Công trình

quy trình sản xuất mạch nha công nghiệp

Trong lịch sử thực phẩm lâu dài và mang tính thăm dò của chúng ta, nhiều kỹ thuật đã được xây dựng để biến đổi các loại hạt bản địa khác nhau. Người ta tìm được một thông tin đáng ngạc nhiên rằng bia đã tồn tại khoảng 5.000 năm! Thực vậy, những người Sumer đã biết được cách thức ủ mầm hạt ngũ cốc để sản xuất ra mạch nha và chế tạo các thức ăn và đồ uống từ nó.

Qua nhiều năm, ủ mạch nha đã trở thành một quá trình phổ biến trong các nền văn hóa khác nhau, và điều này cho đến nay vẫn còn đúng. Ở bất cứ nơi nào trên thế giới, mọi người yêu thích các sản phẩm làm từ mạch nha, có thể là bia, rượu làm từ mạch nha như whisky, kẹo, giấm và thậm chí một số chế phẩm từ sữa như sữa lên men hoặc sữa lắc. Ngành công nghiệp mạch nha ngày nay đang phát triển như thế nào và yêu cầu đối với người sản xuất mạch nha là gì?

Đang xem: quy trình sản xuất mạch nha công nghiệp

TRỌNG LƯỢNG CỦA LÚA MẠCH DÙNG ĐỂ NẤU MẠCH NHA

Mạch nha là một tập hợp lớn các loại ngũ cốc đã qua xử lý, với nhiều giống mạch nha khác nhau đáp ứng nhu cầu của thị trường: mạch nha dùng cho bia và các nhà máy ủ bia (bao gồm các loại mạch nha thông thường và mạch nha đặc sản), mạch nha dùng để chưng cất và mạch nha dùng cho các ứng dụng thực phẩm. Các loại ngũ cốc đặc biệt phù hợp để làm mạch nha là lúa mì, lúa mạch đen, lúa miến và lúa mạch. Loại ngũ cốc thứ hai được kể đến ở trên là loại ngũ cốc được sử dụng phổ biến nhất để ủ mạch nha.

Năm 2015 có 22 triệu tấn mạch nha được sản xuất: trong đó 90% được làm từ lúa mạch. Trong 144 triệu tấn lúa mạch được sản xuất trên toàn cầu năm 2017, 108 triệu tấn được sử dụng để ủ mạch nha. Những lý do chính khiến lúa mạch được ưa chuộng bởi những nhà sản xuất mạch nha là lúa mạch có mùa vụ ngắn, nghĩa là bạn có thể có hai vụ thu hoạch mỗi năm, và lúa mạch thích nghi tốt với đất và khí hậu.

THỊ TRƯỜNG BIA LUÔN TĂNG TRƯỞNG

Đáng xem: bài thuyết trình về công tác dân vận

Năm 2017, ngành công nghiệp bia có thị trường trị giá 111 tỷ đô la. Mức tiêu thụ bia toàn cầu tăng hơn 1% mỗi năm trong khi bia là loại đồ uống có cồn được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Cùng với hoa bia sấy khô, lúa mạch mạch nha là một trong những thành phần chính của đồ uống có ga. Hầu hết các sản phẩm mạch nha được dùng trong ngành sản xuất bia: Những công ty sản xuất bia của Mỹ đã tiêu thụ 40% sản lượng mạch nha nội địa trong năm ngoái.

Do số lượng các nhà máy bia và sự yêu thích các loại bia có chất lượng tốt ngày càng tăng, nhu cầu về mạch nha cao cấp cũng đang gia tăng. Báo cáo phân tích thị trường của Sở Thương mại tiểu bang Montana nêu rõ: “Đối với ngành công nghiệp sản xuất mạch nha, tất cả các dấu hiệu đều hướng tới một sự thay đổi trong chuỗi cung ứng. Phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp bia thủ công – các nhà máy bia mi-ni – hiện đang cần các sản phẩm mạch nha chất lượng có nguồn gốc từ địa phương hoặc có xuất xứ rõ ràng. Sức mua tập thể của ngành công nghiệp bia thủ công hiện tại có đủ khả năng định hướng việc sản xuất của các nhà cung cấp mạch nha.” Thị trường bia thủ công cần nhiều nguyên liệu để sản xuất bia có chất lượng cao hơn, cho dù đó là loại mạch nha nhạt hay đặc sản. Trong vài năm qua, doanh số bán bia thủ công tăng hơn 6% và xuất khẩu toàn cầu tăng hơn 4%.

YÊU CẦU SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG Ở TẤT CẢ CÁC GIAI ĐOẠN SẢN XUẤT

Do đó, các loại hạt được kiểm tra trong từng bước của quá trình sản xuất, từ khi gieo hạt cho tới các bước ủ mạch nha đến khi giao thành phẩm cho các công ty bia. Để tôn trọng tiêu chuẩn cao mà những nhà sản xuất mạch nha đang cố gắng đạt được, hạt phải đáp ứng các tiêu chuẩn được sử dụng, tối thiểu như: khả năng nảy mầm cao (trên 98%), độ tinh khiết của giống, thuộc tính nước và protein, dư lượng thuốc trừ sâu và phân loại của nó. Những thuộc tính này và việc duy trì giá trị của chúng phụ thuộc vào điều kiện trồng trọt, thu hoạch, chế biến và bảo quản của chúng.

Điều này cũng có nghĩa là quá trình xử lý hạt cần phải hoàn hảo để giữ gìn được giống tốt và sản phẩm ở giai đoạn cuối dây chuyền sản xuất là đồng nhất. Một nhà máy có thể xử lý nhiều loại ngũ cốc khác nhau, bởi vậy thiết bị được sử dụng phải phù hợp với từng loại công việc. Các nhà sản xuất không chỉ phải thực hiện đúng các giai đoạn ủ mạch nha, mà họ còn phải đóng gói chính xác. Nếu các loại hạt bị trộn lẫn trong quá trình sản xuất và đóng gói, điều đó sẽ khiến sản phẩm cuối cùng không đạt tiêu chuẩn cho các khách hàng.

Quan trọng: download mẫu biên bản nghiệm thu công trình

Dây chuyền thiết bị phải nhanh chóng thích nghi với các loại hạt khác nhau, mật độ khối của các loại hạt và định dạng đóng gói với khả năng thay đổi hoàn toàn thiết bị một cách dễ dàng để đáp ứng với chất lượng mong đợi của thị trường.

MỘT XU HƯỚNG MẠNH MẼ

Do thị trường bia thủ công tiếp tục mở rộng, thị trường lúa mạch mạch nha cũng có xu hướng tương tự. Ước tính hiệu suất thị trường của mạch nha phải tăng 4% trong thập kỷ tới để đáp ứng nhu cầu. Những nhà sản xuất bia cũng như những người tiêu dùng muốn các nguyên liệu được sản xuất và có nguồn gốc từ địa phương, điều này khuyến khích những nhà sản xuất bia lớn tìm kiếm những đơn vị sản xuất mạch nha địa phương sẵn sàng và được trang bị để cung cấp cho họ nguyên liệu thiết.

Bản báo cáo về Những nhà sản xuất bia của Châu Âu do Royal HaskoningDHV thực hiện năm 2016 đã nêu: “Những nhà sản xuất bia châu Âu là các nhà đầu tư lớn ở các nước mới nổi. Bia không chỉ là một sản phẩm thương mại; các nhà sản xuất bia Châu Âu thường đầu tư vào sản xuất trong nước với nguyên liệu thô có nguồn gốc địa phương để tạo ra các thương hiệu địa phương. Điều này góp phần trực tiếp vào sự phát triển và thịnh vượng ở các nước mới nổi: thông qua sự tuyển dụng nhân sự, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cải thiện quản lý chuỗi cung ứng và cam kết bền vững thông qua nhà cung cấp và các luật về nhân quyền, tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu.

Thực tế thị trường này yêu cầu những nhà sản xuất mạch nha, bất kể quy mô hay vị trí của họ, phải được chuẩn bị để cung cấp nhu cầu cho các nhà sản xuất bia có nguồn gốc từ mạch nha nhỏ và lớn. Họ phải có khả năng cung cấp sản phẩm với các kích cỡ bao bì khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhỏ hoặc lớn. Bằng cách đảm bảo toàn bộ quy trình được tối đa hóa từ khi gieo hạt đến khi hàng được xếp lên pallet, những nhà sản xuất mạch nha sẽ có khả năng duy trì giá trị gia tăng cho tay nghề của mình và mang đến loại mạch nha có hương vị thơm ngon, chất lượng cao cho tất cả những người sản xuất bia, vì tình yêu với bia.

Hãy cùng nâng ly để chúc mừng!

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button