Trang chủ Giải Pháp Những kiểu thiết kế mái hiên đẹp và phổ biến nhất hiện...

Những kiểu thiết kế mái hiên đẹp và phổ biến nhất hiện nay

226
0

Các kiểu mái hiên đẹp giờ đây không chỉ là che nắng che mưa mà tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Nếu bạn muốn làm mái hiên, hãy tham khảo 7 mẫu thiết kế mái hiên đẹp nhất dưới đây để có sự lựa chọn ưng ý nhé!

Mái hiên là gì ?

Mái hiên là lớp phủ dạng tấm được gắn liền với bức tường, hướng ra phía bên ngoài công trình xây dựng.

Mái hiên ngày xưa có tác dụng che nắng che mưa, giờ đây các kiểu mái hiên đẹp tăng thêm nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các loại mái hiên hiện nay

  • Mái hiên bằng vải bạt: được sử dụng cho các kiểu mái hiên nhà phố bởi sự tiện ích linh hoạt mà nó mang lại, thích hợp với ban công, sân thượng.
  • Mái hiên bằng gỗ: được ưa chuộng nhiều năm gần đây với dạng mái vòm truyền thống. Thiết kế trực tiếp vào tường nhà nên rất chắc chắn và kiên cố. Với chất liệu là gỗ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn, tạo cảm giác mát mẻ nhờ khả năng chống nóng tốt.
  • Mái hiên bằng khung kim loại: với màu sắc đơn giản và thiết kế tiện ích điều khiển từ xa. Giờ đây chỉ với một nút bấm bạn có thể điều chỉnh chế độ ánh sáng tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.
  • Mái hiên di động bằng kính: kiểu mái hiên này thích hợp cho những ngôi nhà muốn tận hưởng ánh sáng thiên nhiên cách tối ưu nhất. Tuy nhiên chi phí cho loại mái hiên này khá cao, là nhược điểm của mái hiên di động bằng kính. Ngoài ra khăng năng chịu va đập kém, dễ bị vỡ cũng là một  nhược điểm của nó.

Top 7 kiểu thiết kế mái hiên đẹp nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu mái hiên đẹp theo phong cách đơn giản

mẫu mái hiên hiện đại cực đẹp

Đây là một trong các kiểu mái hiên đẹp nhất hiện nay, với phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo che nắng che mưa và tính thẩm mỹ cho gia đình bạn.

Mẫu số 2: mẫu thiết kế mái hiên đẹp làm bằng gỗ

mẫu mái hiên làm bằng gỗ

Mẫu mái hiên đẹp này có thiết kế đơn giản, với chất liệu được làm bằng gỗ mang lại nét đẹp mộc mạc, truyền thống nhưng không kém phần sang trọng dành cho ngôi nhà.

Mẫu số 3: mái hiên đẹp làm bằng kính

mẫu thiết kế mái hiên đẹp làm bằng kính

Mẫu mái hiên được làm bằng kính tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, mang lại không gian sống thoải mái, thoáng mát cho gia đình bạn.

Mẫu số 4: Thiết kế mái hiên đẹp theo phong cách độc đáo

mẫu mái hiên thiết kế phong cách độc đáo

Mái hiện không chỉ là nơi sinh hoạt cho gia đình bạn, nó có thể được tận dụng để kinh doanh. Một quán cafe nhỏ đẹp kết hợp với mái hiên độc đáo tạo nên không gian mới mẻ, thư giãn.

Mẫu số 5: mái hiên đẹp làm bằng vải bạt

mẫu mái hiên đẹp làm bằng vải bạt

Thiết kế mái hiên đẹp này gắn liền với ngôi nhà tạo cảm giác vững chắc. Bên cạnh đó, màu sắc mái hiên tương đồng với màu tường nhà tạo cảm giác hài hòa cho tổng thể kiến trúc.

Mẫu số 6: Thiết kế mái hiên đẹp theo phong cách hiện đại

Thiết kế mái hiên hiện đại sang trọng

Với thiết kế hiện đại, mái hiên trước mặt chính ngôi nhà tạo cảm giác hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà, là nơi thư giãn các thành viên trong gia đình sau một  ngày làm việc mệt mỏi.

Mẫu số 7: Mẫu mái hiên đẹp được thiết kế ấn tượng

Mẫu thiết kế mái hiên phong cách lãng mạn

Mẫu mái hiên đẹp, ấn tượng bởi cách phối màu trong nội thất. Bạt màu xanh dương đậm kết hợp cột gỗ, bàn ghế xám và tường màu xanh lá cây, cộng thêm ánh đèn vàng vào buổi tối tạo khung cảnh hài hòa, ấm cúng cho không gian sinh hoạt.