Cẩm nang xây dựng

Revit và SketchUp cho ngành kiến trúc, cái nào tốt hơn?

Revit và SketchUp cho ngành kiến trúc, cái nào tốt hơn?

Cả Sketchup và Revit đều là phần mềm kiến ​​trúc. Tuy nhiên, chúng khác nhau trong các công cụ và vì vậy mà kết quả khi sử dụng mỗi phần mềm cũng có điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu 2 phần mềm này và đưa ra kết luận của mỗi người xem Revit hay SketchUp tốt hơn? Revit và SketchUp cho ngành kiến trúc, cái nào tốt hơn?

Hãy sẵn sàng cho trận chiến phần mềm: Revit vs Sketchup!

Đang xem: nên học revit hay sketchup

Để hiểu chương trình mô hình 3D nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn, chúng ta nên bắt đầu bằng cách giải thích những điều cơ bản. Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết phần mềm BIM và CAD là gì và những ưu điểm mà chúng mang lại. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển sang so sánh Revit vs Sketchup của chúng tôi và chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể hưởng lợi từ mỗi phần mềm thiết kế. Hy vọng, đến cuối bài đăng này, bạn sẽ chọn chương trình 3D phù hợp cho dự án của mình!

Sự khác biệt giữa phần mềm BIM và CAD là gì?

BIM là viết tắt của Xây dựng mô hình thông tin. Đó là một quá trình tạo ra một bản phác thảo 2D và sau đó biến nó thành mô hình 3D. Vòng đời của một dự án được làm bằng phần mềm BIM là lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì.

Phần mềm BIM được sử dụng để thiết kế, thiết kế cơ sở hạ tầng và tài liệu. Nhờ phần mềm BIM, bạn có thể hình dung dự án của mình sẽ như thế nào trong cuộc sống thực, thử nghiệm các giải pháp thiết kế khác nhau và tạo tài liệu xây dựng.

Đáng xem: bản vẽ nhà gỗ 3 gian

CAD là viết tắt của Thiết kế hỗ trợ máy tính. Phần mềm CAD có vẻ hoạt động như BIM. Một bản phác thảo 2D được tạo ra và có thể được chuyển đổi thành mô hình 3D. Tuy nhiên, chúng tôi đã có thể chỉ ra một sự khác biệt ở cấp độ của bản phác thảo.

Khi bạn thiết kế một bức tường bằng phần mềm CAD, bản phác thảo sẽ được tạo thành chỉ bằng các đường. Phần mềm BIM, mặt khác, sẽ nhận ra các yếu tố. Một bức tường sẽ được hiểu bởi phần mềm BIM là một bức tường, không phải là hai đường kẻ.

Tại sao lại dùng phần mềm CAD?

Bạn nên xem: Hướng dẫn – công thức cách tính khối gỗ tròn CHUẨN XÁC NHẤT

Nhiều người trong số họ vẫn sẽ cung cấp một loạt các công cụ hữu ích, chẳng hạn như hoạt hình. Nếu dự án của bạn ít kỹ thuật hơn và mục tiêu của bạn là tạo ra một hình ảnh 3D tuyệt vời về ý tưởng của bạn với các biểu hiện quang học, phần mềm CAD có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Sketchup cũng sẽ cho phép bạn thu thập tài liệu xây dựng.

Sự khác biệt giữa Revit vs Sketchup

Bây giờ bạn nên có một ý tưởng về sự khác biệt chính: Revit và Sketchup là các hệ thống khác nhau và có các bộ công cụ khác nhau.

  • Nhìn chung, Revit nhắm đến các dự án phức tạp hơn của toàn bộ cơ sở hạ tầng.
  • Sketchup cũng sẽ xử lý một dự án như vậy, nhưng nó phù hợp hơn nhiều cho thiết kế nội thất nhờ các công cụ trực quan 3D.

SketchUp dễ học, và bạn có thể bắt đầu học nó với hướng dẫn của chúng tôi. Nó mạnh mẽ và có nhiều công cụ tuyệt vời để làm cho mô hình ảo của bạn trông thật như một bức tranh.

Revit cung cấp một quy trình thiết kế khác, nhiều lệnh kỹ thuật hơn, ví dụ, chương trình chế tạo, xưởng soạn thảo, hoặc máy và các công cụ điều khiển CNC.

⇒ Do đó, nếu bạn muốn thực hiện trực quan 3D và có thể tài liệu cho một dự án, chúng tôi đề nghị Sketchup sẽ thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch đưa dự án của mình vào cuộc sống và xây dựng nó, Revit là phần mềm 3D phù hợp hơn cho bạn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button