Trang chủ Giải Pháp Thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng siêu đẹp

Thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng siêu đẹp

100
0

Với nhiều gia đình sở hữu diện tích đất nhỏ hẹp và hạn chế về tài chính, muốn sở hữu một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi và tận dụng được chiều cao thì việc thiết kế thêm phần gác lửng (gác xép) là giải pháp tối ưu. Những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng hiện đại, tiện nghi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là minh chứng cụ thể rõ nhất về tính tối ưu này.

Tính đa năng trong thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng

Để có thể thấy được tính tối ưu của thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng chúng ta cần biết được những công năng và đặc điểm của những thiết kế này.

Công năng

Dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà những gác lửng sẽ được thiết kế với công năng khác nhau. Tính đa năng của những thiết kể nhà ống 2 tầng gác lửng được thể hiện như: làm phòng khách, phòng sinh hoạt, phòng ngủ và thậm chỉ là bếp ăn, phòng làm việc, phòng học …

Ngoài ra nó còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí, giải quyết vấn đề hạn hẹp không gian.

Công năng của nhà ống 2 tầng

Đặc điểm

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng bố trí gác lửng có những đặc điểm sau:

Diện tích xây dựng không lớn nhưng cần đến mặt bằng tầng trệt để kinh doanh hoặc nơi để xe.

Những công trình bị giới hạn bởi chiều cao, mà gia chủ cần  đến mặt bằng rộng. Và tầng lửng sẽ giúp đảm bảo được các không gian chức năng như phòng khách, phòng bếp ăn.

Tầng lửng có thể dùng với mục đích tiếp khách hay phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Nhiều hộ gia đình có nhiều thành viên thì tầng lửng sẽ giúp mang đến thêm không gian ngủ nghỉ cho một số người.

Những thiết kế nhà ống 2 tầng có gách lửng đẹp

Không phải cứ hạn chế về  không gian thì chúng ta sẽ không có những thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp và ấn tượng. Mỗi không gian chúng ta sẽ có sự sắp đặt riêng mang lại sự hợp lý nhất.

Nếu ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích lớn, đủ rộng thì tầng lửng có thể bố trí phòng khách, nơi làm việc, có thể là phòng ăn hoặc phòng sinh hoạt chung. Ngược lại với diện tích hạn hẹp chúng ta có thể bố trí phòng ngủ đơn, phòng thờ hoặc phòng học, phòng đọc sách…

thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng đẹp

mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc kiểu ống có gác lửng vừa tạo thêm diện tích sinh hoạt cho cả gia đình lại vừa tạo được góc view đẹp. Không gian giữa các tầng cũng được chuyển tiếp một cách nhịp nhàng và tạo cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà.Khi thiết kế nhà ống 2 tầng gác lửng cần đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc với nội thất. Sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, tương đồng nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và hài hòa cho không gian. Nên sử dụng những gam màu chuyển tiếp theo gam màu chung của tầng trệt.

thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng đẹp

mẫu nhà ống 2 tầng gác lửng đẹp

Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình để lựa chọn nội thất. Nên sử dụng những thiết kế nhỏ gọn, hiện đại giúp mang đến sự trẻ trụng, rộng rãi và thoáng đạt hơn cho mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng gác lửng.

mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng gác lửng hiện đại và đẹp

Thiết kế cầu thang cho nhà ống có 2 tầng và gác lửng nên bố trí ở góc nhà để tiết kiệm được diện tích. Bên cạnh đó, nên chọn những mẫu cầu thang đơn giản, nhỏ gọn để tạo sự nhẹ nhàng và không gian lớn hơn.

nhà ống 2 tầng có gác lửng với thiết kế đẹp

Nhằm giúp căn nhà ống 2 tầng thiết kế với gác lửng được thông thoáng và tăng tính thẩm mỹ thì các vách ngăn lan can nên sử dụng những vật liệu như: Gỗ, sắt, kính cường lực…Sử dụng những bóng đèn hắt sáng loại nhỏ hoặc những khoảng dáng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

nhà ống 2 tầng thiết kế với gác lửng

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng gác lửng số 2 dành cho gia chủ ưa sự mạnh mẽ, thích sự đơn giản và không cầu kỳ.

mẫu thiết kế nhà ống có 2 tầng gác lửng đẹp

Đối với những ngôi nhà có diện tích không quá lớn thì việc sử dụng những màu sơn nhẹ nhàng và tươi  mát, mang đến cho không gian sự  rộng rãi, thoáng đạt. Với không gian nhỏ hẹp nhưng với thiết kế tinh tế mẫu nhà ống gác lửng với 2 tầng vẫn mang đến cho không gian sự sang trọng, tinh tế cần thiết.

phong cách thiết kế nhà ống 2 tầng gác lửng phổ biến

Mẫu gác lửng nhà ống có 2 tầng làm thành phòng ngủ nhỏ nhắn và xinh xắn,  kết hợp với gam màu trắng nhẹ nhàng làm cho không gian ngôi nhà trở nên tươi mới, thoáng mát hơn.

mẫu nhà ống có 2 tầng thiết kế đẹp với gác lửng

Với những không gian lớn hơn gách lửng có thể là căn phòng đọc sách hay thư viện ngỉ của bạn kết hợp với sử dụng làm phòng khách. Với thiết kế nhã nhặn, điểm xuyết với gam màu hồng phấn nhẹ nhàng đem đến cho không gian sự mới mẻ.

một mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng hiện đại

Với những ý tưởng và sự tinh tế trong cách thiết kế thì bạn đã có ngay cho mình những căn nhà ống 2 tầng có gách lửng vừa đẹp, độc đáo, hiện đại, mang đến không gian sống thoải mải và tiện nghi.