Cẩm nang xây dựng

thép chịu lực đặt trên hay dưới

Thép chịu lực đặt trên hay dưới? Đây là một trong những chủ đề được đông đảo mọi người đặt biệt quan tâm. Nhất là những ai đang có nhu cầu xây dựng công trình chẳng hạn. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào bạn hãy cùng làm sáng tỏ vấn đề này ngay bây giờ.

Thép chịu lực đặt trên hay dưới?

Thép chịu lực là sản phẩm dùng trong xây dựng mặt sàn cho các công trình. Đây là căn cứ giúp công trình đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo tính bền lâu và hạn chế ảnh hưởng sau khi hoàn thành. Do đó để đảm bảo chất lượng thi công thì việc bố trí thép chịu lực đúng chuẩn là điều cần thiết. Vậy cụ thể thép chịu lực nằm trên hay dưới?

Đang xem: thép chịu lực đặt trên hay dưới

Thép chịu lực đặt trên hay dưới?

Thép chịu lực đặt trên hay dưới?

Có thể khẳng định rằng đối với các chuyên gia về xây dựng thì vấn đề này không quá khó khăn khi giải đáp. Tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong xây dựng thì để lý giải vấn đề này không phải dễ. Nhất là trong lần đầu thi công công trình chẳng hạn.

Thế nhưng thực tế cho thấy thép chịu lực đặt trên hay dưới còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề liên quan. Và nhất là cách bố trí thép sàn. Song nhìn chung khi đặt thép chịu lực nguyên tắc cơ bản là đặt phía dưới. Đây là điều bất di bất dịch nhất định không được bỏ qua.

Tuy nhiên trong trường hợp thi công các công trình lớn và cần sự kiên cố cao thì thép chịu lực đặt dưới chưa đủ. Thay vào đó các công trình xây dựng cần đặt thép chịu lực cả trên lẫn dưới gắn kết với nhau. Có như vậy khả năng chống chịu lực của công trình mới đảm bảo đúng chuẩn.

Quan trọng: lệnh hatch trong cad bị lỗi

Bố trí thép sàn

Bố trí thép sàn

Phương pháp bố trí thép chịu lực đúng chuẩn trong công trình

Hiện nay khi lắp đặt thép chịu lực đa phần thường được bố trí thép sàn 2 lớp. Bao gồm lớp chịu momen âm và momen dương. Trong đó lớp thép chịu lực dưới được lắp đặt theo phương cạnh ngắn. Thép bố trí vuông góc với theo dạng phương cạnh dài. Thép lớp dưới một khi buộc xong sẽ được kê con kê, tạo bê tông mặt sàn.

Đối với thép lớp trên sẽ chịu momen âm cắt ¼ cạnh ngắn. Thép đặt vuông góc với thép mũ và nắm phía dưới thép mũ. Và bố trí thép sàn 2 lớp thuộc dạng song song nên dễ thi công và dễ kiểm soát khối hình.

Phương pháp bố trí thép sàn chuẩn

Phương pháp bố trí thép sàn chuẩn

Tuy nhiên hiện nay một số công trình cũng lắp đặt và bố trí kết cấu thép sàn 1 lớp. Mặc dù phương thức này hoàn toàn có thể xây dựng. Tuy nhiên với kết cấu quá mỏng sàn chỉ chịu được lực vừa phải. Do đó với mặt sàn 1 lớp thép chịu lực chỉ có thể áp dụng cho công trình đơn giản, 1 đến 2 tầng. Riêng các công trình lớn nhiều tầng thì phương pháp bố trí này không hợp lý.

Vậy thép chịu lực đặt mua ở đâu chất lượng nhất

Đáng xem: Sàn không dầm là gì? Cấu tạo và thiết kế sàn không dầm

Nhìn chung trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sắt thép chịu lực. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nên đến với các đơn vị có độ uy tín cao trong ngành cung cấp vật liệu xây dựng.

Chọn mua thép chất lượng để đảm bảo chất lượng sàn thép bố trí

Chọn mua thép chất lượng để đảm bảo chất lượng sàn thép bố trí

Bên cạnh đó, nếu công trình đang trong quá trình hoàn thiện và bạn muốn đặt mua sản phẩm về tấm sàn Grating dùng để đậy nắp mương thoát nước hay sử dụng làm lan can, bậc cầu thang Grating hãy liên hệ với Grating Phúc An. Luôn cho bạn mức giá tại xưởng tốt nhất.

Vậy thép chịu lực đặt trên hay dưới? Bài viết trên đây đã giải đáp rõ ràng chủ đề này. Mong rằng qua đó bạn sẽ có thêm cho mình được nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khi xây dựng công trình.

>>> Giải đáp khoảng cách đan thép sàn bao nhiêu?

Thẻ: bố trí thép sàn 2 lớp • kết cấu thép sàn 1 lớp • thép chịu lực nằm trên hay dưới

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button