Phần mềm

Cách sửa lỗi Runtime Error 1004 trong Microsoft Excel – Windows789

Microsoft Excel là một trong những bảng tính phổ biến nhất được sử dụng trên toàn cầu cho cả mục đích cá nhân và doanh nghiệp. Nó là điểm đến duy nhất để lưu trữ, sắp xếp và thao tác dữ liệu một cách có tổ chức. MS Excel chủ yếu có hai phần mở rộng tức là định dạng XLS và XLSX. Tuy nhiên, ngoài sự phổ biến đáng kinh ngạc của nó, lỗi thời gian chạy là một mối phiền toái phổ biến đối với nhiều người dùng Windows – và một trong những lỗi phổ biến nhất là Lỗi thời gian chạy 1004.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về Lỗi Runtime 1004 phổ biến này và một số bản sửa lỗi tốt nhất để giải quyết nó một cách dễ dàng.

Đang xem: lỗi runtime error 1004 excel

Lỗi Runtime 1004 trong Excel là gì?

Lỗi thời gian chạy 1004 là một mã lỗi liên quan đến Microsoft Visual Basic đã được biết là làm phiền người dùng Microsoft Excel. Lỗi này gặp phải ở bất kỳ phiên bản MS Excel nào như Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019. Không có phiên bản Microsoft Excel nào an toàn trước sự đe dọa của Lỗi thời gian chạy 1004.

Lỗi này chủ yếu gặp phải bởi người dùng khi họ đang làm việc trên tệp excel hoặc cố gắng tạo Macro trong tài liệu excel. Nó có thể gây ra sự cố nghiêm trọng khi làm việc với Ứng dụng Visual Basic và có thể làm hỏng hoàn toàn một chương trình, hoặc thậm chí toàn bộ hệ thống; đôi khi nó có thể đóng băng hệ thống cấm người dùng làm bất cứ điều gì trên hệ thống của họ.

Các loại thông báo lỗi

Các thông báo lỗi được liên kết nhiều nhất với lỗi thời gian chạy này như sau:

 • VB: lỗi thời gian chạy ‘1004’: Lỗi do ứng dụng xác định hoặc do đối tượng xác định
 • Excel VBA Runtime error 1004 “Chọn phương pháp của lớp phạm vi không thành công”
 • lỗi thời gian chạy 1004 phạm vi phương thức của đối tượng _global bị lỗi trực quan cơ bản
 • Macro Excel “Lỗi thời gian chạy” 1004?
 • Lỗi thời gian chạy 1004 phương pháp mở sổ làm việc đối tượng không thành công
 • Lỗi thời gian chạy ‘1004’: Phương pháp ‘Kiểm lâm’ của Đối tượng ‘Trang tính’ Không thành công
 • “Phương pháp trong Key up Object Programme. ỨNG DỤNG Không thành công.”

Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào ở trên, thì bạn có thể sửa lỗi bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi.

Nguyên nhân là gì?

Lỗi 1004 là một mã chung liên quan đến MS Excel nhưng không cụ thể cho một nguyên nhân chính xác. Do đó, trong trường hợp này, lý do chính xác tại sao lỗi này có thể xuất hiện sẽ khác nhau tùy từng trường hợp và từng trường hợp. Từ vấn đề cấu hình đến vấn đề phần mềm, dưới đây chúng tôi liệt kê tóm tắt các lý do phổ biến gây ra lỗi thời gian chạy 1004 trong excel:

 • Biểu tượng màn hình MS Excel có thể bị hỏng
 • Tệp VBA Excel đang xung đột với ứng dụng khác
 • Do ứng dụng hoặc đối tượng được chỉ định lỗi
 • Do thiếu tệp phụ thuộc
 • Do Virus, Trojan hoặc phần mềm độc hại
 • Do Khóa đăng ký không hợp lệ, v.v.

Đây là một số lý do phổ biến nhất đằng sau việc nhận được lỗi thời gian chạy 1004 trong MS Excel; bây giờ hãy để chúng tôi hiểu các bản sửa lỗi khác nhau.

Sửa lỗi thời gian chạy 1004 trong Excel

Ở đây chúng tôi có các giải pháp chi tiết cả thủ công và tự động để khắc phục Lỗi Runtime 1004. Bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào tiếp theo để giải quyết vấn đề.

 1. Tạo một mẫu Excel mới
 2. Chạy quét vi-rút
 3. Đối với VB: lỗi thời gian chạy ‘1004’, thay đổi kích thước các mục chú giải

Bạn nên xem: Xayah Tốc Chiến: Bảng ngọc, Cách lên đồ Meta mạnh nhất

Chúng ta hãy xem xét từng phương pháp một cách chi tiết.

1]Tạo mẫu Excel mới

Trong một số trường hợp, việc khắc phục sự cố này có thể đơn giản như chèn một trang tính mới từ một mẫu thay vì tạo một bản sao của một trang tính hiện có. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

1]Mở MS Excel trên hệ thống của bạn

2]Nhấn ‘CTRL + N‘để tạo một trang tính Microsoft Excel mới hoặc chỉ cần chọn một’Sổ làm việc trống‘từ màn hình đầu tiên.

3]Sau khi hoàn tất, hãy xóa tất cả các trang tính trên sổ làm việc trừ một trang tính.

4]Bây giờ, định dạng sổ làm việc, đã được để lại. Ngoài ra, lưu ý, sổ làm việc này có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

5]Cuối cùng, đi đến ‘Tệp> Save As‘để lưu trang tính mới với định dạng tệp Mẫu Excel (.xltx hoặc .xlt).

6]Khi bạn đã tạo thành công mẫu, bạn có thể chèn mẫu theo chương trình bằng cách sử dụng dòng mã sau:

cafekientruc.com Type: = path filename

Xin lưu ý – Đừng quên thay thế tên tệp mới bằng tên thực của tài liệu.

2]Chạy quét vi-rút

Quan trọng: cách nấu gà chọi xào lăn

Việc quét hệ thống máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại và vi rút là rất quan trọng vì chúng có thể làm hỏng các tệp và tài liệu quan trọng và hiển thị lỗi thời gian chạy 1004 trong MS Excel. Đôi khi việc sử dụng một chương trình chống vi-rút tốt sẽ giúp ích rất nhiều.

3]Đối với VB: lỗi thời gian chạy ‘1004’, thay đổi kích thước các mục chú giải

Nếu bạn gặp lỗi Runtime Error 1004 khi chạy macro Microsoft Visual Basic for Applications (VBA), thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để khắc phục.

Nói chung, bạn gặp lỗi này khi cố gắng chạy macro VBA sử dụng phương pháp LegendEntries để thực hiện thay đổi đối với các mục chú giải trong biểu đồ Microsoft Excel. Khi đó, bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau:

Lỗi thời gian chạy ‘1004’: Lỗi do ứng dụng hoặc đối tượng xác định

Lỗi này xảy ra khi biểu đồ Excel chứa nhiều mục chú giải hơn là có không gian khả dụng để hiển thị các mục chú giải trên biểu đồ Excel. Khi hành vi này xảy ra, Microsoft Excel có thể cắt bớt các mục chú giải.

Để khắc phục hiện tượng này, hãy tạo macro làm giảm kích thước phông chữ của văn bản chú giải biểu đồ Excel trước khi macro VBA của bạn thực hiện thay đổi đối với chú giải biểu đồ và sau đó khôi phục kích thước phông chữ của chú giải biểu đồ để nó tương tự như ví dụ macro sau .

Sub ResizeLegendEntries() With Worksheets(“Sheet1”).ChartObjects(1).Activate ‘ Store the current font size fntSZ = cafekientruc.com ‘Temporarily change the font size. cafekientruc.com = 2 ‘Place your LegendEntries macro code here to make ‘the changes that you want to the chart legend. ‘ Restore the font size. cafekientruc.com = fntSZ End With End Sub

Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn khắc phục lỗi thời gian chạy 1004 trong Microsoft Excel. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn giải pháp thủ công cũng như tự động để loại bỏ lỗi này; bạn có thể sử dụng bất kỳ giải pháp nào dựa trên nhu cầu của bạn.

Đọc tiếp: Các phím mũi tên không hoạt động trong Microsoft Excel.

Lỗi thời gian chạy 1004

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com
 • Thẻ: Troubleshoot

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button