Công trình

quy trình tuyển dụng của công ty samsung

Chắc mỗi người dân của Việt Nam không ai là không biết đến cái tên SamSung, bởi độ phổ biến của các sản phẩm của Tập đoàn đa quốc gia vô cùng lớn mạnh này. Các sản phẩm của SamSung trên nhiều lĩnh vực SamSung Electronics (điện tử), Samsung Heavy Industries (đóng tàu) và Samsung Engineering & Samsung C&T (xây dựng). Gần 80 năm thành lập và phát triển, tập đoàn Samsung đã không ngừng phát triển và lớn mạnh nhanh chóng. Samsung có tầm ảnh hưởng khá lớn trong phát triển kinh tế, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc và tập đoàn này cũng là động lực chính thúc đẩy sau “kỳ tích sông Hàn” đã đưa Hàn Quốc phát triển như ngày nay. Theo một số báo cáo, Samsung đóng góp tới 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc và chỉ riêng doanh thu đã chiếm tới 17% tổng GDP của Hàn Quốc.

Còn ở Việt Nam, tầm ảnh hưởng của công ty SamSung cũng vô cùng lớn. Công ty SamSung là một trong những “Top company” hàng đầu ở Việt Nam. Vậy là không có gì ngạc nhiên khi mức độ cạnh tranh làm việc của người lao động mong muốn vào “Gã khổng lồ về thiết bị điện tử và smartphone” này rất khắc nghiệt. Công ty SamSung được coi là “Best places to work” một trong những nơi đáng làm việc nhất của Việt Nam tuyển dụng hằng năm và thu hút rất nhiều lượt hồ sơ, sự quan tâm của người lao động. Bài viết dưới đây, TalentBold xin gửi tới các bạn một số thông tin về Quy trình tuyển dụng của công ty SamSung.

Đang xem: quy trình tuyển dụng của công ty samsung

Quy trình tuyển dụng công ty của SamSung như sau:

  • Vòng 1: Nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng.
  • Vòng 2: Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi email tham gia cuộc thi GSAT, bài đánh giá kiến thức toàn cầu dành cho nhân viên tham dự kỳ tuyển dụng
  • Vòng 3: Các thí sinh vượt qua GSAT tham dự phỏng vấn
  • Vòng 4: Kiểm tra sức khỏe

Vòng 1: Nộp hồ sơ tại trang tuyển dụng

Tùy theo chỉ tiêu tuyển dụng từng đợt mà tỉ lệ cạnh tranh khác nhau. Thông thường mỗi đợt thi, Samsung sẽ tuyển khoảng 1000-2000 thí sinh. Vòng hồ sơ thường có khoảng 20.000-30.000 hồ sơ đăng ký, mỗi vòng sẽ loại đi 1 nửa. Tuy nhiên vòng hồ sơ thường khắc nghiệt nhất. Ví dụ lần tuyển dụng này Samsung dự định tuyển 1000 nhân viên, vòng hồ sơ có 20000 hồ sơ tham dự. Phòng tuyển dụng sẽ lọc bằng máy tự động và chọn ra khoảng 10.000 hồ sơ phù hợp gọi đi thi Gsat. 50%-60% hồ sơ sẽ bị loại ngay vòng 2. Tức còn khoảng 4000-5000 hồ sơ đến với vòng phỏng vấn. Tại vòng phỏng vấn 1 lần sẽ gọi 4-5 người vào, thông thường sẽ chỉ có 1 người được chọn. Tỉ lệ chọi 1:5. Bạn cần thể hiện vượt trội so với tất cả những người trong phòng thi.

Một điều cần lưu ý: “Công ty Samsung chỉ tuyển dụng trên trang web chính thức, khuyến cáo ứng viên cần cảnh giác với các hoạt động môi giới lừa đảo. Các hoạt động tuyển dụng của công ty Samsung luôn diễn ra minh bạch và công bằng, không thông qua bất kỳ tổ chức/cá nhân trung gian nào và không thu bất kỳ khoản lệ phí tuyển dụng nào khi nộp hồ sơ, cũng như trong suốt quá trình thi tuyển.” quy trình tuyển dụng samsung

Vòng 2: Tham gia cuộc thi GSAT

Theo nhiều ý kiến của những ứng viên, có 2 vòng thi khó nhất đối với mọi ứng viên bởi vì việc lọc hồ sơ được thực hiện bằng máy. Công ty SamSung luôn ưu tiên 70% hồ sơ đã tốt nghiệp và có bằng cấp đàng hoàng. 30% dành cho các bạn sinh viên chưa ra trường.

Quan trọng: chất lượng công trình xây dựng là gì

Vòng thi gồm hai nội dung chính: một là khả năng toán học, hai là khả năng suy luận và tư duy hình ảnh. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới. Các thí sinh phải thật cấp tốc và chính xác bởi vì thời gian không nhiều và số câu hỏi rất nhiều. “Là sinh viên CNTT, ở lần thi đầu tiên tôi phải vượt qua bài thi kỹ thuật trước khi đến vòng phỏng vấn. Các câu hỏi CNTT liên quan đến lập trình C và kiến trúc ngôn ngữ giải thuật nhiều, các câu hỏi và trả lời đều hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sẽ hơi khó khăn nếu bạn không thông thạo tiếng Anh. Ở lần thi thứ 2 tham gia, vòng kiểm tra kỹ thuật bị loại bỏ”. Lời tuyển dụng tại công ty SamSung.

Vòng 3: Vòng phỏng vấn công ty Samsung

Sẽ có 5 ứng viên vào phòng phỏng vấn 1 lượt. Thông thường để bắt đầu, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Các kiến thức chuyên ngành thường rất ít khi được hỏi trong quá trình tuyển dụng nếu bạn thi tuyển vào vị trí quản lý sản xuất hoặc tuyển dụng.

Riêng bên CNTT bạn sẽ buộc phải làm bài test để thi vào vị trí Tester hoặc lập trình (Bắt buộc chọn 1 trong 2). “Lần đầu tôi đã trượt vì tôi theo quản trị mạng, không phải coder hay tester. Vượt qua được 2-3 bài test bạn sẽ được phỏng vấn, các câu hỏi và trả lời thường bằng tiếng Anh hoàn toàn. Nếu thi vào bên CNTT chắc chắn bạn phải có năng lực thật sự”. Một ứng viên chia sẻ.

Vòng phỏng vấn trực tiếp chấm điểm theo A, B+, B, B-, C, Fail. Các nhà tuyển dụng chấm điểm trực tiếp trên hệ thống, sau một khoảng thời gian thì khóa, nên các ứng viên chỉ có vài phút để thể hiện mình với nhà tuyển dụng.

Vòng 4: Kiểm tra sức khỏe

Đây là vòng cuối cùng mà ứng viên phải vượt qua trong hệ thống các vòng thi tuyển của công ty Samsung. Công ty sẽ thông báo cho các ứng viên về thời gian, địa điểm và thông tin xe đưa đón, kèm với những điều ứng viên không được làm trước và trong khi khám sức khỏe, những giấy tờ cần mang theo. Sau khi khám xong, các bác sĩ sẽ quyết định các ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc tại công ty Samsung hay không.

Quan trọng: bảo lãnh bảo hành công trình xây dựng

Một quy trình tuyển dụng vô cùng chặt chẽ, công khai, công ty SamSung tại nhiều nhà máy, công ty luôn có những việc làm cấp cao dành cho ứng viên phù hợp và chất lượng nhất. Năm 2018 này, để mở rộng hoạt động sản xuất, trong đợt 1 năm 2018, chương trình “ Tuyển dụng Samsung 2018” đã tuyển hàng ngàn Kỹ sư, Cử nhân đã/ sẽ tốt nghiệp trước ngày 31/12/2018 (nhận bằng muộn nhất vào ngày 31/12/2018), tất cả các chuyên ngành từ các trường Đại học, Học viện trong cả nước làm việc tại các Nhà máy/ Trung tâm của Samsung Việt Nam tại tỉnh thành khác nhau.

Hy vọng bài viết dưới đây đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn: Sưu tầm từ Internet

HRChannels – Việc làm cấp Quản lý hàng đầu tại Việt Nam Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đọc thêm>>> Bí Quyết Để Có Bản CV Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button