Trang chủ Phong thủy Xem hướng nhà cửa nam nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần

Xem hướng nhà cửa nam nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần

308
0

Trong đời sống hiện nay, phong thủy là một phần rất quan trọng, liên quan đến vấn đề tâm linh, tín ngưỡng. Đặc biệt, trong vấn đề xây nhà cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy. Vậy người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp hướng nào, nên xây nhà theo hướng nào để gia chủ ngày càng tiến tới trong sự nghiệp và gia đình thuận hòa, êm ấm.

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về tuổi bính dần

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)
 • Quẻ mệnh
 • Nam tuổi Bính Dần

Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao Ngũ hoàng, Tây tứ mệnh

Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).

Con số hợp: 2, 5, 8, 9

 • Nữ tuổi Bính Dần:

Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh.

Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).

Con số hợp: 1, 6, 7

Hướng mệnh trạch cho tuổi Bính Dần 1986

 • Đối với nam:

Hướng tốt (cát): Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây(Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Hướng xấu (hung): Đông(Hoạ Hại); Bắc(Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ)

 • Đối với nữ

Hướng tốt (cát): Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị)

Hướng xấu (hung): Tây(Họa Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

* Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi bính dần

Gia chủ nên chọn những hướng nhà mang lại sự ấm áp và thoải mái cho ngôi nhà. Tránh sự lạnh lẽo về mùa đông do hướng gió đông bắc thổi vào, và tránh sự nóng nực do cái nắng của mùa hạ. Ở Việt Nam hướng nhà phù hợp nhất là hướng Nam, do nằm ở bán cầu Bắc. Hướng này tránh được gió Đông Bắc nhưng vẫn tiếp nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào lạnh. Đồng thời, vào mùa khô ngôi nhà vẫn tạo cảm giác thoáng mát.

Hướng gió hợp phong thủy tuổi Bính Dần (1986)

Hướng gió hợp phong thủy tuổi Bính Dần (1986)

Xem chọn hướng đất phù hợp nhất

Khi bắt đầu xây nhà, khâu quan trọng nhất mà gia chủ cần phải làm là chọn hướng đất phù hợp. Vậy hướng đất như thế nào thì hợp với tuổi Bính Dần?

 • Trước hết, mảnh đất để xây nhà phải là đất tụ khí, tức là các vùng đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước rộng để câu khí vào nhà. Hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ, quanh hồ… người xưa gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra, khu đất phải có trường khí tốt, cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.
 • Không nên chọn làm nhà đối diện với ngõ cụt hay ngã ba đường. Đặc biệt không nên xây nhà trên đất hình tam giác.

Người sinh năm 1986 hợp hướng nhà nào

Tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa trong ngũ hành, cầm tinh con cọp chúa tể sơn lâm. Người tuổi này trong công việc hay trong cuộc sống thường không ngại gian khổ, càng khó khăn họ càng muốn thử thách bản thân. Đặc biệt họ là những người rất giữ chữ tín, một khi đã muốn làm thì họ sẽ làm đến cùng. Thế nhưng con đường công danh và sự nghiệp của họ lại không mấy thuận lợi. Bính Dần thường xuyên gặp phải khó khăn, trục trặc, thậm chí họ phải đương đầu với nguy hiểm. Để hóa giải bớt những điều đó và thuận lợi hơn cần bố trí nhà cửa và hướng làm việc một cách hợp lý, hợp mệnh.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Bính Dần (1986)

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa → đặt làm hướng cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn → ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang → đặt làm hướng phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ấm, luôn thoải mái thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng → chọn làm hướng phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa, có thể nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp, công việc không thuận lợi.

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Bính Dần (1986):

 • Hướng Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ấm, luôn thoải mái thuận lợi trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng → chọn làm hướng phòng làm việc.
 • Hướng Đông (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang → đặt làm hướng phòng ngủ.
 • Hướng Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa → đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn → ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải,thất nghiệp.
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Gặp họa nguy hiểm đến tính mạng ,hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.

Xem hướng phong thủy cho người sinh năm 1986

Xem hướng phong thủy cho người sinh năm 1986

Hướng cổng chính cho người tuổi Bính Dần

Cánh cổng là nơi bắt đầu mọi điều may mắn, tài lộc hoặc tai ương, tất cả sẽ đi qua đó để vào nhà. Vì vậy chọn vị trí đặt cổng vô cùng quan trọng và để có cánh cổng phù hợp với phong thủy tuổi tác không phải ai cũng biết. Dựa vào những kinh nghiệm xây nhà của chuyên gia cafe Kiến Trúc, dưới đây là một số điều cân nhắc đối với gia chủ tuổi bính dần trước khi đặt cổng:

 • Không nên thiết kế cổng và cửa chính nằm trên cùng một đường thẳng, theo phong thủy học đây là vị trí tụ nhiều sát khí, không có lợi cho mọi người trong gia đình. Người ngoài có thể dễ dàng dòm ngó, dò xét nội tình bên trong căn nhà. Gia chủ nên làm cổng hơi lệch về một phía để cho ngôi nhà giữ được sự kín đáo.
 • Một số ngôi nhà không có cổng, chỉ có cửa chính, gia chủ nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong. Như vậy sẽ tạo được sự kín đáo cho ngôi nhà. Giữ cho ngôi nhà an toàn và khi đón khách sẽ thể hiện sự hiếu khách của gia chủ.
 • Một ngôi nhà đông khách là một ngôi nhà tràn đầy sinh khí, cuộc sống và công việc của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió. Từ đó mang lại sự sung túc, giàu sang cho gia chủ. Người xưa có câu: “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai” nghĩa là “cửa rộng thì tài nhiều, nhà nhiều người lui tới phát đạt giàu có”.