Phần mềm

Top 15 app, phần mềm đo tần số âm thanh trên điện thoại Android và ISO

“Decibel X” là một trong số rất ít các apps đo độ ồn có độ chính xác cao và kết quả đáng tin cậy. “Decibel X” sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành một thiết bị đo độ ồn chuyên nghiệp, cho bạn biết chính xác độ ồn và áp lực âm thanh ở môi trường xung quanh nơi bạn đứng. Công cụ này cực kỳ hữu ích và có nhiều ứng dụng thú vị trong cuộc sống hằng ngày: chẳng hạn như phòng nhà bạn có yên tĩnh không, so với thư viện thì ồn hơn bao nhiêu? Hay độ ồn của sân vận động Mỹ Đình trong trận đấu của tuyển Việt Nam là bao nhiêu, nhạc sàn ở bar này to hơn hay nhỏ hơn so với bar hôm trước? Quán cafe này có đủ yên tĩnh để học hay đọc sách? Các nghệ sỹ hay phòng thu cũng có thể dùng để kiểm tra các thiết bị âm thanh có chơi đúng với tần số và độ to hay không, phòng thu có đủ tiêu chuẩn yên tĩnh không?

NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT SO VỚI CÁC APPS KHÁC:

Đang xem: phần mềm đo độ ồn

– Đã kiểm định trên các thiết bị Apple, đảm bảo độ chính xác cao và đáng tin cậy, thậm chí kết quả đo chính xác tương đương với các thiết bị chuyên dụng – Hỗ trợ Apple Watch cho phép xem độ ồn trực tiếp từ đồng hồ – Quản lý dữ liệu đo thuận tiện và thông minh:

+ Cho phép lưu không giới hạn dữ liệu đo vào một danh sách và có thể truy xuất lại bất cứ lúc nào sau này + Mỗi bản lưu có thể xuất ra dưới dạng: đồ thị dạng ảnh hoặc dữ liệu đo dạng text + Hỗ trợ iCloud cho phép đồng bộ danh sách ra toàn các thiết bị Apple của bạn + Chế độ hiển thị toàn màn hình để xem tổng quan lịch sử đo của bản ghi

– Hỗ trợ 3 bộ lọc tần số thông dụng nhất: ITU-R 468, A, B, C (trong đó A là bộ lọc dùng để đo độ ồn) – Liều kế theo chuẩn OSHA và NIOSH – Giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp và dễ dùng đối với ngay cả người dùng thông thường không có chuyên môn về âm thanh. – Đồ thị WAVE – Đồ thị FFT và BAR hiển thị phổ tần số FFT, cực kỳ hữu dụng cho các phân tích tần số hoặc cân chỉnh các thiết bị âm thanh. – InstaDecibel giúp bạn chụp ảnh cùng với thông tin độ ồn decibel đi kèm, sau đó dễ dàng chia sẻ lên các mạng xã hội trong tích tắc – Hỗ trợ Apple Watch

Quan trọng: tai tro choi ve dien thoai samsung galaxy y

CÁC TÍNH NĂNG KHÁC:

– Tốc độ hiển thị: CHẬM (500 mili giây) hoặc NHANH (200 mili giây) – Khoảng hiệu chỉnh: từ -15 dB đến 15 dB – Khoảng đo tiêu chuẩn từ 30 dBA đến 130 dBA – Đồ thị HISTO lưu lại lịch sử đo – Biểu đồ thanh + thông tin độ ồn tham chiếu giúp bạn dễ hình dung độ ồn cảm nhận bao nhiêu, có trong mức an toàn hay không? – Hiển thị thông tin giá trị đo hiện tại, trung bình và tối đa dưới dạng đồng hồ kim và số điện tử, rất tiện cho việc theo dõi – Liên tục lưu lịch sử các giá trị đo, sau đó cho phép xuất ra email. Hỗ trợ tối đa thời gian lưu 24 giờ – Tùy chọn cho phép thiết bị luôn chạy không bị sleep mode cho phép đo thời gian dài – Reset và xóa toàn bộ lịch sử đo bất cứ lúc nào

MỘT SỐ CHÚ Ý: – Theo chuẩn quốc tế, 30-130 dBA là khoảng đo độ ồn tiêu chuẩn. Nghĩa là một nơi rất yên tĩnh thông thường sẽ có giá trị vào khoảng 30 dBA. Phòng thu nếu cách âm tuyệt đối cũng phải xấp xỉ hơn 20 dBA. Vì vậy giá trị đo 0 dBA gần như là không tưởng và sẽ không có trong thực tế.

7. Phần mềm đo âm thanh cho Iphone – Đề-xi-ben:

Thước đo Đề-xi-ben Pro có đầy đủ những tính năng của bộ đo mức âm thanh với độ chính xác cao và tích hợp máy phân tích quang phổ. Được hiệu chỉnh với dB kế chuyên nghiệp.

Thế giới là một nơi ồn áo, náo nhiệt: xe cộ, động cơ, đám đông, máy móc và nhiều nguồn phổ thông khác tạo ra khối lượng tiếng ồn mà nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn. Đồng hồ đo mức độ âm thanh rất hữu dụng cho những ai muốn tránh cho tai mình phải nghe tiếng ồn ở mức độ nguy hại, nhưng liệu có ai muốn bỏ ra hàng trăm đô la cho một việc như thế?

dB Meter là ứng dụng miễn phí, mang đến kết quả đo đạt có chất lượng chuyên nghiệp, được hiệu chỉnh bằng đề-xi-ben kế có độ chính xác cao Nor 40 thực thụ. Với dB Meter, bạn có thể đo mức độ tiếng ồn xung quanh, lưu kết quả đo và vị trí đo, chia sẻ kết quả này với mọi người. dB Meter có đầy đủ tiện ích với thiết kế thời thượng và trải nghiệm cho người dùng tinh tế: một công cụ mạnh mẽ với kiểu dáng đẹp, một bộ đo âm thanh chuyên nghiệp có giá mềm, “rẻ nhưng chất.”

Đáng xem: Chơi xì tố trên Zing – game đỉnh cao cho mọi game thủ

(Vui lòng lưu ý rằng ứng dụng đo âm thanh dB Meter không thể thay thế cho các thiết bị chuyên nghiệp và chỉ có thể dùng cho mục đích cá nhân)

TÍNH NĂNG:

● Lưu dữ liệu vị trí cho mỗi lần đo. ● Lưu kết quả đo theo tên và có thể đổi tên kết quả đã có. ● Xuất kết quả đo theo định dạng CSV hoặc Audio. ● Cho phép bạn lưu, xuất và mở lại kết quả đo. ● Đo đạc có độ chính xác rất cao. ● Tích Hợp Toàn Bộ Tính Năng Với Phân Tích Quang Phổ ● Phân Tích Thời Gian Thực Với Dải Băng Tần Octave ● FFT Plot (Fast Fourier Transform – Chuyển Đổi Fourier Nhanh) ● Thang đo tuyến tính và lô-ga-rít ● Kích thước lên đến 16384 FFT ● Nhiều tính năng cửa sổ có sẵn ● Theo dõi giá trị tối đa ● Tùy chọn tần số Max/Min (Tối đa/Tối thiểu) ● Đồ họa ấn tượng

Biểu dB 150-160 dB = Vỡ màng nhĩ 140 decibel = Trên boong tàu sân bay 130 dB = Trực thăng cất cánh (100 mét), nổ súng ở cự ly gần 120 dB= Ngưỡng đau của con người, âm thanh của chương trình nhạc rock lớn. 110 decibel = Phá hủy thính giác nặng nếu nghe liên tục hơn 1 giờ. 100 dB = Chắc chắn phá hủy thính giác nghiêm trọng nếu nghe liên tục hơn 8 giờ. 90 decibel = Có khả năng nhưng không chắc chắn, phá hủy thính giác nếu nghe liên tục hơn 8 giờ. 80 decibel = Nguy hiểm nhưng không có khả năng phá hủy thính giác nếu nghe liên tục hơn 8 giờ. 70 dB = Chỉ làm khó chịu nhưng tương đối an toàn. 60 dB= Âm lượng khi giao tiếp bình thường. 50 dB = Giao tiếp nhỏ nhẹ. 40 decibel = Thì thầm. 30 dB= Âm thanh vừa đủ nghe. 20 decibel= Ngưỡng thính giác của con người.

8. App đo âm thanh trên Iphone – Sound Meter:

Đo âm thanh – Sound Meter là một app thông minh công cụ ứng dụng để đo tiếng ồn và mức độ âm thanh hoặc đo mức áp suất âm thanh (SPL) bằng decibel (dB). Để có được số đo chính xác, chúng tôi đề nghị, trước khi bắt đầu sử dụng, làm cho hiệu chuẩn ứng dụng: cài đặt -> Cân chỉnh (tự động hoặc bằng tay). Ứng dụng này sử dụng built-in microphone trong điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và kết quả đo được hiển thị trong biểu đồ. Đo âm thanh bao gồm các tính năng sau: – Thước đo của mức độ âm thanh, rung mét, phát hiện tiếng ồn – Kỷ lục: tối thiểu (Min), trung bình (AVG), tối đa (Max) mức độ âm thanh – Đồ thị logarit của mức độ âm thanh trong decibel (dB) – Công cụ hiệu chuẩn – hai chế độ: bằng tay và tự động hiệu chuẩn

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button