Phần mềm

TOP công cụ cải thiện âm thanh tốt nhất cho Windows 10 – cafekientruc.com

TOP công cụ cải thiện âm thanh tốt nhất cho Windows 10 – cafekientruc.com

Phần mềm Equalizer Win 10 khá đa dạng và phong phú. Chúng sẽ giúp cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể cho PC. Dưới đây là top phần mềm chỉnh âm thanh equalizer cho PC đáng thử.

APO Equalizer

APO Equalizer là bộ cân bằng âm thanh miễn phí mạnh mẽ, có thể tùy chỉnh và đầy đủ tính năng nhất hiện nay. Ứng dụng này hoạt động như một Đối tượng xử lý âm thanh (APO), vì vậy nếu âm thanh của bạn sử dụng các API (Giao diện lập trình ứng dụng) như ASIO hoặc WASAPI, nó có thể không hoạt động.

Đang xem: phần mềm equalizer cho pc

Các tính năng tốt nhất của APO bao gồm số lượng bộ lọc không giới hạn, sử dụng đa kênh, hỗ trợ âm thanh vòm 3D và mức sử dụng CPU rất thấp. Bạn cũng có thể tạo nhiều cấu hình (có thể cho loa ngoài và tai nghe) và chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng.

APO Equalizer là bộ cân bằng âm thanh miễn phí mạnh mẽ
APO Equalizer là bộ cân bằng âm thanh miễn phí mạnh mẽ

Download: APO Equalizer (Miễn phí)

Equalizer Pro

Equalizer Pro là một lựa chọn phổ biến khác. Công cụ này thân thiện với người dùng hơn Equalizer APO nhờ giao diện trực quan và không lộn xộn, cung cấp một bộ cân bằng 10 băng tần. Tuy không quá nhiều nhưng đủ để đáp ứng yêu cầu của phần lớn người dùng.

Equalizer Pro cũng đi kèm với 20 cài đặt trước, tính năng tăng cường âm trầm trên toàn hệ thống và khả năng lưu cấu hình bộ chỉnh âm của riêng bạn. Ứng dụng này cũng cung cấp một bộ điều khiển âm lượng Preamp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh một băng tần duy nhất để tăng âm trầm.

Equalizer Pro có giao diện trực quan và dễ sử dụng
Equalizer Pro có giao diện trực quan và dễ sử dụng

Download: Equalizer Pro (29,95 USD, có dùng thử 7 ngày miễn phí).

Viper4Windows

Viper4Windows là bộ cân bằng âm thanh nguồn mở cho Windows 10. Nó cũng hoạt động với Windows Vista, 7 và 8.1. Bộ cân bằng này cung cấp 18 dải băng tần. Phạm vi của các dải chạy từ -120dB đến 13dB. Ngoài ra, bạn có thể tạo hồ sơ của riêng mình hoặc sử dụng một trong nhiều cài đặt có sẵn.

Viper4Windows cũng cung cấp một số tính năng ngoài việc cân bằng âm thanh. Bao gồm:

 • Room Size: Bạn có thể đặt kích thước của căn phòng bạn đang nghe và Viper4Windows sẽ điều chỉnh cài đặt âm thanh vòm phù hợp.
 • Bass Boost: Ứng dụng cung cấp khả năng tùy chỉnh thêm cho âm trầm.
 • Distortion Control: Bạn có thể chọn từ 3 cài đặt trước hoặc sử dụng thanh trượt để điều chỉnh âm thanh theo decibel.
 • Reverberation Settings: Viper4Windows cung cấp các cài đặt để kiểm soát âm thanh, mật độ, băng thông và hơn thế nữa.
Viper4Windows là bộ cân bằng âm thanh nguồn mở cho Windows 10
Viper4Windows là bộ cân bằng âm thanh nguồn mở cho Windows 10

Download: Viper4Windows (Miễn phí)

FXSound

FXSound là công cụ hai trong một, tích hợp bộ chỉnh âm và xử lý âm thanh thời gian thực.

FXSound đi kèm với 10 băng tần đi từ 110Hz đến 15KHz. Ngoài ra còn có các thanh trượt tùy chỉnh cho độ Trung thực (để giảm âm thanh bị bóp nghẹt trong âm thanh nén), môi trường xung quanh (để thêm độ sâu âm thanh nổi), âm thanh vòm, tăng cường âm và tăng âm trầm. Các cấu hình cài sẵn bao gồm Rap, Alternative Rock, Dialog Boost, Country, Techno và hơn thế nữa.

FXSound có quá trình xử lý thời gian thực vượt trội khi bạn nghe âm thanh trên web. Âm thanh Internet chỉ có 16 bit, nhưng FXSound sử dụng bộ xử lý 32 bit, giúp tự động điều chỉnh độ trung thực, môi trường xung quanh và âm thanh vòm, sau đó kết hợp lại thành 16 bit. Điều này cho phép ứng dụng cải thiện đáng kể các giới hạn lý thuyết của đầu ra 16 bit.

FXSound tích hợp bộ chỉnh âm và xử lý âm thanh thời gian thực
FXSound tích hợp bộ chỉnh âm và xử lý âm thanh thời gian thực

Bạn nên xem: Bentley WaterGEMS CONNECT Edition 10.02.03.06 – Thiết kế và phân tích mạng lưới nước

Download: FXSound ($ 39,99, dùng thử miễn phí 7 ngày)

Voicemeeter Banana

Nếu phải làm việc với micro hoặc tải nhiều video lên YouTube, bạn nên thử Voicemeeter Banana với tính năng chính là mix âm thanh. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm soát âm thanh của máy tính cho bất kỳ loại âm thanh nào.

Voicemeeter Banana cho phép bạn điều chỉnh đầu vào cũng như đầu ra của âm thanh. Do đó, nếu đang livestream màn hình qua Twitch, trò chuyện trên Skype, bạn có thể điều chỉnh chất lượng micro bằng cách làm cho âm thanh sắc nét hơn và ít bị méo hơn.

Voicemeeter Banana cho phép điều chỉnh đầu vào cũng như đầu ra của âm thanh
Voicemeeter Banana cho phép điều chỉnh đầu vào cũng như đầu ra của âm thanh

Download: Voicemeeter Banana (Miễn phí)

Boom3D

Boom3D là bộ cân bằng âm thanh cho cả Windows 10 và macOS. Phần mềm này được thiết kế chủ yếu cho những người hay nghe âm thanh máy tính qua tai nghe. Ứng dụng này có thể chuyển đổi tất cả đầu ra âm thanh thành âm thanh vòm 3D mà không cần thêm phần cứng hoặc bộ tăng tốc nào.

Bộ chỉnh âm của Boom3D có 31 băng tần và hàng loạt cài đặt, mang đến cho bạn trải nghiệm nghe tuyệt vời với bất cứ thể loại âm thanh nào.

Boom3D là bộ cân bằng âm thanh cho cả Windows 10 và macOS
Boom3D là bộ cân bằng âm thanh cho cả Windows 10 và macOS

Download: Boom3D (39,99 USD)

EQ Audio Equalizer

EQ Audio Equalizer hơi khác biệt so với các bộ cân bằng âm thanh Windows 10 khác. Thay vì là tệp EXE mà bạn tải xuống và chạy trên hệ điều hành Windows, EQ Audio Equalizer là một ứng dụng Chrome.

Điều này có cả ưu điểm và nhược điểm. Một điểm yếu của EQ Audio Equalizer là công cụ này chỉ hoạt động với âm thanh được tạo ra từ trình duyệt web Chrome, nó không thể thay đổi các dải băng tần trên toàn bộ hệ thống.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nghe âm thanh thông qua Chrome trên máy tính để bàn, ví dụ như YouTube, Netflix, Spotify,… Tiện ích mở rộng này có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy Chrome và sẽ không tiêu tốn tài nguyên hệ thống của bạn.

EQ Audio Equalizer là một ứng dụng Chrome
EQ Audio Equalizer là một ứng dụng Chrome

Download: EQ Audio Equalizer (Miễn phí)

Adobe Audition

Adobe Audition

Adobe Audition hiện là phần mềm chỉnh sửa âm thanh đáng tin cậy nhất hiện nay. Nó cho phép bạn điều chỉnh định dạng âm thanh bất kỳ theo cách chuyên nghiệp. Bạn có thể thu âm, chỉnh sửa, hòa phối, thậm chí khôi phục file audio.

Adobe Audition đi kèm hai loại equalizer cho PC: parametric equalizer và graphic equalizer. Điểm khác biệt giữa hai equalizer này là chức năng của chúng. Ngay từ tên gọi bạn đã thấy một cái chuyên về tham số, một cái chuyên về đồ họa.

Đáng xem: Hướng dẫn giải whiteHat warGame – web security bài 1 đến bài 4

Graphic equalizer thân thiện với người mới hơn và có một vài preset giữa 10 band, 20 band và 30 band. Bạn dễ điều chỉnh các band nhỏ hơn và cho độ chính xác lớn hơn.

Với Parametric equalizer, bạn có toàn quyền kiểm soát tần số, đồng thời giảm hoặc tăng chúng dựa trên nhu cầu.

Download: Adobe Audition

WavePad Audio Editing Software

Phần mềm Equalizer cho PC

WavePad Audio Editing Software là phần mềm equalizer cho PC do NCH Software phát triển. Hãng mang tới một trình chỉnh sửa nhạc, âm thanh chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng mạnh mẽ và “tất cả trong một” để bạn có thể biến đổi âm thanh như ý muốn.

Equalizer có sẵn trong WavePad cung cấp cho bạn âm trầm bùng nổ, chất lượng audio rõ ràng và độ trung thực cao bằng cách tối ưu hóa toàn bộ nhạc tại thời gian thực.

Tính năng chính của WavePad Audio Editing Software

 • Bộ công cụ chỉnh sửa phức tạp (cắt, sao chép, nén và chia nhỏ file âm thanh…)
 • Công cụ xử lý hàng loạt và khôi phục âm thanh để giảm nhiễu tiếng ồn.
 • Phân tích phổ, FFT và TFFT.
 • Hiệu ứng đáng kinh ngạc (tiếng vang, hồi âm, cân bằng, khuếch đại, chuẩn hóa và nhiều hơn thế nữa).
 • Hỗ trợ tất cả định dạng âm thanh (WAV, MP3, VOX, GSM, WMA, AU, AIF, FLAC, OGG…).

Nhìn chung, WavePad Audio Editing Software không chỉ là phần mềm biên tập âm thanh tuyệt vời, mà còn là một Equalizer Win 10 chất lượng. Bạn có thể dùng thử các tính năng chính của phần mềm trước khi mua.

Download: WavePad Audio Editing Software

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector không chỉ chỉnh sửa âm thanh, video chuyên nghiệp mà nó còn là một phần mềm equalizer cho PC. PowerDirector cung cấp tất cả công cụ sáng tạo dự án hiệu quả cao và chính xác.

Phần tuyệt nhất của CyberLink PowerDirector là sự dễ dùng nhờ thiết kế giao diện thân thiện người dùng, được sắp xếp tốt cùng các tính năng trực quan.

Equalizer được tích hợp có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi nhạc tại vị trí mong muốn, đồng thời thưởng thức các bản nhạc nền độc quyền và thử những hiệu ứng âm thanh tuyệt vời.

Tính năng nổi bật của CyberLink PowerDirector

 • Hỗ trợ định dạng video, ảnh, âm thanh gốc ở độ phân giải 4K.
 • Thư viện plugin, hiệu ứng và âm thanh phong phú.
 • Tính năng trích xuất âm thanh.
 • Hiệu ứng chuyển tiếp sáng tạo.
 • 18 hiệu ứng chuyển tiếp mới tuyệt vời sẽ nhanh chóng biến video thành các tác phẩm ấn tượng.
 • Theo dõi mọi chuyển động từng khung hình nâng cao.

Download: CyberLink PowerDirector

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button