: Cách Chơi Ryoma Mùa 9, Cách Chơi Ryoma Liên Quân Mùa 15

Chính vì vậy, nếu bạn là cao thủ các thể loại như Tug o’ War, SLG thì bạn cũng chưa chắc sẽ là cao thủ thể loại tower defense do sự khác biệt về gameplay và kiểu áp dụng chiến thuật. Thể loại thủ trụ có đặc thù riêng, sức hút riêng và cách chơi riêng. Không khó tiếp cận nhưng không dễ thành cao thủ một cách nhanh chóng được.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button