Trang chủ Kinh nghiệm - Kiến thức Kinh nghiệm thiết kế sân nhỏ trước nhà

Kinh nghiệm thiết kế sân nhỏ trước nhà

171
0

Với bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sân nhỏ trước nhà, giúp bạn có được không gian ngoại thất xinh đẹp, mang lại môi trường sống thoải mái và thư thái cho bạn và gia đình.

Những kinh nghiệm thiết kế sân nhỏ trước nhà

Bạn không nhất thiết phải có những thiết kế quá công phu hay vật liệu và loại cây đắt tiền thì mới có được khoảng sân xinh xắn. Bạn có thế có những cách thiết kế sân nhỏ trước nhà theo ý của riêng mình giúp nó vừa đẹp lại mang cá tính riêng của bạn.

Bố trí trong sân không nhất thiết phải ngay thẳng, đều đặn, công phu

Thing sân nhỏ trước nhà không phải là vườn hoa nơi công cộng hay là thảm thực vật ở dải phân cách đường. Vì thế, hãy để khu vườn nhỏ tự nhiên như việc cây cỏ thuộc về thế giới tự nhiên, và làm cho nó trở nên mềm mại,  hài hòa với thiên nhiên.

Thiết kế sân nhỏ trước nhà  hài hòa với thiên nhiên

Bạn cần chăm sóc và dọn dẹp sạch sẽ sân nhỏ của mình

Để sân nhà của bạn tự nhiên nhưng không có nghĩa là bạn mặc kệ nó. Bạn cần phải chăm sóc cho nó bằng những việc như tưới cây, tía cây, dọn dẹp lá và rác xung quanh, cắt bỏ hoặc tía đi những lá sâu… Có làm như vậy thì khu vườn ở sân của bạn mới luôn được sạch đẹp và thoáng đãng. 

Cách thiết kế sân nhỏ trước nhà có thể kết hợp với hồ nước nhỏ

Những hồ nước nhỏ sẽ làm cho khoảng sân của nhà bạn trở thoáng mát hơn. Tuy nhiên, việc đặt những hồ nước nhỏ phụ thuộc vào diện tích khoảng sân trước nhà bạn như thế nào. Nếu như quá bé thì chắc chắn việc này không thể thực hiện được.

Với những hồ nước nhỏ các bạn có thể nuôi những chú cá cảnh và thả vào đó lá sen, súng, hay bèo làm tăng thêm sự sinh động. Lưu ý là bạn nên thiết kế chỗ tránh nắng cho cá vì mùa hè nắng nóng quá sẽ làm tăng nhiệt độ nước trong hồ cá khó có thể sinh sống được.

Thiết kế sân nhỏ trước nhà kết hợp với hồ nước nhỏ để tăng sự sinh động

Thiết kế sân nhỏ trước nhà kết hợp với hồ nước nhỏ để tăng sự sinh động

Trồng những cây cao tạo những khoảng im cho sân

Việc trồng những cây cao tạo những bóng im cho khoảng sân mang lạicảm giác im mát và hài hòa cho cảnh quan sân nhà bạn. Bạn có thể trồng những loại như: cây cau, ổi, bưởi, mít… Bạn cần lưu ý về loại đấtchỗ bạn ở để có thể trồng loại cây phù hợp nhất.

Trồng những cây cao làm cho cảnh quan được hài hòa

Trồng những cây cao làm cho cảnh quan được hài hòa

Những vật liệu thô mộc như gạch trần, đá phù hợp với thiết kế sân nhỏ trước nhà bạn

Trong sân vườn, ngoài nước, cây cối và thảm cỏ, bạn có thể tô điểm hay nhấn nhá bằng những vật trang trí như đá,g đồ phù điêu, tượng hay những vật dụng như bàn, ghế, xích đu tạo nên sự sinh động cho khoảng sân trước nhà bạn.

Mẫu thiết kế sân nhỏ trước nhà trở nên sinh động với những vật trang trí

Nên tạo những lối dạo trong cách thiết kế sân nhỏ trước nhà

Việc tạo những lối dạo nhỏ làm cho sân vườn được đẹp hơn, đi lại thuận tiện, đồng thời giúp bạn dễ dàng vệ sinh cho khoảng sân đó. Các lối nhỏ  được xem như điểm nhấn, tạo đường nét cơ bản cho khoảng sân, thảm cỏ trong sân vườn.

Hàng rào trước sân nên sử dụng những loại vật liệu thô, mộc, tự nhiên

Khác với nhà ở nông thôn hàng rào thường bằng cây có, và tường bê tông dài, rộng thì những nhà phố hay biệt thự, giới hạn được ngăn cách rất rõ ràng, rất gần. Hàng rào  vừa là ranh giới vừa có tác dụng để bảo vệ. Vì vậy hàng rào nên được làm từ các loại vật liệu thô mộc, tự nhiên cho bề mặt tường và các chi tiết xây cất trang trí khác như: đá tự nhiên, gạch trần, đá nhân tạo…

Cũng có thể  khai thác bề mặt của tường rào làm nền trang trí cho một số loại cây treo, cây leo bám tường. Các loại vật liệu thô mộc này còn có tác dụng che khiếm khuyết là khi bị bẩn không thấy rõ, mà khu vực sân vườn thì thường bẩn do đất cát, nước mưa… Những thứ trang trí trong vườn phải là vật liệu bền chịu được mưa nắng và sự khắc nghiệt của thời tiết.

Hàng rào sân vườn kết hợp với những loại hoa trang trí đẹp mắt 

Hàng rào sân vườn kết hợp với những loại hoa trang trí đẹp mắt

Thiết kế sân nhỏ trước nhà bằng cách trang trí hoa cỏ

Màu xanh của cây lá được điểm xuyết bằng màu sắc của các loài hoa sẽ làm cho khoảng sân nhà bạn trở nên phong phú và đẹp hơn, trở thành không gian thư giãn hữu ích cho bạn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bạn có thể lựa chọn những loại hoa dễ sống, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết như: hoa giấy, hoa mười giờ, hoa sống đời… Những loài hoa này dễ sống và giúp bạn dễ dàng chăm sóc.

Hàng rào sân vườn kết hợp với những loại hoa trang trí đẹp mắt 

Hàng rào sân vườn kết hợp với những loại cây trang trí đẹp mắt

Để có được một khoảng sân nhỏ xinh đẹp trước nhà điều quan trọng bạn phải yêu thiên nhiên, yêu cây cối, thích làm vườn và chăm sóc chúng. Quanh khu nhà bạn chỗ nào cũng có thể là sân vườn không nhất thiết phải là diện tích quá lớn. Bạn có thể trang trí và bố trí sao cho đẹp mắt theo phong cách riêng của chính mình. Điều này thật thú vị đúng không nào?