Công trình

quy trình công nghệ sản xuất đồ gỗ

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất tại Anviethouse. Sản xuất nội thất gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Đội ngũ kinh nghiệm. Quy trình chuyên nghiệp.

Nội thất gỗ không chỉ tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà mà còn khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Đây cũng là lý do chính khiến cho việc sử dụng nội thất gỗ ngày càng được các gia đình và doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

Đang xem: quy trình công nghệ sản xuất đồ gỗ

xưởng sản xuất nội thất an viet house

Đằng sau một sản phẩm nội thất đẹp, tính thẩm mỹ cao là cả một quá trình phức tạp với nhiều công sức của những kiến trúc sư và người thợ lành nghề. Khách hàng có thể tham khảo quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất tại công ty sản xuất đồ gỗ Anviethouse để hiểu rõ hơn về công đoạn này qua bài viết dưới đây.

Sự khác nhau giữa sản xuất nội thất gỗ tự nhiên và nội thất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp hiện nay thường có hai thành phần cơ bản là cốt gỗ và bề mặt.

Cốt gỗ công nghiệp là loại gỗ dùng keo hoặc hóa chất kết hợp với vụn gỗ để làm ra tấm gỗ. Cốt gỗ công nghiệp đa số được làm từ các nguyên liệu tận dụng như ngọn, cành của cây gỗ tự nhiên. Cốt gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay như cốt MFC, MDF, HDF, Plywood. Cốt gỗ công nghiệp chia làm cốt thường và cốt chống ẩm ( lõi xanh). Ví dụ MDF có hai loại là MDF thường và cốt MDF chống ẩm. MFC cũng tương tự…

Cốt gỗ công nghiệp được dán lớp phủ bề mặt giúp hạn chế trầy xước và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nội thất. Các lớp phủ bề mặt phổ biến được dùng cho nội thất gỗ công nghiệp là lớp phủ Melamine, phủ Laminate, Acrylic hay sơn PU.

Tóm lại : Cốt gỗ công nghiệp + phủ bề mặt – > Tấm gỗ công nghiệp để sản xuất nội thất với độ dày phổ biến 9mm, 17mm và 24mm, kích thước tiêu chuẩn 1220mm x 2440mm.

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được khai thác từ khu rừng tự nhiên hay rừng trồng lấy gỗ, lấy nhựa, tinh dầu. Gỗ tự nhiên được đưa vào sản xuất nội thất trực tiếp mà không qua giai đoạn chế biến gỗ thành nguyên vật liệu khác.

Nét đặc trưng của gỗ tự nhiên chính là hình thù độc đáo của vân gỗ cùng những màu sắc khác nhau. Chính điều này khiến các sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp riêng biệt. Giá thành của gỗ tự nhiên cũng đắt hơn gỗ công nghiệp khá nhiều.

Từ một cây gỗ với kích thước hạn chế để tạo ra được những sản phẩm nội thất đa dạng kích cỡ công đoạn chế biến gỗ đòi hỏi rất nhiều tâm sức và sự tỉ mỉ của người thợ. Điều này cũng góp phần làm chi phí sản xuất nội thất gỗ tự nhiên thường cao hơn sản xuất nội thất gỗ công nghiệp.

Do sự khác biệt về nguyên liệu đầu vào của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp dẫn đến quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất của hai loại gỗ này cũng có nhiều công đoạn khác nhau.

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất: Sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Bước 1: Đọc bản vẽ

Tiếp nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế

Phản hồi về tính hợp lý trong thiết kế, có những điều chỉnh ( nếu cần) để phù hợp với thực tế sản xuất ( Nhiều bản vẽ thiết kế khác hàng thuê đơn vị bên ngoài thiết kế nhưng không có tính khả dụng trong thi công, với những trường hợp này kiến trúc sư Anviethouse cần liên hệ lại khách hàng để giải thích và đưa ra chỉnh sửa phù hợp để sản xuất và thi công).

công ty nội thất an việt

Kiến trúc sư Anviethouse sẽ khảo sát hiện trạng công trình nếu cần.

Bước 2: Thống kê vật tư nguyên liệu

Dựa trên bản vẽ chi tiết, đội ngũ kiến trúc sư thống kê vật tư nguyên liệu để sản xuất.

Vật tư, nguyên liệu được thống kê theo từng hạng mục: hạng mục gỗ, hạng mục phụ kiện đi kèm ( bản lề, ray trượt..), hạng mục thiết bị nếu cần, và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình hoàn thành đơn hàng.

xưởng gỗ công nghiệp an viet house

Vật tư nguyên liệu sau khi được thống kê sẽ được chuyển qua kế toán để tiến hành nhập nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất đơn hàng.

Bước 3: Gia công sơ bộ

Đo kích thước cụ thể, tiến hành phân loại vật tư cho từng phần việc.

Bước 4: Gia công sản phẩm

Dựa trên bản vẽ chi tiết xưởng tiến hành cắt những tấm gỗ công nghiệp ra thành những kích thước chi tiết như bản vẽ.

Đáng xem: công trình xây dựng đức mẹ núi cúi

xưởng gỗ công ty nội thất an việt

Dựa trên bản vẽ 3D để cắt bề mặt gỗ, sắp xếp vào các vị trí thích hợp

Bước 5: Chuẩn bị để lắp ráp sản phẩm

Dựng sản phẩm theo bản vẽ chi tiết. Với những sản phẩm có sẵn lớp phủ bề mặt như Melamine, Laminate…kiến trúc sư kiểm tra lần cuối về độ chính xác so với bản vẽ và chỉnh sửa nếu cần thiết.

xưởng gỗ an viet house

Với những sản phẩm cần sơn PU hoàn thiện sẽ được kiểm tra về kết cấu sản phẩm trước khi chuyển sang phòng sơn.

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm

Sản phẩm thô đạt chuẩn và đúng kích thước sẽ được bộ phận sơn tiến hành quy trình sơn.

Sản phẩm thô chưa đạt chuẩn sẽ chuyển lại bên mộc để điều chỉnh lại

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm

Kiến trúc sư kiểm tra lần cuối về kích thước, màu sắc cũng như tính thẩm mỹ của từng sản phẩm.

Xưởng sản xuất nội thất

Với trường hợp cần chỉnh sửa sẽ điều chỉnh lại để đạt được sự hoàn hảo nhất cho sản phẩm

Nghiệm thu sản phẩm sau đó chuyển khâu đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Bước 8: Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển.

Nhà máy thông báo bộ phận kinh doanh của công ty liên hệ khách hàng để lên lịch vận chuyển, lắp đặt

Điều phối nhân công lắp đặt sản phẩm cho khách hàng

Bước 9: Lắp đặt và nghiệm thu sản phẩm

Kiểm tra vị trí lắp đặt và bản vẽ

Tiến hành lắp đặt sản phẩm

thi công quầy lễ tân điện lực tây hồ

Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất: Sản xuất nội thất gỗ tự nhiên

Quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên về cơ bản các bước cũng tương tự sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. Tuy nhiên có một vài công đoạn được bổ sung so với gỗ công nghiệp vì đặc điểm khác nhau của hai loại gỗ này.

thi công nội thất phòng thờ gỗ gõ đỏ và gỗ pơ mu

Bước 1: Đọc bản vẽ

Bước 2: Thống kế vật tư nguyên liệu

Nguyên liệu gỗ tự nhiên được nhập về sẽ bổ sung thêm công đoạn so với gỗ công nghiệp

Bước 3: Xẻ gỗ

Từ những khối gỗ lớn sẽ được xẻ thành những thanh hoặc tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Tay nghề của người thợ rất quan trọng trong khâu này. Với người thợ có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ gỗ không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi (nứt nẻ, tỳ vết)

Bước 4: Sấy gỗ

Quan trọng: các công trình kiến trúc thời pháp thuộc

Gỗ thành phẩm sau khi xẻ sẽ được tẩm chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy. Với gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên, do đó chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm.

Thời gian sấy gỗ cần đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn. Nhiệt độ cần luôn phải ổn định nếu không sau ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.

Độ ẩm của gỗ sau khi sấy đảm bảo ở mức độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn của gỗ sau khi sấy.

Bước 5: Lọc gỗ

Sau khi sấy gỗ sẽ được phân loại dựa vào tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị nứt nẻ, cong vênh..

Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Bước 6+ 7: Gia công sơ bộ và gia công sản phẩm

Gỗ xẻ => Bào ròng => Cắt => Ghép => bào 4 mặt => Phôi nguyên liệu.

xưởng mộc làm theo yêu cầu

Ở công đoạn này cũng cần sự tỉ mỉ hơn so với gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên cần bào, gọt, đục, đẽo để gia công những sản phẩm mộc tinh tế, tỉ mỉ.

Bước 8: Chuẩn bị để lắp ráp sản phẩm

xưởng mộc an viet house

Bước 9: Hoàn thiện sản phẩm

Giai đoạn sơn sản phẩm cũng cần nhiều công đoạn hơn so với sơn phủ ở gỗ công nghiệp. Giai đoạn sơn sản phẩm gỗ tự nhiên cần thông qua các bước sau:

xưởng gỗ uy tín

Giai đoạn sơn thành phẩm: Sơn lót lần 1 => Lắp ráp lần 1 => Sơn lót lần 2 => Lắp ráp lần 2 => Bả sản phẩm => Sơn phủ màu theo thiết kế => Sơn phủ bóng.

Tất cả các công đoạn khác trong quy trình sản xuất nội thất gỗ tự nhiên tương đương với quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp.

Bước 10: Kiểm tra sản phẩm

xưởng sản xuất nội thất an viet house

Bước 11: Đóng gói sản phẩm

Bước 12: Lắp đặt và nghiệm thu sản phẩm

thi cong noi that go tu nhien

Anviethouse công ty sản xuất đồ gỗ nội thất uy tín tại Hà Nội

Anviethouse với xưởng sản xuất đồ gỗ diện tích lớn tại Hà Nội. Dây chuyền sản xuất đồ gỗ công nghệ cao cùng đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thợ chuyên nghiệp.

Đến với công ty sản xuất đồ gỗ Anviethouse khách hàng có thể lựa chọn vật liệu mà mình mong muốn. Vật liệu Anviethouse sử dụng đều có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

xưởng mộc làm theo yêu cầu

Mục đích chúng tôi hướng đến là một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ uy tín ở Hà Nội, đem tới cho người tiêu dùng những sản phẩm hoàn hảo, không chỉ đẹp về hình thức mà còn bền về mặt chất lượng.

Anviethouse xây dựng phòng thiết kế – kỹ thuật ngay tại xưởng sản xuất. Phòng thiết kế sẽ trực tiếp thiết kế nội thất cho tất cả khách hàng khi đặt đóng nội thất tại xưởng gỗ Anviethouse. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm chúng tôi thiết kế nội thất đa dạng phong cách từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại…với đa dạng các hạng mục từ nội thất gia đình, chung cư, biệt thự, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…

xưởng gỗ tự nhiên an viet house

Trên đây là thông tin cơ bản về quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất tại Anviethouse. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích với quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu sản xuất đồ gỗ, thiết kế, thi công nội thất hoặc cần hỗ trợ thông tin về sản xuất đồ gỗ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button