Trang chủ Giải Pháp Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đơn giản,...

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đơn giản, tiện nghi

226
0

Thiết kế nhà ống 2 tầng đang là xu hướng xây nhà hiện nay. Bởi đây là mẫu nhà phù hợp với gia đình trẻ, gia đình có 2 đến 3 thế hệ. Với kiến trúc nhà ống bố trí 2 tầng 3 phòng ngủ đảm bảo không gian sinh hoạt đầy đủ cho các thành viên trong gia đình mà không bị quá bí bách. Mặt khác kinh phí xây dựng nhà ống với thiết kế này cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì thế đây là mẫu nhà rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Sau đâu chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đơn giản và tiện nghi nhất.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 4x16m

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2 này đặc biệt thích hợp với các gia đình có 3 thế hệ, quỹ đất sử dụng ít. Quan trọng mẫu này chi phí xây dựng không quá cao. Với ngôi nhà có: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 WC.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Phối cảnh mặt tiền của thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2 theo phong cách hiện đại

Với kinh phí dự trù khoảng 650 – 700 triệu đồng, thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ lợp mái tôn là một trong những phương án tối ưu nhất.

bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hợp lý

Tầng 1 bản vẽ nhà ống 2 tầng với 3 phòng ngủ 54m2

Tầng 1 của bản vẽ thiết kế nhà ống với 2 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 54m2 này gồm phòng khách, phòng ngủ và bếp cùng 1 nhà vệ sinh dùng chung phía cuối nhà. Phía trước nhà kiến trúc sư để một khoảng sân với diện tích 2.5m2 sử dụng làm chỗ để xe máy và một góc nho nhỏ có thể thiết kế tiểu cảnh. Sân trước cũng được bố trí làm khu vực phơi quần áo. Tiếp theo là không gian phòng khách có diện tích 12m2. Phòng ngủ dành cho ông bà được bố trí tại tầng 1 nên có diện tích 8m2.

bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ đẹp

Tầng 2 bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 54m2

Ở  tầng 2, bố trí từ ban công vào là 1 phòng thờ kết hợp phòng đọc sách.  Phía sau cầu thang là 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ, con cái và cùng dùng chung nhà vệ sinh.

bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ hiện đại

Thiết kế mặt bằng mái tôn bản vẽ nhà ống 2 tầng với 3 phòng ngủ 54m2

Mái nhà cho bản vẽ nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ này là mái tôn. Thiết kế khung trần tấm treo bằng thạch cao và tôn sóng cách nhiệt giúp hạn chế không khí nóng của mùa hè và chống ồn khi gặp mưa lớn.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5x17m

Thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ

Đây là mẫu thiết kế dành cho gia đình có 3 thế hệ ông nội, bố mẹ và 2 con.  Thiết kế nhà với các kiểu dáng kiến trúc đơn giản , hiện đại, phù hợp với nhiều khuôn viên, diện tích thể hiện được tính cách với gu thẩm mỹ của gia chủ.

mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ thiết kế  nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5x17m

Tầng 1 của thiết kế nhà ống này bố trí khu vực để xe ô tô cho gia đình, một khoảng sân nhỏ làm sân vườn, tiểu cảnh. Đi vào bên trong là khu vực phòng khách. Phòng ngủ lớn dành cho ông nội được đặt đối diện khu vực bếp và phòng ăn phía trong. Phía cuối nhà là khu vực khu rửa, nhà WC dùng chung và góc thư giãn. Nhờ lợi thế về không gian khá lớn nên dù là nhà ống, nhưng vẫn dành được khá nhiều không gian xanh cho gia đình.

bản vẽ nhà ống với 2 tầng có 3 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 2 bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5x17m

Tầng 2 trong bản vẽ thiết kế nhà ống 3 phòng ngủ 2 tầng bao gồm khu vực thông tầng, 2 phòng ngủ đặt cạnh nhau và khu vực để bồn nước. Đây là không gian sinh hoạt riêng nên được thiết kế đơn giản hơn so với tầng 1, đảm bảo không gian riêng tư cho các thành viên.

Thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 80m2

Thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống hiện đại

Mẫu nhà này có ưu thế về diện tích nên bố trí phần sân thượng khá rộng nhằm giúp gia chủ có thêm không gian thư giãn như làm nơi uống trà, thư giãn, tập thể dục hoặc trồng rau xanh để đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 80m2

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 80m2 hiện đại

Lợi thế về diện tích khá lớn nên thiết kế nhà ống vơi 2 tầng và 3 phòng ngủ này khá thoải mái cho gia đình 4 người. Chiều dài sâu nên cho phép bố trí các không gian khá tiện nghi cho sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Tầng 1 bao gồm: phòng khách, phòng sinh hoạt chung, cầu thang, phòng ngủ và khu vực nhà bếp, phòng ăn có kèm khu WC chung.

Tầng 2 của thiết kế nhà đẹp này gồm có: 2 phòng ngủ, khu vực đệm cầu thang lên được bố trí phòng thờ. Phía sau là khu vực đặt máy giặt, WC dùng chung và sân phơi.

Thiết kế nhà ống 2 tầng và 3 phòng ngủ có gác lửng

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống có gác lửng đẹp

Những thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có thêm gác lửng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Mẫu thiết kế này phù hợp cho nhiều nhà ống có diện tích nhỏ hẹp.

Bản vẽ thiết kế nhà ống có 2 tầng và 3 phòng ngủ có gác lửng

Nhà ống với 2 tầng 3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà ống có gác lửng hiện đại và tiện nghi

Tầng 1 trong bản vẽ nhà ống có 2 tầng bố trí 3 phòng ngủ này dành cho khu vực để xe, phòng khách, khu vực cầu thang và phòng ngủ được đẩy hẳn về phía sau đảm bảo sự yên tĩnh. Khu vực gầm cầu thang được tận dụng thiết kế WC để tối ưu không gian và đảm bảo không gian tiện nghi sinh hoạt.

Tầng lửng là khu vực bếp và phòng ăn riêng. Cách thiết kế nội thất này đảm bảo không gian sinh hoạt chung mang lại sự ấm cúng cho cả gia đình. Hơn nữa, bếp và phòng ăn được để ở tầng lửng sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt riêng cho cả gia đình, được thiết kế tách rời phòng khách. Cách bố trí này còn giúp mùi thức ăn không ảnh hưởng đến các khu vực sinh hoạt khác.

Cả không gian tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng cho cả gia đình. Phòng ngủ của bố mẹ và phòng ngủ của con. 2 nhà WC tách hẳn ra về phía 2 đầu nhà để đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối. Ở giữa là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Có một không gian nhỏ để thiết kế giếng trời nhằm giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và khắc phục cũng như hạn chế của những thiết kế nhà ống quen thuộc.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến quý bạn đọc một số mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi. Đây đều là những mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhưng không hề cầu kỳ và hiệu quả mang lại rất lớn. Đặc biệt phù hợp với nhiều hộ gia đình trẻ, gia đình có nhiều thế hệ, gia đình có thu nhập trung bình…