Phần mềm

Hướng dẫn cách chơi board game AVALON chi tiết

1. Giới thiệu về Board Game Avalon

Trò chơi Avalon lấy bối cảnh thời Trung cổ của Vương quốc Anh, dưới sự trị vì của vua Arthur. Lúc bấy giờ trong triều đình tồn tại hai thế lực đối lập nhau. Người chơi sẽ vào vai những thuộc hạ trung thành của vua Arthur để bảo vệ ngai vàng, hoặc trở thành tay sai đắc lực cho kẻ phản bội Mordred đang âm mưu lật đổ ngôi vua.

Phe thiện chiến thắng trò chơi khi thực hiện thành công 3 nhiệm vụ. Phe xấu chiến thắng khi làm thất bại 3 nhiệm vụ, hoặc ám sát thành công Merlin khi phe thiện thực hiện thành công 3 nhiệm vụ.

Đang xem: luật chơi avalon

Liệu những thuộc hạ trung thành của vua Arthur có bảo vệ được vị vua của mình hay ngai vàng sẽ sụp đổ dưới bóng tối của Mordred và lũ tay sai?

2. Đập hộp bộ Board Game Avalon

Cùng cafekientruc.com đập hộp bộ board game Avalon để tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa các thành phần trong Avalon

Những lá bài nhân vật dùng để xác định phe của người chơi (phe tốt hay phe xấu). Lá bài của nhân vật phe thiện có nền xanh và huy hiệu màu xanh. Lá bài của nhân vật phe ác có nền đỏ và huy hiệu màu đỏ.

Một số nhân vật sẽ có chức năng đặc biệt trong trò chơi. Merlin và Assasin được sử dụng trong tất cả các ván chơi, những nhân vật còn lại được thêm vào tùy theo sở thích của người chơi.

Thẻ chỉ huy: Đánh dấu người chơi có quyền thành lập đội để đi làm nhiệm vụ.

Thẻ đội: Được dùng để đánh dấu người chơi được chỉ huy chọn để thực hiện nhiệm vụ.

Thẻ bầu chọn: Đồng ý hoặc từ chối đội mà chỉ huy đã chọn.

Lá bài nhiệm vụ: Xác định nhiệm vụ thành công hay thất bại

Thẻ chỉ huy và thẻ vote trong bộ board game Avalon
Thẻ chỉ huy và thẻ vote trong bộ board game Avalon

3. Chuẩn bị để chơi Avalon

Chọn bảng trò chơi tương ứng với số lượng người chơi. Đặt bảng trò chơi đã chọn và Score Markers, Thẻ đội, Bài nhiệm vụ ở giữa bàn. Đặt Round Marker lên vị trí Quest 1 của bảng trò chơi.

Bạn sẽ cần ít nhất năm người tham gia để chơi Avalon. Trước khi trò chơi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ nhận được một thẻ xác định họ thuộc phe nào, tốt hay xấu. Hãy chắc chắn giữ thẻ này cho riêng mình mà không tiết lộ cho bất cứ ai. Biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn chọn bao nhiêu nhân vật phe tốt và bao nhiêu nhân vật phe ác dựa trên tổng số người chơi.

Tiếp tục, đưa cho mỗi người hai thẻ bầu chọn.

Chọn ra một người để giữ thẻ chỉ huy.

Quan trọng: Cách giảm giật, lag khi chơi game Minecraft – cafekientruc.com

Sau khi xác định được số lượng người chơi, số lượng nhân vật mỗi bên bạn sẽ bắt đầu xáo trộn những lá bài và chia cho mỗi người một lá bài nhân vật. Người chơi không được phép tiết lộ lá bài nhân vật của mình cho người khác trong suốt trò chơi.

4. Bắt đầu trò chơi Avalon

Công tác chuẩn bị đã xong!

Mỗi người đều biết tính cách của riêng mình. Cả nhóm người chơi nên ngồi thành một vòng tròn để mọi người có thể đối mặt với nhau. Sau đó, một người chơi (không quan trọng là ai) sẽ đưa ra các hướng dẫn sau theo thứ tự. Hãy chắc chắn tạm dừng ít nhất vài giây giữa mỗi câu để người chơi có thời gian thực hiện các hành động. Kịch bản này sẽ được linh hoạt thay đổi tùy thuộc vào nhân vật được thêm vào trò chơi.

1. Tất cả mọi người nhắm mắt lại, nắm bàn tay lại, đưa ra phía trước và đặt lên bàn.

2. Phe xấu (trừ Oberon), mở mắt ra để nhận biết nhau.

3. Phe xấu, nhắm mắt lại.

4. Merlin, mở mắt ra.

5. Phe xấu (trừ Mordred) đưa ngón cái lên để Merlin nhận diện.

6. Phe xấu hạ ngón tay cái xuống, Merlin nhắm mắt lại

7. Percival mở mắt ra.

8. Merlin và Morgana giơ ngón tay cái lên để Persival nhận diện.

9. Percival nhắm lại. Merlin và Morgana bỏ ngón cái xuống.

10. Tất cả mọi người, mở mắt ra.

Sau phần nhận diện đầu trò chơi, phe xấu sẽ biết được ai là đồng bọn của mình. Bên phe tốt, Merlin sẽ biết những người thuộc phe xấu. Diễn biến tiếp theo của trò chơi sẽ trải qua 5 vòng, mỗi vòng có hai giai đoạn thành lập đội và thực hiện nhiệm vụ

1. Thành lập đội

Bạn nên xem: cách chơi truy kích trên firefox

Bỏ phiếu: Sau khi chọn người nhận thẻ đội, người chơi sẽ bỏ phiếu cho đội vừa chọn.

Mỗi người chơi, bao gồm người chỉ huy, bí mật chọn một thẻ phiếu bầu (Approve hoặc Reject) và đưa ra phía trước mặt mình. Sau khi tất cả mọi người đều đã chọn phiếu bầu của mình, các thẻ phiếu bầu sẽ được lật lên đồng loạt (điều này đồng nghĩa những người chơi sẽ biết được cách bỏ phiếu của nhau).

Nếu trên một nửa số phiếu đồng ý, đội sẽ được bước sang giai đoạn thực hiện nhiệm vụ. Ngược lại, đội sẽ bị từ chối và thẻ chỉ huy sẽ được chuyển sang người chơi bên trái người chỉ huy trước và lặp lại giai đoạn thành lập đội.

Lưu ý: Phe xấu sẽ được chiến thắng ngay lập tức nếu 5 đội vị từ chối trong một vòng.

2. Thực hiện nhiệm vụ

Sau khi đội đã được thành lập, người chỉ huy sẽ đưa mỗi thành viên trong đội 2 lá bài nhiệm vụ (1 Thành công và 1 Thất bại). Mỗi người chơi trong đội sẽ chọn 1 trong hai lá bài và đặt úp xuống trước mặt mình.

Lưu ý: Người chơi phe thiện chỉ được phép chọn lá bài thành công khi thực hiện nhiệm vụ. Người chơi phe ác thì được chọn 1 trong 2 lá.

Người chỉ huy sẽ lấy lá bài mà thành viên trong đội đã chọn, xào lên và lật ngửa những lá bài đó.

Nhiệm vụ thành công chỉ khi tất cả những lá bài nhiệm vụ đều thành công. Nhiệm vụ thất bại khi có 1 hoặc nhiều hơn 1 lá bài thất bại.

Lưu ý: Nếu có từ 7 người chơi trở lên, ở nhiệm vụ thứ 4 phải có 2 lá bài nhiệm vụ “Thất bại” thì nhiệm vụ đó mới được xem là “Thất bại”.

Nếu nhiệm vụ thành công, người chơi sẽ đặt 1 Score Marker mặt xanh ngay tại nhiệm vụ vừa hoàn thành trên bảng trò chơi. Ngược lại, người chơi đặt 1 Score Marker mặt đỏ.

Di chuyển Round Marker đến ô nhiệm vụ tiếp theo trên bảng trò chơi. Thẻ chỉ huy sẽ được chuyển sang cho người bên trái của người vừa giữ thẻ chỉ huy và vòng chơi mới bắt đầu với giai đoạn thành lập đội và thực hiện nhiệm vụ.

5. Điều kiện thắng trong Avalon

Trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức khi có 3 nhiệm vụ thành công hoặc thất bại. Phe xấu thắng nếu có 3 nhiệm vụ thất bại. Trò chơi cũng kết thúc ngay khi có 5 đội bị từ chối trong một vòng chơi.

6. Các biến thể

1. Luật mục tiêu

Luật này cho phép người chơi thực hiện các nhiệm vụ theo trình tự bất kỳ, thay vì thực hiện nhiệm vụ theo thứ tự từ 1 đến 5 trong bảng trò chơi.

Đầu lượt, người chỉ huy sẽ chọn nhiệm vụ thực hiện và đánh dấu nhiệm vụ đó bắng Round Marker. Sau đó chỉ huy sẽ chọn số lượng người chơi để thành lập đội tương ứng với nhiệm vụ đã chọn và tiến hành chơi như bình thường.

Nhiệm vụ thứ 5 chỉ được chọn để chơi khi có ít nhất 2 nhiệm vụ đã thực hiện thành công.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

7. Mẹo chơi

  • Người chơi thuộc phe tốt thì nên chọn lá bài thành công, người chơi thuộc phe xấu có thể chọn lá thành công (để giữ bí mật thân phận) hoặc lá thất bại (để làm thất bại nhiệm vụ)
  • Nến có hai người chơi khác nhau (không phải thành viên trong đội được chọn làm nhiệm vụ) xào những lá bài nhiệm vụ được chọn, điều này sẽ giúp cho cách lựa chọn lá bài nhiệm vụ của các thành viên trong đội không bị tiết lộ.
  • Người chơi phe tốt nên chú ý các thẻ vote để đoán ra đồng đội hoặc đối thủ của mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button