Trang chủ Giải Pháp Những điều cần biết để có thiết kế nhà ống đẹp

Những điều cần biết để có thiết kế nhà ống đẹp

179
0

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà ống đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Bởi với những lô đất có diện tích nhỏ hay kích thước vừa phải thì nhà ống giúp đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về vấn đề đầy đủ không gian, mặt bằng và công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bài viết sau đây là những điều bạn nên biết khi lựa chọn thiết kế nhà ống.

Khái niệm về nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà xây theo hình chữ nhật, có chiều ngang khá đẹp và hạn chế hơn nhiều so với chiều dài của ngôi nhà. Là kiểu nhà được xây phổ biến ở các thành phố và đô thị do diện tích xây dựng hạn hẹp.

Nhà ống có khá đa dạng về kiểu và phong cách kiến trúc như: kiểu mái thái, mái bằng, nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,…

Các thiết kế nhà ống đẹp hiện nay

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà ống

 • Diện tích mặt tiền hẹp (thường dao động từ 4 – 6m)
 • Chiều sâu khá dài (thường là từ 15 – 20m)
 • Các mẫu nhà ống thường thiết kế theo chiều cao để có thể mở rộng không gian sử dụng, cũng như để tối ưu việc lấy ánh sáng và đón gió tự nhiên vào nhà.

Ưu điểm của mẫu thiết kế nhà ống

 • Phù hợp với hầu hết các gia đình có ít hoặc nhiều thành viên. Theo đặc trưng của xã hội Việt Nam thì thông thường các gia đình có từ 3 – 5 thành viên.
 • So với các mẫu nhà khác, nhà ống thường có thiết kế không mấy cầu kỳ và phức tạp nên việc thi công diễn ra khá nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm được kha khá chi phí đầu tư.
 • Trong trường hợp gia đình mới có điều kiện tài chính để xây nhà như mong muốn thì có thể xây 1 hoặc 2 tầng trước. Rồi sau khi đủ tài chính có thể nâng số tầng lên sau. Đây là ưu điểm lớn nhất của nhà ống.
 • Để có mẫu thiết kế nhà ống đẹp có rất nhiều kiểu dáng thiết kế, phù hợp cho cả nông thôn và thành thị. Ở thành thị có thể đầu tư thế vốn để có thể tạo điểm nhấn ấn tượng, để ngôi nhà trông nổi bật và thêm sang trọng cho tổng thể kiến trúc khu đô thị.

Mat tien thiet ke nha ong dep

Xu hướng thiết kế nhà ống đẹp hiện nay

Nhìn chung trong ngành thiết kế kiến trúc hiện nay khảo sát được, xu hướng xây nhà ống hiện nay chủ yếu được phân chia và đánh giá theo số lượng công năng các tầng như:

 • Thiết kế nhà ống 1 tầng
 • Thiết kế nhà ống 2 tầng
 • Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum
 • Thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng
 • Thiết kế nhà ống 3 tầng
 • Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp

Quan niệm xưa cho rằng nhà ống là mẫu nhà xây dựng dễ nhất, cứ thế mà xây. Nhưng thực tế thời đại hôm nay đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trước khi xây dựng bất kỳ một ngôi nhà nào thì gia chủ cần phải cầm trong tay bản vẽ thiết kế. Vì điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được.

Bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp

Đặc biệt khi trình độ dân trí, nhận thức của người dân Việt Nam ngày càng cao vì thế các thiết kế nhà ống đẹp cũng được yêu cầu khắt khe hơn. Bản vẽ thiết kế nhà ống phải được cải tạo và đổi mới trong thiết kế kiến trúc. Việc tạo hình phải có phong cách riêng, tính thẩm mỹ cao. Cách bố trí công năng cũng phải chính xác, khoa học và hợp lý hơn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng để ở hay cho thuê, kinh doanh, làm văn phòng…

5 mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện nay

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp, độc đáo

Thiet ke nha ong dep 2 tầng mái xiên

Mẫu nhà ống 4 tầng bắt mắt

Thiết kế nhà ống đẹp, thông thoáng

Trên đây là tổng thể những điều mà bạn nên biết và một số mẫu tham khảo để có thiết kế nhà ống đẹp nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn xây dựng nhà ống.