Phần mềm

Các phần mềm đọc file Gerber miễn phí và trả phí

Phần mềm đọc file Gerber là phần mềm cho phép bạn mở và xem các file Gerber (file GRB) thông qua sự trợ giúp của bộ công cụ mở rộng. Một số phần mềm cũng là phần mềm biên tập Gerber và cho phép bạn xem và thực hiện các thay đổi thiết kế PCB của Gerber. Phần mềm đọc file Gerber có thể xuất thiết kế ở nhiều định dạng khác nhau như SGV, PDF, PNG, PDF, JPEG, … Bạn cũng có thể in ra thiết kế nếu muốn. Có rất nhiều phần mềm đọc file Geber, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu về 12 phần mềm phổ biến cả miễn phí và có phí.

Điện Tử Tương Lai

Đang xem: phần mềm đọc file gerber

Bạn có thể xem file Gerber online tại website Điện Tử Tương Lai. Chỉ cần upload file gerber trong vài giây hệ thống sẽ trả cả kết quả thông tin hình ảnh mạch in PCB cho bạn

Upload tại đây: cafekientruc.com/bao-gia-pcb

ViewMate

Phần mềm ViewMate của Pentalogix có nhiều công cụ cho các chức năng xem nâng cao. Nhiều công cụ lựa chọn cho phép bạn chọn các linh kiện, các tùy chọn lớp để ẩn hoặc xóa hoặc thêm lớp, thanh công cụ hiển thị để thay đổi khả năng hiển thị của lớp hoặc linh kiện và nhiều thứ khác nữa. Nó cũng cho phép bạn chọn đơn vị khoảng cách từ inch, mm, mil và cm để đo khoảng cách giữa các linh kiện. Một chức năng khác cho phép bạn thêm dấu hoặc đường dẫn vào sơ đồ dưới dạng dấu trực giao, dấu 90 độ, khuỷu tay, vòng tròn, thêm văn bản, … nhưng bạn không thể lưu bản vẽ. Bản vẽ với các bổ sung mới cũng có thể in được. Nó cho bạn khả năng thử nghiệm các lớp của file Gerber. Bạn có thể chọn thay đổi khả năng hiển thị, thay đổi màu sắc và kéo dài các lớp.

GerbMagic

GerbMagic là phần mềm đọc miễn phí cho Gerber RS-274x và Protel ASCII PCB (các định dạng Protel v2.5 đến v2.8). Nó cũng có thể chuyển đổi Gerber RS-274x và Protel ASCII PCB sang các định dạng PostScript, PDF, TIFF, BMP và RID. Đây là phần mềm đọc file Gerber miễn phí, dễ sử dụng và nhiều tính năng. Nó có tất cả các công cụ cơ bản cần thiết để xem các file Gerber, chẳng hạn như chế độ xem lớp, thu phóng, di chuyển, căn chỉnh và công cụ đo lường. Bạn cũng có thể lưu file Gerber dưới dạng định dạng ảnh raster hoặc vector, như: bmp, eps, pdf, tiff, …

Đáng xem: EndNote X9 Full Crack – Tìm kiếm dữ liệu trực tuyến

GerberLogix

GerberLogix là một trình xem filr GRB đơn giản khác. Nó cho phép người dùng dễ dàng quản lý và xem các lớp khác nhau của file Gerber. Bạn có thể di chuyển các lớp lên hoặc xuống theo cách thủ công. Nó được trang bị tất cả các công cụ để xem tất cả các lớp, thu phóng đối tượng, chọn đối tượng, di chuyển đối tượng, … Một tính năng khác của nó là đo khoảng cách giữa điểm đến điểm, đối tượng với đối tượng và tâm đến tâm. Bạn cũng có thể thay đổi màu của các lớp và đối tượng để có chế độ xem nâng cao và xem trước bản vẽ trước khi in. Cuối cùng, bạn có thể xuất Gerber dưới dạng tiff, jpg, png và bmp, cung cấp tùy chọn xuất vùng hiển thị hoặc toàn bộ. Phần mềm này chỉ cấp phép miễn phí khi sử dụng phi thương mại.

GerberGrab

GerberGrab cho phép các công cụ xem GRB cơ bản xem các file Gerber. Bạn có thể xem mặt trên và mặt dưới của các lớp PCB. Giống như những phần mềm khác, bạn có thể xem các lớp riêng biệt bằng cách chọn hoặc bỏ chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các hình dạng trong file Gerber, thực hiện điều chỉnh tỷ lệ và xoay linh kiện, đồng thời tạo danh sách linh kiện trong CSV. Những tính năng này rất có giá trị đối với bất kỳ ai trong ngành sản xuất PCB, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất theo hợp đồng, những người có thể cần kiểm tra hoặc tạo hóa đơn vật liệu, xây dựng tài liệu hoặc danh sách vị trí…

ZofzPCB

ZofzPCB là một phần mềm nâng cao để xem các file GRB. Nó cho phép bạn bóc từng lớp thiết kế PCB riêng biệt, cho phép nhìn chi tiết các linh kiện. Nhờ đó cho phép bạn có một cái nhìn riêng biệt về các linh kiện, màn lụa, mặt nạ hàn, đồng, … Phần mềm cho phép bạn thực hiện một số hành động bằng cách cuộn chuột sau khi nhấn các nút tương ứng, chẳng hạn như: Thu phóng (F5), lột (F6), và trải (F7). ZofzPCB cho phép bạn xem hoặc ẩn một cách có chọn lọc các linh kiện, màn lụa, mặt nạ hàn và đồng. Một tùy chọn khác cho phép bạn xem không gian trống / trống trên bảng thiết kế. Một điều khác bạn có thể làm với ZofzPCB là xem thiết kế dưới dạng wireframe, chỉnh sửa màu sắc đối tượng, xem dưới dạng tia X hoặc bản vẽ CAD. Bạn cũng có thể tạo một báo cáo với chi tiết về các linh kiện, chân, lưới, nút PCB, nút IPC và lỗi. ZofzPCB cho phép bạn kết xuất 3D thực tế từ các file Gerber, cho bạn thấy bo thành phẩm sẽ trông như thế nào và tiết lộ các lỗi khó phát hiện trong chế độ xem 2D.

Gerber Viewer

Gerber Viewer là một công cụ đơn giản với các tùy chọn xem đơn giản. Nó cho phép bạn nhập các file để xem và các công cụ cho phép bạn xem trên và dưới của các thiết kế. Nếu bạn muốn xem và ẩn các lớp, bạn chỉ cần chọn và bỏ chọn. Bạn cũng có thể nhập file Gerber 724-X và IPC2581. Phần mềm này là một trình xem Gerber mã nguồn mở.

Viewplot

Một trình soạn thảo GRB khác là Viewplot, là một trình soạn thảo GRB trả phí, cho phép bạn xem các file Gerber miễn phí. Mỗi lớp có một màu khác nhau và bằng cách chọn một lớp, bạn có thể xem được đánh dấu của nó. Nó cho phép bạn thêm văn bản, hình tròn, vòng cung, hình chữ nhật và các hình dạng khác. Tuy nhiên, bạn không thể lưu file. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ xem lưới và dpi biểu đồ có thể được thay đổi thành 300, 360, 600, 720, 1000, 1200, 1440, 2000 hoặc 2400. Bạn có thể dịch dữ liệu CAD trong vài giây, dưới dạng công cụ độc lập hoặc được tích hợp trong các quy trình CAD hiện có. Viewplot cũng cho phép kiểm tra các định dạng CAD khác nhau, thực hiện các phép đo và thao tác dữ liệu. Bạn có thể tạo tài liệu PDF có độ phân giải cao trong giao diện đồ họa hoặc ở chế độ hàng loạt.

Bạn nên xem: Tải Temple Run 2 (MOD Vô Hạn Tiền) 1.80.0 APK – Game chạy Hay

GerbEx

GerbEx mã nguồn mở có các tùy chọn xem đơn giản. Phần mềm cho phép bạn tạo mã G để phay PCB hoặc khoan từ các file Gerber và Excellon. Bạn có thể thu phóng và di chuyển bản vẽ xung quanh để xem các file GRB. Ngoài ra, phần mềm cho phép bạn thao tác các lớp của thiết kế đã tải, với mỗi lớp được thể hiện bằng một màu khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể ẩn hoặc hiện các lớp và nhân bản các lớp.

FlatCam

Phần mềm xem FlatCam Gerber cho phép bạn chỉnh sửa bo mạch PCB hoặc tạo một bo mạch. Nó cũng có tính năng xem các lớp thiết kế. Một tính năng khác của phần mềm là tùy chọn chọn một linh kiện để xem thuộc tính của nó và bạn cũng có thể đo khoảng cách giữa hai linh kiện bằng mm hoặc inch. Bạn cũng có thể cô lập vùng định tuyến, vùng cắt bo mạch và vùng không đồng để nhìn chi tiết. Bạn có thể thêm các hình dạng như vòng cung, hình tròn, hình chữ nhật, … Bạn có thể tạo PCB hai mặt nhanh chóng bằng một công cụ tích hợp chuyên dụng cho phép đảo ngược các lớp và tạo các hướng dẫn căn chỉnh. Một tính năng chính của phần mềm là bảng điều khiển TCL, cho phép người dùng linh hoạt tối đa để tự động hóa và triển khai các tính năng riêng. Cuối cùng, bạn có thể xem các file mã GRB và mã G, cũng như xuất các thiết kế dưới dạng file SGV.

DFM Now

Một trình soạn thảo GRB khác mà chúng ta sẽ nói đến là DFM Now. Phần mềm cho phép bạn xem chi tiết các file Gerber, như chế độ xem trên hoặc dưới của bản vẽ, dễ dàng xem tất cả các lớp file và chọn riêng từng lớp để hiển thị hoặc ẩn. Phần mềm này cũng cung cấp tính năng thu phóng thanh trượt, giúp xem file Gerber rất dễ dàng. Một tính năng khác rất hữu ích là khả năng làm cho bo trong mờ và xem thông tin linh kiện khi nhấp vào. Phần mềm giúp dễ dàng di chuyển, xóa, xoay, phản chiếu và lật các linh kiện. Ngoài ra, bạn có thể thêm dấu, vòng tròn, văn bản, … vào bản vẽ. Bạn không thể lưu tệp, nhưng bạn có thể tạo bản in của tệp.

LayoutEditor

LayoutEditor là một trong những phần mềm phổ biến để chỉnh sửa thiết kế cho MEMS và chế tạo vi mạch. Nó cũng thường được sử dụng cho các module đa chip (MCM), chip trên bo mạch (COB), gốm đồng nung ở nhiệt độ thấp (LTCC), mạch tích hợp vi sóng nguyên khối (MMIC), bo mạch in (PCB), công nghệ màng dày, công nghệ màng mỏng hoặc bất kỳ công nghệ nào khác sử dụng photomas. Đây là một trình soạn thảo Gerber miễn phí cho phép bạn xem và chọn các lớp thiết kế PCB, và bạn có thể sử dụng tính năng thu phóng để nâng cao tầm nhìn. Bạn cũng có thể di chuyển và xoay các đối tượng cũng như đo khoảng cách giữa hai đối tượng. Bạn có thể chỉnh sửa lớp bằng phần mềm và thêm các linh kiện.

GC-Prevue

Với GC-Prevue, bạn có thể xem và in các file Gerber miễn phí, hỗ trợ cho các bản vẽ được tạo bằng CAD. Bạn cũng có thể thao tác với các lớp. Phần mềm cho phép bạn thiết lập đơn vị đo khoảng cách giữa các bộ phận. Bạn có thể chỉnh sửa các lớp bằng cách đặt mức độ hiển thị của lớp, xóa các lớp và nhập các lớp. Bạn có thể sử dụng phần mềm để xác minh dữ liệu thiết kế và báo giá.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button