Phần mềm

Hướng dẫn sửa lỗi Driver MTP trên máy tính Windows 10

Windows là một hệ điều hành khá phổ biến hiện nay với nhiều thay đổi cả về mặt thiết kế giao diện người dùng và khả năng hệ thống. Mọi cập nhật kể từ đó, bao gồm Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 10 Anniversary update đã mang đến một số lỗi mới. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người dùng không muốn quay về sử dụng Windows 7. Các sự cố kết nối MTP là một trong những vấn đề nhức đầu lớn nhất đối với người dùng sau Windows 10, đặc biệt là sau Bản cập nhật Anniversary Update. Các thông báo lỗi bạn có thể nhận được có thể giống như “MTP USB Device driver failed” (driver kết nối thiết bị MTP USB không thành công), “MTP USB device not installing” (không cài đặt MTP USB), “MTP not recognized” (không nhận dạng được MTP) hoặc Mã 28. Nếu bạn là một trong những người dùng này, chúng tôi có một số mẹo để khắc phục Cài đặt trình điều khiển MTP trên Windows 10.

Đang xem: mtp driver win 10

Đó là một vấn đề nổi tiếng và Microsoft đã phát hành một bản cập nhật được cho là đã khắc phục được sự cố. Nhưng trong trường hợp máy bạn vẫn chưa được khắc phục thì trước khi chúng tôi nói sâu vào chi tiết tôi khuyên bạn nên thử những điều sau đây:

 1. Chuyển đổi cổng USB – Hầu hết các lần sử dụng cổng USB khác hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi giữa cổng USB 3.0 sang USB 2.0. Hãy thử điều này ngay cả khi cổng đã được làm việc một thời điểm trước đây.
 2. Chuyển cáp USB – Đôi khi, sử dụng cáp USB khác cũng có thể khắc phục sự cố.
 3. Khởi động lại PC – Thông thường, khởi động lại đẹp và ngọt là tất cả những gì cần thiết cho PC.

Sửa chữa cài đặt Driver MTP trên Windows 10

Đáng xem: Cách Chơi Vlcm Zhenwu China Trung Quốc, Vlcm Zhenwu – cafekientruc.com

Nếu không có cách nào ở trên hoạt động cho máy tính Windows 10 của bạn, bạn sẽ cần thực hiện một số thao tác.

Đừng bỏ lỡ: Tải xuống ADB và Fastboot mới nhất cho Win / Mac / Linux

1. Cài đặt cafekientruc.com

 • Bấm và giữ phím Windows và trong khi giữ nó, nhấn R. Loại % systemroot% INFtrong hộp và nhấn Enter.
 • Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng trìnhmở tệp tệp và theo cách thủ công đi tới C: Windows INF
 • Gõ cafekientruc.com trong thanh tìm kiếm được cung cấp ở bên phải của thanh địa chỉ trong Windows 10.
 • wpmdmtp.inf là một tập tin liên quan đến MTP và cài đặt nó bằng tay có thể giải quyết vấn đề của bạn, đặc biệt là khi bạn đã nhìn thấy thông báo lỗi “A service installation section in this INF is invalid“.
 • Nhấp chuột phải vào tệp cafekientruc.com và chọn Cài đặt. Nhấp vào nếu được hỏi, “Do you want to allow this app to make changes to your device?”
 • Nó sẽ đi khá nhanh và sau khi hoàn tất, hãy thử kết nối lại thiết bị MTP của bạn.

2. Cài đặt Trình điều khiển thiết bị USB MTP

 • Bấm và giữ của Windows key và nhấn R. Trong hộp thoại CMD mở ra, gõ devmgmt. msc và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở trình quản lý thiết bị.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Windows và nhập Device manager để tìm kiếm.
 • MởPortable devices và tìm thiết bị của bạn. Nếu bạn không thể, hãy thử tìm trong Other devices cũng bởi vì nó là dưới đó cho một số người dùng. Ngoài ra, hãy đảm bảo thiết bị MTP của bạn được kết nối với PC, nếu không thiết bị sẽ không hiển thị ở đây.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update Driver Software.
 • Chọn Browse my computer for driver software.
 • Nhấp vào Let me pick from a list of device drivers on my computer.
 • Từ các tùy chọn được trình bày, chọn Thiết bị USB MTP và nhấp vào tiếp theo. Làm theo hướng dẫn cài đặt để cài đặt nó.

3. Tải xuống và cài đặt Media Feature Pack

Đáng xem: Top 4 bộ lọc cổ phiếu tốt nhất hiện nay – Siêu thị chứng khoán Nududo

Bản cập nhật này chủ yếu dành cho các phiên bản N và KN của Windows 10 không cung cấp Windows Media Player cũng như một số công nghệ liên quan cho người dùng cuối. Trong một số trường hợp, việc cài đặt Windows Media Player cũng có thể giải quyết vấn đề. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống bản cập nhật thích hợp từ Trang web của Microsoft, cài đặt và khởi động lại máy tính của bạn. Nếu PC của bạn là 64 bit, hãy tải xuống cafekientruc.com, đây là gói 108.9MB, nếu không hãy tải xuống gói 72.4MB có tên cafekientruc.com .

Bạn không nhất thiết phải tuân theo tất cả các phương pháp nói trên và hầu hết có thể là một trong ba phương pháp trên sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Chọn bất cứ ai bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Có bất kỳ phương pháp nào trong số này giúp bạn? Hãy cho chúng tôi biết.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button