Trang chủ Phong thủy Nam sinh năm 1973 hợp hướng nào theo phong thủy?

Nam sinh năm 1973 hợp hướng nào theo phong thủy?

159
0
hướng bếp phong thủy 1973

Kiến thức Phong Thủy mang đến chúng ta cơ hội và niềm tin được sống hạnh phúc. Về ý nghĩa cơ bản, Phong Thủy giữ gìn và duy trì cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh. Nên “Năm sinh 1973 Quý Sửu hợp hướng nào?” được đặt ra cũng mang ý nghĩa như vậy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Phong thủy tuổi Quý Sửu

Năm sinh dương lịch: 1973 

Năm sinh âm lịch: Quý sửu

Ngũ hành: Tang Đố Mộc (cây dâu)

Mệnh: Mộc 

Gam màu hợp: 

 1. Hợp màu hành Thuỷ: màu xanh dương và màu đen là màu đại diện của hành Thủy, là các màu hợp với gia chủ Quý Sửu 1973 
 2. Hợp màu hành Mộc: màu xanh lục – màu đại diện cho hành Mộc là màu tương hợp với gia chủ Quý Sửu 1973.

Phong thủy hợp hướng tuổi Quý Sửu 1973

Gam màu kỵ: 

 1. Màu hành Thổ: Đại diện hành thổ là màu nâu. Rễ cây mọc vào đất, hút chất màu mỡ của đất, làm khô nẻ đất đá.
 1. Màu hành Kim: màu nâu, vàng, bạc, trắng, xám, ghi là các màu thuộc hành Kim, tương khắc với người Quý Sửu. Kim loại làm đổ cây cối, chế tác cây cối thành vật dụng.

Tuổi Quý Sửu hợp hướng nào?

 1. Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng giúp  gia chủ phát triển công việc ngày càng tốt hơn, mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Với đối tác làm ăn, sớm ký được hợp đồng, sắm được căn hộ chung cư mà không phải để ý tới giá cả. Về vượng khí có lợi con trai gia chủ mang lại danh tiếng, sức khỏe và tiền tài. Tình cảm các thành viên i trong gia đình càng hạnh phúc, ấm no.
 2. Đông Nam (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, sống trường thọ. Với hướng này chủ yếu về sức khỏe, nhất là cho phụ nữ. Đối với nam sinh năm 1973, hướng này đem lại vượng tài lộc, khỏi bệnh tật, tâm tính ổn định hơn. Không còn nóng nảy, cục cằn. Gia chủ Quý Sửu 1973 xây nhà hướng này được quý nhân phù trợ, luôn gặp được may mắn. Luôn có sự đổi mới trong tư duy và hành động nhờ đó mà mọi chuyện được giải quyết một cách nhanh chóng.
 3. Bắc (Diên Niên): Là hướng tốt giúp cho gia chủ tuổi Quý Sửu giữ vững được các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng, ít khi xảy ra cãi cọ hoặc căng thẳng. Nếu là bạn nữ sẽ tìm được cho mình bạn đời cực tốt.
 4. Nam (Phục Vị): Đây là một hướng tốt cho bàn thờ gia tiên, giúp trấn tĩnh và đem đến sự bình yên. Tình duyên nam nữ c thuận lợi, mối  quan hệ cha mẹ vợ con trong gia đình ngày một khăng khít, tốt đẹp hơn. Khả năng tài chính của gia chủ rất tốt.

Tuổi Quý Sửu kỵ hướng nào?

 1. Đông Bắc (Họa Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 2. Tây Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 3. Tây (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 4. Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Năm sinh 1973 Quý Sửu hợp hướng nào?

 • Hướng nhà cho tuổi Quý Sửu:

Theo quan niệm phong thủy,  hướng nhà theo tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận, may mắn của gia chủ. Vì vậy, việc xem hướng làm nhà trở thành một nghi lễ, thói quen không thể thiếu được trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt Nam.

Nhiều người nhầm tưởng hướng nhà là hướng cửa. Điều này hoàn toàn sai lầm, hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

Phong thủy hợp hướng tuổi Quý Sửu 1973

Hướng cửa có hai trường hợp: 

 • Hướng cửa trùng với hướng nhà
 • Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Phong thủy hợp hướng tuổi Quý Sửu 1973 khi quay vào một trong những hướng tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, hay Phục Vị sẽ tạo nên sự ổn định, phúc lộc vẹn toàn, thiên thời che chở và luôn có quý nhân phù trợ

Phong thủy hợp hướng tuổi Quý Sửu 1973

Lưu ý về hướng bếp:

 • Hướng bếp là hướng của núm vặn bếp ga. Đối với bếp lò, bếp than thì ngược lại. 
 • Hướng cửa bếp không được thông với cửa chính. Vì bếp là nơi chủ yếu gây ra nhiều bệnh tật về đường ăn uống, nên đặt hướng bếp ở hướng xấu và quay về hướng tốt. Cách này sẽ đem lại tài lộc cũng như sự thịnh vượng của gia chủ sinh năm 1973.
 • Nên thiết kế bếp dạng chữ C hoặc chữ L, vừa tiết kiệm không gian, lại mang đến phong thủy rất tốt.
 • Bếp tượng trưng cho hỏa, các chậu rửa máy giặt hay những vật dụng liên quan đến nước (Thủy) thì không nên để gần bếp. Vì mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau nên vượng khí sẽ không tốt.
 • Chậu rửa – nơi xả trôi những vận khí không tốt nên đặt ở hướng xấu như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.
 • Bếp nên đặt những nơi thoáng mát, có thiết kế nhàquạt thông gió hay cửa sổ. Không đặt gần nhà vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Trên đây là bài viết về phong thủy hợp hướng tuổi Quý Sửu 1973, và một số lưu ý khi chọn hướng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn!