Phần mềm

Top 7 Phần Mềm Siêu Nén & Giải Nén File, Phần Mềm Siêu Nén Kgb Nén File 4Gb Còn 15 Mb – cafekientruc.com

Ở thời điểm hiện tại thì mình thấy có 2 phần mềm nén file và giải nén file tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất đó là phần mềm Winrar (trả phí) và phần mềm 7-Zip (miễn phí).

Đang xem: Phần mềm siêu nén

Đang xem: phần mềm siêu nén

Đây là 2 phần mềm được ưu tiên sử dụng bởi nó hoạt động rất ổn định và hiệu quả, giao diện cũng rất dễ sử dụng nữa.

Nhưng có vẻ Winrar được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn so với 7-Zip bởi nó có nhiều tính năng hơn và cách sử dụng cũng dễ dàng hơn.

Tuy là phần mềm trả phí nhưng bạn không cần phải bỏ tiền ra mua cũng được, WinRAR vẫn cho bạn sử dụng đầy đủ các tính năng và miễn phí trọn đời, chỉ có một điều khó chịu đó là mỗi lần mở một file nén bất kỳ ra là nó lại hiện ra một bảng giợi ý mua bản quyền mà thôi.

Mình thì sử dụng kết hợp cả 2 phần mềm này, các bạn đừng nghĩ phần mềm 7-Zip miễn phí là sẽ thua kém toàn tập phần mềm Wirar nhé.

Nó vẫn có điểm nổi trội hơn Winrar đó, và cụ thể đó là bạn có thể sử dụng 7-Zip để nén file với dung lượng tối ưu hơn, file được nén xuống dung lượng nhỏ hơn nhiều so với Winrar, bên cạnh đó tốc độ giải nén cũng khá nhanh.

#1. Có phải file nào cũng nén được xuống dung lượng nhỏ?

Câu trả lời: Không !

Đáng xem: Bảng ngọc và cách lên đồ Ekko Mid/TOP – Bảng ngọc Ekko mùa 9

Các bạn cần biết một điều đó là chỉ có những file văn bản, ví dụ như Word, Excel, PowerPoint, file TXT…. thì bạn sẽ nén được xuống rất nhiều, từ vài trăm MB có thể xuống vài chục MB được.

data-full-width-responsive=”true”

Còn những file thực thi như file .EXE, hoặc đơn giản là các bộ phim, file nhạc, hay file .GHO….. thì bạn nén sẽ chẳng được bao nhiêu cả, thậm chí là không nén xuống được chút nào. Vì vốn dĩ nó đã được nén sẵn rồi.

#2. Có phải file nào cũng nên nén?

Thực ra, nếu như bạn muốn bảo vệ file khỏi virus thì có thể nén lại.

Xem thêm: Cách Từ Chối Vào Đảng Cộng Sản Việt Nam? Chuyện Từ Chối Vào Đảng (Pgs

Còn nếu bạn chỉ muốn nén với mục đích là giảm dung lượng của file thì những file không nên nén đó là: *.exe, *.msi, *.cab..

#3. Tại sao 7-Zip lại nén và giải nén file nhanh hơn Winrar ?

Đơn giản thôi, vì nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống của máy tính hơn !

Khi bạn sử dụng 7-Zip để thực hiện nén và giải nén file thì bạn sẽ thấy tốc độ thực hiện sẽ tốt hơn so với Winrar bởi nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn, ví dụ như CPU và RAM..

Quan trọng: Game Crazy tiến lên – Trò chơi đánh bài dân gian hấp dẫn

Điều này có 2 mặt của nó đó là:

Mặt tốt: Mức nén cao, tốc độ nén và giải nén nhanh… => đỡ mất thời gian của chúng ta.Mặt không tốt: Nếu như máy tính của bạn có cấu hình quá thấp thì rất có thể sẽ dẫn tới hiện tượng giật, lag hoặc thậm chí là treo máy do tài nguyên hệ thống đang được sử dụng hết cho việc nén hoặc giải nén file.

#4. Làm thế nào để nén file nhỏ nhất bằng 7-Zip?

Sau đây là phần nội dung chính của bài biết, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập để tối ưu dung lượng file nén bằng phần mềm 7-Zip. Sau khi làm như hướng dẫn thì bạn sẽ thấy được dung lượng file nén được giảm đi đáng kể.

Note: Trong bài hướng dẫn Demo mình sử dụng tạm file có định dạng .EXE để hướng dẫn nhé !

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào file/thư mục mà bạn muốn nén => chọn 7-Zip => chọn tiếp Add to archive… như hình bên dưới.

Tất nhiên là máy tính của bạn đã được cài phần mềm 7-Zip trước đó rồi nhé, nếu như bạn chưa cài thì có thể vào đây để tải phần mềm 7-Zip trước đã nhé.

*
*

#5. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách nén file nhỏ nhất bằng 7 Zip rồi nhé. Nói chung 7 Zip là một phần mềm nén và giải nén file cực kỳ mạnh mẽ nếu như bạn biết cách sử dụng nó.

Xem thêm: Bảng Ngọc Poppy Cách Chơi – Poppy Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Poppy

Bạn còn thủ thuật nào hay ho khác với phần mềm 7-Zip này không ? Nếu có thì đừng ngần ngại chia sẻ ở bên dưới bài viết này nhé.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button