Phần mềm

phần mềm lịch việt trên desktop miễn phí hay nhất

DesktopCalendar là phần mềm lịch Việt – lịch âm dương miễn phí cho máy tính. Phần mềm DesktopCalendar sẽ mang đến một giao diện hoàn toàn mới và khác biệt cho chiếc desktop của bạn cùng hệ thống ngày giờ cập nhật thường xuyên. Tải phần mềm DesktopCalendar để sở hữu ngay cuốn lịch điện tử tuyệt vời này với dung lượng vô cùng nhỏ gọn.

Hình ảnh trong DesktopCalendar
Hình ảnh trong DesktopCalendar

Dù hiện nay những phần mền lịch cho máy tính không còn được nhiều người sử dụng bởi sự xuất hiện của những chiếc smartphone, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên làm việc trên máy tính thì những hình nền lịch âm dương được tích hợp nhiều tính năng như DesktopCalendar vẫn là lựa chọn hàng đầu. Chúng ta có thể theo dõi thời tiết, lịch vạn sự, ngày giờ, lịch âm dương và cài đặt nhắc nhở cho các sự kiện.

Đang xem: phần mềm lịch việt trên desktop miễn phí hay nhất

Tính năng nổi bật của phần mềm DesktopCalendar

 • Xem lịch thông minh: Xem ngày, tháng, năm trên desktop bất cứ ngày nào kèm theo các sự kiện lịch sử, lễ hội.
 • Đặt sự kiện nhanh chóng: Đặt lịch sự kiện cho cả lịch âm và dương. Đồng bộ giữa máy tính và điện thoại.
 • Ghi chú tiện lợi: Dễ dàng tạo ghi chú và quản lý chúng đơn giản, chuyên nghiệp.
 • Cập nhật thời tiết: Xem thời tiết online cho mọi tỉnh thành.
 • Đếm ngược sinh động: Đăt Countdown với nhiều theme cho sự kiện.
 • Chuyển hình nền desktop dễ dàng: Kho hình nền đa dạng, sinh động.

Phần mềm lịch Việt DesktopCalendar hiển thị trên màn hình desktopDownload DesktopCalendar để sở hữu giao diện lịch tuyệt đẹp trên màn hình desktop.

Hơn nữa phần mềm còn cho phép bạn chỉnh màu sắc, font chữ, vị trí của lịch thể hiện để phù hợp với ảnh của màn hình desktop. Chương trình thực sự là một cuốn lịch vạn niên hữu ích giúp cho bạn dễ dàng tra cứu ngày dương, ngày âm, hơn nữa chương trình còn có những câu danh ngôn, tục ngữ rất thú vị.

Tính năng mới trong ứng dụng lịch DesktopCalendar 2.1.8

Điểm đặc biệt của chương trình so với các chương trình khác là chương trình có tính năng xem lịch thông minh khi bạn di chuột vào biểu tượng thời gian của Windows (thường ở góc dưới bên phải màn hình) mà không phải đóng các cửa sổ màn hình đang làm việc.

Xem thông tin thời tiết dễ dàng nhờ DesktopCalendarTải DesktopCalendar để xem thông tin thời tiết dễ dàng, nhanh chóng.

DesktopCalendar

Bảng so sánh tính năng giữa 2 phiên bản

Tính năngVersion 2.1.8Version 2.1.6Lịch thángxxLịch ngàyxxĐặt lịch ngày cuối các tháng(Rất hữu ích với các tháng âm lịch khi có năm có tháng 29 ngày, có tháng 30 ngày)xĐính kèm file cho công việc, sự kiệnxXem thời tiết trong nướcxxXem thời tiết tất cả các nướcxĐặt sự kiệnxxTạo ghi chúxxLịch popupxxĐổi hình nền desktopxxĐếm ngượcxxImport sự kiện từ Google Calendar, ICalendar…xxĐồng bộ tự động các sự kiện với Google CalendarxCập nhật nhanh sự kiệnxTự động cập nhật thời tiếtxxĐiều chỉnh màu sắc của lịchxxĐiều chỉnh font chữ của lịchxTắt lịch popupxMã hóa dữ liệu sự kiện, ghi chúxxThêm, sửa, xóa các sự kiện lịch sửxThêm, sửa, xóa các câu danh ngôn, tục ngữxHiển thị lịch đa ngôn ngữ (Tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung)x

 • Điểm đặc biệt của chương trình so với các chương trình khác là chương trình có tính năng xem lịch thông minh khi bạn di chuột vào biểu tượng thời gian của Windows (thường ở góc dưới bên phải màn hình) mà không phải đóng các cửa sổ màn hình đang làm việc.
 • Hiển thị lịch âm dương trên màn hình desktop rất thân thiện, không ảnh hưởng đến màn hình. Giao diện lịch hòa cùng nền màn hình desktop.
 • Một điểm khác biệt nữa so với các chương trình khác là khi bạn nhấn nút Show desktop hay tổ hợp phím Windows + D (thu nhỏ các cửa sổ màn hình lại) thì chương trình lịch vẫn hiển thị ngay trên màn hình desktop để bạn dễ dàng xem lịch.
 • Tự động cập nhật lịch khi có thay đổi ngày giờ hệ thống.
 • Cho phép thay đổi màu sắc, font chữ của lịch.
 • Cho phép đặt ví trí của lịch ở vị trí tùy ý trên màn hình.
 • Cho phép thay đổi màu giao diện nền lịch.
 • Công cụ tra cứu lịch âm dương, tra cứu từ ngày dương lịch sang âm lịch và ngược lại.
 • Tiện ích đặt lịch nhắc trực quan theo cả ngày dương lịch và âm lịch rất hữu ích cho những người bận rộn.
 • Tính năng xem lịch popup thông minh khi di chuột vào phần hiển thị thời gian trên system tray của Windows.
 • Tiện ích làm tươi lịch giúp cho lịch hiển thị được đẹp hơn trên màn hình.
 • Tiện ích cho phép xem thông tin thời tiết ngày hiện tại và các ngày trong tuần tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam.
 • Đồng bộ sự kiện lịch lên máy chủ.
 • Hơn 500 câu danh ngôn, tục ngữ rất hữu ích và thú vị.

Đáng xem: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập ePSXe – Giả lập PS1 tốt nhất trên PC

Tạo sự kiện trong DesktopCalendar dễ dàng

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng DesktopCalendar

1. Để di chuyển lịch đến một vị trí trên màn hình máy tính thì làm thế nào?

Để di chuyển lịch đến một vị trí bất kỳ trên màn hình máy tính, bạn phải đặt lịch ở trạng thái là di chuyển được. Hãy nhấn chuột trái liên tục vào lịch và di chuyển đến vị trí bất kỳ bạn muốn đặt lịch.

Di chuyển lịch tới vị trí khác trên màn hình

2. Làm sao để thay đổi màu sắc của các ngày trên lịch?

Khi muốn thay đổi màu sắc, cũng như kiểu chữ của các ngày trong lịch bạn nhất chuột phải vào biểu tượng chương trình trên thanh taskbar, chọn menu Thuộc tính. Khi đó màn hình Thuộc tính xuất hiện, hãy chọn mục Tùy biến giao diện để thay đổi. Sau đó nhấn Áp dụng hoặc Cập nhật để xem màu sắc bạn đã chọn được thay đổi trên chương trình lịch.

Cửa sổ thuộc tính của DesktopCalendar

3. Làm sao để thay đổi hình nền màn hình theo thời gian?

Desktop Calendar cho phép bạn thay đổi hình nền máy tính theo thời gian. Để thực hiện truy cập vào menu Thuộc tính, chọn mục Thiết lập chung. Sau đó bạn chọn đường dẫn tới nơi lưu trữ các ảnh muốn đặt làm ảnh nền. Bạn chọn thời gian muốn thay đổi mỗi ảnh. Sau đó nhấn nút Áp dụng hoặc Cập nhật.

Thay đổi hình nền cho lịch trên màn hình desktop

4. Làm sao để đặt lịch nhắc nhở các công việc?

Để đặt lịch nhắc nhở các công việc của mình, bạn vào menu Đặt lịch. Chương trình hỗ trợ rất nhiều kiểu nhắc lịch cùng với biểu tượng rất sinh động cho lịch nhắn công việc. Đây là tính năng rất hữu ích giúp bạn không quên, bỏ lỡ các công việc cần thực hiện trong ngày, tháng, năm cả theo lịch dương và lịch âm. Hoặc có thể click vào nút + ngay trên giao diện Sự kiện của lịch để thêm các sự kiện cần nhắc lịch.

5. Khi đang làm việc cần xem lịch âm dương trong ngày ngay mà không muốn đóng cửa số làm việc thì làm thế nào?

Đáng xem: choi game beach head 2002 truc tuyen

Bạn đang mở rất nhiều chương trình, nhưng có việc cần tra lịch âm thì chỉ việc di chuyển con trỏ chuột vào vị trí lịch của Windows (góc dưới cùng bên phải màn hình) mà không cần thu nhỏ màn hình đang làm việc. Lúc này sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện cho phép bạn xem ngày dương, ngày âm, thời tiết trong ngày. Còn đối với dòng máy windows tablet, thì click chuột trái vào biểu tượng chương trình ở góc dưới bên phải màn hình cũng xem được lịch thông minh này.

Xem lịch âm nhanh chóng từ thanh taskbar

6. Muốn quy đổi từ ngày âm sang ngày dương thì vào đâu?

Để quy đổi từ ngày dương sang ngày âm hoặc ngược lại thì bạn vào menu Tiện ích. Sẽ có công cụ chuyển đổi cho bạn thoải mái quy đổi theo nhu cầu.

Chuyển đổi lịch âm, lịch dương dễ dàng

7. Để xem thời tiết trong ngày thì vào đâu?

Để xem thông tin thời tiết trong ngày và các ngày trong tuần, chỉ cần click chuột phải vào icon chương trình, chọn Xem thời tiết. Khi đó một cửa số màn hình sẽ cho phép bạn xem được thời tiết tất cả các tỉnh thành trong ngày hiện tại cũng như các ngày sắp tới.

Lưu ý: Cần kết nối Internet để xem thời tiết.

8. Không xem được thông tin thời tiết, làm cách nào để xem?

Khi không xem được thông tin thời tiết thì hãy kiểm tra đường truyền, thiết lập proxy trên trình duyệt IE. và bạn thử vào một trang web bằng IE xem có được không.

9. Không gõ được tiếng Việt khi nhập sự kiện thì phải làm thế nào?

Khi chạy chương trình gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey bạn cần chạy với quyền admin. Để chạy với quyền admin, bạn thoát các chương trình gõ tiếng Việt, nhấn chuột phải vào icon chương trình, chọn chạy Run as administrator hoặc nhấn chuột phải vào icon chương trình, chọn Properties, trong tab Compatibility, check chọn Run this program as an administrator, rồi nhấn nút OK. Tiếp theo hãy chạy lại chương trình gõ tiếng Việt là được.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button