Công trình

mô tả công việc trình dược viên otc

Trình dược viên là một ngành phát triển khá nhanh chóng và có tính cạnh tranh cao. Họ những là người chịu trách nhiệm môi giới, bán sản phẩm dược phẩm cho các phòng khám, nhà thuốc và bệnh viện nhưng lại rất ít khi bán thuốc trực tiếp cho bệnh nhân. Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp dược phẩm mà nhu cầu tuyển dụng trình dược viên trong thời gian gần đây cũng tăng cao đáng kể.

mo ta cong viec trinh duoc vien

Đang xem: mô tả công việc trình dược viên otc

Bạn nên xem: nguyên lý thiết kế một công trình xanh

Công việc của trình dược viên hằng ngày là gì?

1. Trình dược viên là gì?

Trình dược viên là những người được các nhà sản xuất, phân phối dược phẩm tuyển dụng để giới thiệu và bán các loại thuốc chữa bệnh, dược phẩm cho các phòng khám, nhà thuốc, bệnh viện. Họ sẽ phải dựa vào những kiến thức và sự hiểu biết của mình về các sản phẩm để thuyết phục nhà thuốc nhập hàng và kê đơn cho bệnh nhân. Đây không phải là những người bán hàng trực tiếp mà chỉ là trung gian kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất thuốc với các nhà thuốc để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất vì mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ cũng sẽ là những người đi đầu tìm hiểu những tiến bộ của y học thế giới để phổ biến phương pháp điều trị mới và tích cực hơn cho nhà thuốc song song với việc phân phối các sản phẩm hữu ích. Trình dược viên được chia thành 2 nhóm: trình dược viên OTC và ETC. Trình dược viên OTC (tiếng Anh là Over The Counter) hay còn gọi là trình nhà thuốc. Họ sẽ được phân công cho một địa bàn cụ thể và công việc của những người này là tạo dựng mối quan hệ với các nhà thuốc, giới thiệu sản phẩm, kiêm luôn cả công việc giao hàng. Mô tả công việc trình dược viên ETC (tiếng Anh là Ethical Drugs) hay còn gọi là trình bệnh viện thì hơi khác một chút. Họ sẽ được phân công một số bệnh viện và phòng khám nhất định, công việc sẽ là tạo dựng quan hệ với các bác sĩ để thuyết phục họ kê đơn thuốc của mình.

2. Mô tả công việc trình dược viên

Trình dược viên là chuyên gia về các dòng sản phẩm của công ty nơi họ đang làm việc. Họ không chỉ cần thấu hiểu cặn kẽ các loại thuốc của công ty mà còn phải tìm hiểu các loại thuốc có tính cạnh tranh khác. Một loại thuốc hoặc các loại thuốc có công dụng tương tự nhau được rất nhiều công ty cùng sản xuất và phân phối. Do đó, trình dược viên phải có hiểu biết sâu rộng về những sản phẩm đã có trên thị trường và có thể lý giải điều khác biệt cũng như những ưu điểm nổi trội của sản phẩm mà mình đang bán cho khách hàng. Trình dược viên cũng phải hiểu về dược lý, dược liệu học cùng với những tác động của chúng tới cơ thể con người để có thể mô tả nguyên lý hoạt động của sản phẩm, tác dụng của thuốc, tác dụng phụ cũng như những phản ứng có thể xảy ra trên cơ thể người khi sử dụng thuốc. Hơn nữa, trình dược viên thường chỉ chuyên về một loại dược phẩm nhất định, nhờ vậy mà họ có thể đào sâu tìm hiểu những kiến thức liên quan đến sản phẩm và lĩnh vực y tế đó. Đồng thời họ rèn luyện cách chào hàng của trình dược viên sao cho dễ hiểu, thuyết phục nhất đến với các đại lý bán thuốc và nhà cung cấp dịch vụ y tế trực tiếp cho người dân. Ví dụ, nếu như bạn bán các loại thuốc trị chứng ợ nóng thì bạn cần phải tìm hiểu các kiến thức liên quan đến hệ tiêu hóa và nội khoa để có thể đưa ra những bằng chứng và lý lẽ thuyết phục nhất. Khách hàng của bạn là các nhà thuốc hay phòng khám, họ đều là những người có kiến thức về y dược, vậy nên bạn không thể cứ thế chém bừa một tác dụng nào đó của thuốc. Hơn nữa, công việc mà bạn đang làm liên quan đến y tế và sức khỏe của rất nhiều người nên việc sử dụng các mánh khóe khi kinh doanh là điều không thể chấp nhận được. Hầu hết trình dược viên làm việc ăn hoa hồng và thường sẽ phụ trách một khu vực địa lý nhất định. Họ cũng sẽ thường xuyên phải tham gia vào các buổi đào tạo nhân viên cũng như giới thiệu sản phẩm mới của công ty. Đôi khi, trình dược viên còn phải thực hiện các nghiên cứu thực địa theo yêu cầu của nhà tuyển dụng ví dụ như cách kê đơn của các nhà thuốc, cách lên phác đồ điều trị của các phòng khám, phản ứng của khách hàng đối với loại thuốc mà mình đang bán,…

Quan trọng: file excel dự toán xây dựng công trình

mo ta cong viec trinh duoc vien 2

Yêu cầu công việc của trình dược viên chi tiết

3. Trở thành trình dược viên cần phải có những yếu tố gì?

Người làm trình dược viên thường đòi hỏi phải có những phẩm chất rất đặc biệt. Trước hết, họ phải là người dám nghĩ dám làm, hướng ngoại, quyết đoán, nhiệt tình, năng động và đặc biệt là tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt, trình dược viên phải là những người có lương tâm nghề nghiệp, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng chứ không phải lợi ích cá nhân. Kinh nghiệm làm trình dược viên cho thấy những người làm nghề này hầu hết là con trai. Vậy con gái có nên làm trình dược viên hay không? Thực tế thì rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi nó tùy thuộc rất nhiều vào nhiệt huyết và sự quyết tâm của người làm nghề. Trình dược viên thường phải đi nhiều, có khi tới 200km mỗi ngày, họ không phải lên công ty nhưng lại vẫn phải chịu sự kiểm soát rất chặt chẽ từ cấp trên. Câu chuyện hoa hồng cũng là cả một vấn đề khi mà có nhiều người cho rằng phải thực sự có duyên bán hàng thì mức lương của họ mới đủ sống. Với mô tả công việc của trình dược viên trên đây bạn cũng phần nào hiểu được việc làm cụ thể cùng như yêu cầu cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm bác sĩ, y tá, nhân viên bán thuốc, nhân viên thú y… Tất cả những công việc của ngành y thì hãy cùng tham khảo chi tiết công việc được cập nhật trên cafekientruc.com để lựa chọn cho mình công việc ổn định và phù hợp nhất.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button