Công trình

mẫu biên bản nghiệm thu công trình 2018

Biên bản nghiệm thu công trình mới nhất 2018 Để có thể lập biên bản nghiệm thu công trình đúng cách. Bài viết dưới đây, không chỉ cung cấp cho các bạn mẫu biên bản nghiệm thu công trình mới nhất 2018 mà bài viết này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề liên quan đến Biên bản nghiệm thu công trình này. Hãy cùng tham khảo bào viết bên dưới nhé!

A. Khái niệm về nghiệm thu

Đang xem: mẫu biên bản nghiệm thu công trình 2018

Là việc thẩm định hoặc đi kiểm tra chất lượng sản phẩm đã được thi công lắp đặt tại công trình/ dự án xây dựng. Nhưng công việc đó chưa được kiểm định giá trị của chất lượng sản phẩm.

B. Một số quy định về nghiệm thu công trình

Theo Điều 16 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP quy định thì:

a. Nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng:

♦ Chủ đầu tư có thể thuê đơn vị tư vấn có đủ điều kiện năng lực để kiểm tra báo cáo kết quả khảo sát xây dựng làm cơ sở cho việc quyết định nghiệm thu.

♦ Chủ đầu tư sẽ: – Kiểm tra khối lượng công việc khảo sát xây dựng đã thực hiện – Xem xét sự phù hợp về quy cách, số lượng và nội dung của báo cáo khảo sát so với quy định của nhiệm vụ khảo sát xây dựng, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng được chủ đầu tư phê duyệt và quy định của hợp đồng xây dựng – Thông báo chấp thuận nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng bằng văn bản đến nhà thầu khảo sát nếu đạt yêu cầu.

-> Trường hợp báo cáo kết quả khảo sát xây dựng chưa đạt yêu cầu, chủ đầu tư gửi nhà thầu khảo sát ý kiến không chấp thuận nghiệm thu bằng văn bản. Trong đó, nêu các nội dung chưa đạt yêu cầu mà nhà thầu khảo sát phải chỉnh sửa hoặc phải thực hiện khảo sát lại;

b. Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng là thành phần của hồ sơ hoàn thành công trình và được lưu trữ theo quy định tại Điều 33 Nghị định này.

c. Nhà thầu khảo sát chịu trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng do mình thực hiện. Việc nghiệm thu và phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng của chủ đầu tư không thay thế và không làm giảm trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng do nhà thầu khảo sát thực hiện.

Đáng xem: quy trình công nghệ tiếng anh là gì

d. Chủ đầu tư phê duyệt trực tiếp vào báo cáo kết quả khảo sát xây dựng sau khi thông báo chấp thuận nghiệm thu báo cáo này và chịu trách nhiệm về kết quả phê duyệt của mình.

C. Bốn bước nghiệm thu công trình xây dựng

B.1: Nghiệm thu công việc xây dựng

B.2: Nghiệm thu hoàn thành giai đọan xây lắp

B.3: Nghiệm thu hoàn thành công trình, hoặc hạng mục công trình để đưa vào sử dụng.

D. Mẫu biên bản nghiệm thu mới nhất

bien-ban-nghiem-thu-cong-trinh-moi-nhat-2018

bien-ban-nghiem-thu-cong-trinh-moi-nhat-2018

Các bạn có thể tham khảo và tải mẫu nghiệm thu TẠI ĐÂY

Bạn đang xem bài viết: Biên bản nghiệm thu công trình mới nhất 2018

Các từ khóa liên quan: download mẫu biên bản nghiệm thu công trình, mẫu biên bản nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành, mẫu biên bản nghiệm thu công trình nhà ở, biên bản nghiệm thu công trình nội thất

Quan trọng: máy khoan khảo sát địa chất công trình

Có thể bạn quan tâm:

1. Tiêu chí kiểm tra giám sát:

– Công việc kiểm tra giám sát cần được tiến hành thường xuyên trong suốt quá trình thi công. – Đúng và đủ

2. Các nội dung cần xem xét như:

– Nên cử người nhà hoặc người thân tham gia giám sát – Thường xuyên theo dõi chất lượng thi công của nhà thầu – Kiểm tra chất lượng, quy cách và mẫu mã vật tư xây dựng – Kiểm tra công tác an toàn lao động thường xuyên

♦ Ghi chú: – Khi kiểm tra cần có biên bản kiểm tra từng giai đoạn, từng hạng mục thi công. – Cần phải thận trọng, tỉ mỉ khi kiểm tra chất lượng công trình. – Nếu có vấn đề cần báo ngay cho bên thi công để khắc phục lại đảm bảo đúng yêu cầu.

3. Nghiệm thu công trình Đây được xem là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình xây nhà. Nó phải được thực hiện sau khi kết thúc từng công việc, từng bộ phận hay từng hạng mục công trình và khi đưa công trình vào sử dụng.

4. Thành phần tham gia nghiệm thu

Đơn vị thi công Người hoặc đơn vị giám sát Chủ nhà

5. Các hạng mục nghiệm thu

– Đối với các bộ phận bị che khất cần được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành công việc tiếp theo. Các giấy tờ này chính là cơ sở pháp lý để quyết toán sau đó. – Việc nghiệm thu được thực hiện với tất cả các hạng mục thi công từ bê tông tươi, xây trát đến hệ thống kỹ thuật và hoàn thiện xem có đúng với yêu cầu thực tế, đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật và bản vẽ không.

♦ Ghi chú: – Cần ký hợp đồng bảo hành công trình để đảm bảo chất lượng công trình theo cam kết và nhà thầy sửa chữa kịp thời trong thời gian bảo hành. – Nghiệm thu kết thúc và các hạng mục thì bàn giao lại cho chủ đầu tư. – Phải thực hiện nghiệm thu cẩn trọng, chi tiết và có biên bản nghiệm thu.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button