Phần mềm

Cách Chơi Shen Top Mùa 6 – Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Chào mừng bạn đến với tiêu điểm tướng tuần này, AU3D sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Shen Top mùa 6 – mùa 11, 1 vị tướng rất thú vị, có thể đi được nhiều vị trí, hỗ trợ đồng đội cực tốt. Ở bài viết này, AU3D sẽ nói về cách lên đồ cho Shen, bảng ngọc đi rừng, top, hỗ trợ sẽ giúp bạn siêu trâu bò trong trận đấu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phép Bổ Trợ

 • Tốc biến: Mình là người chơi Shen rất nhiều và hầu như 100% mình sử dụng tốc biến. Có 1 combo kinh điển của Shen là E + Flash cực kỳ đột biến. Vậy nên không thể không có Tốc biến trong hành trang của mình được.
 • Dịch chuyển: Shen có 1 lợi thế là chiêu R có thể dịch chuyển đến chỗ có đồng minh trên toàn bản đồ. Tính cả dịch chuyển sẽ là 2 cách để tiếp cận mỗi khi có giao tranh. Đây là lợi thế cho Shen giúp team bạn hơn người khi đánh nhau. Nếu bạn đi TOP thì đừng quên mang phép bổ trợ này nhé.
 • Thiêu đốt: Phép bổ trợ khô máu với đối phương. Nếu bạn đi hỗ trợ với AD với xu hướng tấn công, đẩy đường mạnh mẽ thì hãy trang bị Thiêu Đốt. Nó giúp cặp đồi đường dưới giải quyết 1 chút sát thương.
 • Trừng phạt: Chắc chắn rồi, đi rừng không cầm trừng phạt thì cầm gì nữa. Phép bổ trợ không thể thiếu đối với người đi rừng.

Bảng Ngọc Shen Mùa 11

1. Bảng ngọc cho Shen đi TOP cực khỏe

shen top mua 6

2. Xây dựng bảng ngọc Shen hỗ trợ bảo kê

3. Phá cách với bảng ngọc cho Shen đi Rừng

shen top mua 6

Trang Bị cho Shen

1. Top

 • Trang bị Shen đi TOP tiêu chuẩn.
 • Trang bị FULL TANK.

2. Hỗ trợ

 • Xây dựng cho Shen với những item này sẽ bảo kê đồng minh cực tốt.

3. Rừng

 • Bộ trang bị này tương tự với Shen khi đi TOP.
 • Bộ trang đi cho Shen đấu sĩ đi rừng với Tam Hợp Kiếm + Móng vuốt Sterak.

d. Công cụ

 • Rìu Đại Mãng Xà: Shen có thể đẩy lính 1 cách chợp nhoáng và bào trụ nhanh gọn. Cung cấp máu, sức mạnh công kích là những ưu điểm khác.
 • Tam hợp kiếm: Đem lại cho Shen hàng tấn sát thương, giúp cho việc đấu tay đôi hoặc đẩy lẻ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nó không mang lại khả năng chống chịu ngoại trừ 1 ít máu, chỉ khi bạn đã có ít nhất 1 trang bị chống chịu thì mới nên lên Tam hợp kiếm.
 • Áo choàng lửa: Khi lần đầu chơi Shen, mình chưa bao giờ mua trang bị này bởi mình nghĩ nó khá vô hại với chỉ 1 ít sát thương đem lại. Tuy nhiên, sau một thời gian, mình đã nhận thấy rằng Shen không thể quét dọn đợt linh nhanh. Và mình bắt đầu thử nghiệm trang bị này, thật không ngờ nó mang lại nhiều thứ mà trước đây không tưởng tượng được. Hãy trang bị item này, có thể là đầu tiên cho Shen nếu đi TOP, bạn sẽ thấy điều này đúng đắn.
 • Giáp tâm linh: Mặc dù không còn là trang bị tuyệt như trước nhưng đây vẫn là sự lựa chọn mạnh khi team địch nặng về AP. Không quá đắt tiền nhưng lại mang lại rất nhiều thứ mà Shen cần, khả năng hồi chiêu, hồi máu và lượng kháng phép nhất định.
 • Móng vuốt Sterak: Nhiều vị tướng tay ngắn trang bị cho mình trang bị này. Lượng máu lớn cho Shen và tạo được chiếc khiên lên bản thân khi bị gây sát thương là những gì nó mang lại.
 • Giáp gai: Máu và giáp cùng nội tại mà Giáp gai mang lại đủ để bạn đống chịu lượng sát thương mà team địch gây ra.

Kỹ Năng của Shen – Thứ Tự Nâng Chiêu

Như bảng nâng chiêu ở trên dành cho Shen thì bạn cần nâng max chiêu Q (Công kích hoàng hôn) để có khả năng chống chịu và lượng giáp tốt.

Đang xem: shen top mua 6

Tiếp theo sẽ là chiêu E giúp Shen và cuối cùng là chiêu W. Chiêu R thì chúng ta sẽ nâng mỗi khi đến đúng cấp độ.

shen top mùa 6
 • Nội tại – Lá Chắn Kiếm Khí: Mỗi khi Shen sử dụng 1 chiêu thức bất kỳ, hắn ta sẽ được thêm khiên trên bản thân. Ngoài ra, nếu sử dụng kỹ năng lên tướng địch thì nội tại sẽ được giảm hồi chiêu.
 • Công kích hoàng hôn (Q): Với bản năng Ninja, Shen sẽ gọi kiếm hồn đến đúng vị trí của bản thân. Gây thêm sát thương phép lên 3 đòn đánh tiếp theo của Shen trong vòng 8 giây. Ngoài ra, kẻ địch khi va chạm với kiếm hồn sẽ bị làm chậm 35% trong vòng 2 giây tiếp theo.
shen top mua 6
 • Bảo hộ linh hồn (W): Shen tạo ra 1 vùng bảo hộ xung quanh kiếm hồn đồng thời những đòn đành của tướng địch lên Shen hoặc các tướng đồng minh sẽ bị chặn lại. Đây là chiêu thức rất hay giúp Shen có thể solo tay đôi với địch mà không hề mất máu.

Xem thêm >>> Top 6 Phần Mềm Thi Trắc Nghiệm, Phần Mềm Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến Itest

shen top mùa 6

 • Vô ảnh bộ (E): Shen lướt lên vị trí được chọn gây ra sát thương vật lý và làm choáng đối phương trong 1.5 giây. Nội tại: Gây sát thương với Vô Ảnh Bộ và Công Kích Hoàng Hôn hồi lại Nội năng.

shen top mua 6

 • Nhất thống (R): Shen niệm chú và dịch chuyển đến vị trí tướng đồng minh được chọn, đồng thời tạo ra 1 chiếc khiên cho tướng đồng minh. Kỹ năng này rất có hiệu quả trong các giao tranh tổng. Đặc biệt, khi bạn đẩy lẻ cần có tướng địch chống lại bạn. Từ đó, sử dụng R, team bạn sẽ có lợi hơn trong các pha giao tranh.

*

Hướng Dẫn Chơi Shen

1. Giai đoạn đầu game

a. Cấp độ 1

Với Shen, bạn sẽ cần sử dụng chiêu Q để farm lính. Cố gắng đặt kiếm hồn trước mặt bạn hoặc ở vị trí bạn có thể dễ dàng kéo Kiếm Hồn vào đối thủ.

Bạn nên xem: phần mềm quản lý sản xuất bằng excel miễn phí

Nếu gặp game đi đường dễ khi phải đối đầu với các vị tướng tay ngắn, bạn có thể sử dụng Q để trao đổi chiêu thức với đối thủ, đặc biệt thời điểm tốt nhất là khi nội tại sẵn sàng kích hoạt.

b. Cấp độ 2

Khi đạt đến cấp độ 2, nâng chiêu E để có thể đấu tay đôi lại đối phương. Mình thường có được chiến công đầu hoặc có lợi thế về máu khi ở giai đoạn này bởi khi làm chóng kẻ địch với chiêu E bạn sẽ sử dụng Q để làm chậm cũng như nhận thêm sát thương từ những đòn đánh tay, những đòn này sẽ rất chất lượng nếu đem thiếu đốt, khả năng. Lúc này, những đòn đánh của bạn rất chất lượng nếu đem theo thiêu đốt, khả năng có được chiến công đầu là rất cao.

Đối với những game khi phải đối đầu với các vị tướng tay dài, nó có vẻ khó cho Shen đôi chút. Chỉ cần farm lính và rình rập đối phương để lộ sơ hở. Bạn cũng có thể kêu gọi rừng lên gank với chiêu E sẵn sàng để làm choáng đối phương.

Điều kiện thắng của Shen không phải là Win Lane. Hãy nhớ là như vậy, tuy nhiên đừng thua lane quá năng. Shen có thể hỗ trợ giao tranh đắc lực khi đạt được level 6. Đây cũng là lợi thế của Shen so với đối thủ khi có thể dễ dàng có mặt trong giao tranh.

2. Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, nếu bạn làm tốt Shen sẽ trở thành 1 vị tướng tank mạnh, mở giao tranh tốt hoặc đấu tay đôi không ngán ai.

Lúc này, Shen có khả năng đẩy lẻ không quá tốt, dọn dẹp lính ổn với Áo choàng lửa hoặc Rìu Đại mãng Xà. Điều Shen cần làm là thu hút sự chú ý của team địch để họ phải cư ít nhất 1 người đi cùng bạn. Từ đó, đồng đội của bạn sẽ thúc đẩy để tạo ra các pha giao tranh nhằm có lợi thế hơn người 4v5.

Vô ảnh bộ luôn là 1 vũ khí vô cùng sắc bén khi trong giao tranh, 1 team thua có thể thắng 1 pha giao tranh nếu vô ảnh bộ được nhiều tướng địch.

Bảo vệ linh hồn sẽ là 1 chiếc khiên cho toàn đội để tránh chịu sát thương từ team địch. Như vậy, Shen có rất nhiều kỹ năng để hỗ trợ đồng đội của mình.

3. Giai đoạn cuối game

Bạn nên xem: cách giảm lag rules of survival pc

Về giai đoạn cuối game, sức ảnh hưởng của Shen cũng không thể nào giảm đi. Shen tiếp tục giữ vai trò đẩy lẻ và nắm trong tay vị trí quan trọng trong giao tranh tổng. Cố gắng bắt chết ADC hoặc AP bằng các pha vô ảnh bộ, đồng đội của bạn sẽ làm tất cả những phần còn lại.

Ưu – Nhược điểm của Shen mùa 11

1. Ưu điểm

 • Khả năng chống chịu cức tốt với rất nhiều chiêu thức có thể tạo ra khiên như: Nội tại, Q, W, R.
 • Trụ đường tốt.
 • Tạo ra được nhiều đột biến trong giao tranh, là công cụ mở giao tranh cực tốt với combo: E + Flash.
 • Giúp team có được lợi thế hơn người khi có thể dịch chuyển tới vị trí đồng mình nhanh chóng với chiêu R (Nhất Thống).
 • Khi có trang bị cốt yếu, việc solo lại với Shen sẽ rất khó khăn cho team địch.
 • Đòn đánh tay rất chất lượng dựa theo % máu.

2. Nhược điểm

Đẩy lình giai đoạn đầu còn chậm khi chưa có rìu tiamat.Hồi chiêu rất lâu.

Video Hướng Dẫn Chơi Shen

Theo dõi những pha vô ảnh bộ của Shen trong tay Kt.Smeb đã làm nên thương hiệu.

Tướng Khắc Chế Shen

Các vị tướng dưới đây là những tướng có thể khắc chế tốt được Shen. Vladimir có khả năng lặn hồi máu để thoát khỏi vô ảnh bộ của đối phương.

Irelia luôn là vị tướng solo lane cực tốt. Darius có thể đầy được mạnh, đây là điểm yếu của Shen ở giai đoạn đầu trận. Riven luôn là vị tướng khó chịu khi phải đối đầu.

Xem thêm >>> Cách Chơi Tristana Mua 7 – Cách Chơi Tristana Mùa 11

Đến đây, Tốc Chiến đã giới thiệu hết tất cả những điều mà bạn cần khi bắt đầu sử dụng vị tướng Shen. Có thể nói, Shen là 1 vị tướng rất cơ động, hỗ trợ đồng đồi tốt và không ngại phải đối đầu khi 1v1.

Lời kết

Trên đây chia sẻ của AU3D về bảng ngọc Shen mùa 11 và một số cách lên đồ Shen mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công, đừng quên comment cho AU3D biết ý kiến của bạn về Shen nhé!

Chúc các bạn thành công!

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button