Trang chủ Giải Pháp Top 11 mẫu cổng mái ngói đẹp đậm chất Việt

Top 11 mẫu cổng mái ngói đẹp đậm chất Việt

613
0

Những mẫu cổng mái ngói đẹp không chỉ làm tăng thêm sự kín đáo, vững chắc mà còn mang lại nét đẹp cổ kính, sang trọng cho ngôi nhà. Hãy cùng chiêm ngưỡng top 11 mẫu cổng mái ngói đẹp qua bìa viết dưới đây nhé!

Mái cổng là gì?

Cống cửa là nơi quan trọng của ngôi nhà, là lối vào đầu tiên của ngôi nhà, là bộ mặt cũng như là tấm bình phong phân chia không gian bên trong và bên ngoài nhà. Cổng không chỉ là không gian đi lại, theo quan niệm phong thủy, nó còn là nơi khởi nguồn của tài lộc hoặc tai họa, bệnh tật vào bên trong căn nhà.

Ưu điểm của cổng mái ngói

  • Cổng mái ngói mang giá trị truyền thống, văn hóa Việt: thiết kế mái ngói có từ xưa, là cả một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam. những mẫu cổng mái ngói đẹp mang lại cảm giác uy nghiêm, trang trọng hoặc mộc mạc và chất phác cho ngôi nhà.
  • Bền và tiết kiệm: ngói là vật liệu được làm bằng đất sét – nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên và dễ tìm, giá thành hợp lý. Đất sét được nung lên ở nhiệt độ cao nên độ bền của ngói cao, khả năng chống chọi với thời tiết tốt, tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.
  • Mang vẻ đẹp độc đáo và khác biệt: cổng mái ngói được làm chủ yếu là mái dốc, mái bằng hoặc mái thái với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo kiến trúc và phong cách thiết kế. Cổng mái ngói mang lại sự sang trọng, nghệ thuật và điểm khác biệt vô cùng độc đáo.
  • Bảo vệ tài sản và sự riêng tư cho bạn: mái ngói có nhiệm vụ bảo vệ cửa cổng khỏi những tác động của thời tiết, tránh bị bong tróc sơn, màu và han rỉ. Bạn có thể hoạt động, sinh hoạt thoải mái trong sân vườn mà không bị dòm ngó bởi những ánh nhìn xung quanh nhờ cổng mái ngói  và hàng rào che chắn bảo vệ.
  • Theo phong thủy mẫu cổng mái ngói đẹp mang lại vượng khí: cổng nhà là nơi lưu thông dòng khí và mang lại phú quý, hạnh phúc và giàu sang, nên cần chú ý trong việc chọn vật liệu làm mái cổng. Nên chọn mái có kích thước vừa đủ với cửa cống, hài hòa về phong cách và tương đồng về màu sắc, chú ý quy luật tương sinh trong màu sắc, hướng cổng đối với gia chủ với mong muốn mang lại may mắn và tài lộc.

Top 11 mẫu cổng mái ngói đẹp nhất hiện nay

Mẫu số 1: mẫu cổng mái ngói đẹp theo phong cách đơn giản

mẫu cổng mái ngói đẹp số 1

Mẫu cổng được thiết kế theo phong cách đơn giản, sử dụng ngói màu xám làm mái, cảnh cửa được sơn màu trắng tạo nên màu sắc đối lập nhưng tổng thể kiến trúc lại hòi hòa, sang trọng. Bên cạnh đó là hai cột trụ cổng hai bên được ốp đá hoa cương càng tôn thêm nét sang trọng cho mẫu cổng.

Mẫu số 2: mẫu cổng mái ngói đẹp kiểu truyền thống

mẫu cổng mái ngói đẹp số 2

Mẫu cổng mái ngói đẹp được thiết kế theo phong cách đơn giản, với màu sắc mái cổng đồng nhất với màu mái nhà mang lại cảm giác hài hòa từ bên ngoài đến bên trong, mang lại nét đẹp truyền thống cổ xưa.

Mẫu số 3: mẫu cổng mái ngói đẹp dành cho nhà phố

mẫu cổng mái ngói đẹp số 3

Sự kết hợp giữa ngói đỏ và cửa cổng được sơn màu trắng tạo nên mẫu cổng mái ngói đẹp, sang trọng.

Mẫu số 4: mẫu cổng mái ngói đẹp với ngói xanh

mẫu cổng mái ngói đẹp số 4

Mẫu cổng này nổi bật phá cách với mái ngói màu xanh lá cây mang lại vẻ đẹp tươi mát, thanh thoát cho cổng nhà. Bên cạnh đó là cửa cổng màu vàng tối với các hoa văn đẹp kết hợp với đường viền màu đen xung quanh mang lại cảm giác mạnh mẽ, vững chắc.

Mẫu số 5: mẫu cổng mái ngói đẹp sang trọng

mẫu cổng mái ngói đẹp số 5

Mẫu cổng mái ngói đẹp được thiết kế theo phong cách cổ điển chủ yếu tập trung vào cửa cổng. Màu mái ngói xám được thiết kế đơn giản càng tôn lên nét đẹp của cổng, hài hòa kiến trúc tổng thể cổng nhà.

Mẫu số 6: một kiểu thiết kế khác của mẫu cổng mái ngói đẹp cổ điển

mẫu cổng mái ngói đẹp số 6

Được thiết kế nhấn mạnh vào phần cửa cổng sang trọng, cổ kính.

Mẫu số 7: mẫu cổng mái ngói đẹp cho nhà biệt thự

Mẫu cổng mái ngói đẹp rất phổ biến đối với thiết kế biệt thự, góp phần tạo nên nét sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu số 8: mẫu cổng mái ngói đẹp

mẫu cổng mái ngói đẹp số 8

Mẫu cổng mái ngói đẹp, bề thế nhờ két hợp của cổng bằng gỗ lim và ngói đỏ, mang lại cảm giác cổ kính và đậm chất truyền thống Việt Nam.

Mẫu số 9: mẫu cổng mái ngói đẹp kết hợp cửa cuốn

mẫu cổng mái ngói đẹp số 9

Thiết kế mẫu cổng mái ngói kết hợp cửa cuốn tự động tạo sự tiện dụng và an toàn.

Mẫu số 10: mẫu cổng mái ngói đẹp với cửa sắt

mẫu cổng mái ngói đẹp số 10

Mẫu cổng mái ngói đẹp nổi bật với họa tiết hoa văn nằm chính giữa cổng tạo nên nét riêng cho bộ cửa cổng sắt 2 cánh.

Mẫu số 11: mẫu cổng mái ngói đẹp theo phong cách hiện đại

mẫu cổng mái ngói đẹp số 11

Mẫu cổng sắt mái ngói giúp tăng độ kín đáo, vững chắc cho ngôi nhà.