Trang chủ Giải Pháp Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư cần biết

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư cần biết

140
0

Việc có được kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư sẽ giúp bạn tránh mất tiền oan cũng như tiết kiệm được một số chi phí. Bên cạnh đó giúp bạn chủ động và tránh sai sót trong việc hoàn thiện căn nhà của mình một cách tốt nhất. Việc nắm được những kinh nghiệm trong những bước này giúp bạn hạn chế được những sai sót trong từng khâu, từng giai đoạn của việc hoàn thiện nhà.

Chuẩn bị, xác định phong cách và chi phí dự định đầu tư làm nội thất

Để có thể hoàn thiện nội thất căn hộ của mình việc bạn cần làm là xác định được mức chi phí dự tính cần đầu tư. Tức là xác định được việc bạn sẽ làm nội thất tiết kiệm giá rẻ, tầm trung hay cao cấp để đưa ra  lựa chọn phong cách nội thất phù hợp cho nhà bạn. Bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại với không gian gọn gàng, ngăn nắp; hoặc phong cách tân cổ điển đem lại sự sang trọng, đẳng cấp. Thông thường, phong cách hiện đại thường có mức chi phí thấp hơn so với tân cổ điển.

Thi công hoàn thiện nội thất chung cư

Thi công hoàn thiện nội thất chung cư

Chi phí đầu tư nội thất thường được phân thành những mục chính sau:

  • Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
  • Phần trang trí: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi, tủ trang trí…
  • Phần thiết bị: thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

Lên danh sách những đồ nội thất cần cho căn hộ của bạn

Ở bước này bạn cần xác định được những đồ nội thất nào cần sử dụng? Lên danh sách những món đồ quan trọng và cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Quyết định việc bạn sẽ tự đi mua đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng của mình hay thuê thiết kế và thi công.

  • Nếu là bạn không thuê thiết kế, hãy lên ý tưởng của mình và có thể tự mình triển khai những ý tưởng đó. Việc này giúp bạn hoàn thiện nội thất theo ý muốn của bản thân.
  • Nếu không bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói. Nếu  bạn thuê đơn vị thiết kế riêng, họ sẽ lên ý tưởng, đưa ra những bản thiết kế và phong cách cho bạn lựa chọn rồi hoàn thành theo những thiết kế đó.  

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư

Để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất giúp thuận lợi trong việc hoàn thiện nội thất, và tránh sai sót, hao hụt chi phí bạn có thể tham khảo qua những người có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Khi thuê đơn vị thi công, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn hộ sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước, có thể để một số hạng mục làm sau cũng được. Những gợi ý khi thuê đơn vị thiết kế:

  • Nên thuê đơn vị thiết kế và thi công trọn gói để việc thi công thống nhất, và đôi khi bạn được hướng một số ưu đãi từ bên cung cấp dịch vụ. Và họ sẽ chủ động được tiến độ và bạn không bị độn giá thành.
  • Bạn nên trực tiếp tham quan sản phẩm đã thi công của các đơn vị để có đánh giá chính xác nhất.
  • Thông thường đối với căn hộ chung cư thì thời gian thiết kế khoảng 1 tuần, thời gian thi công khoảng 20 – 25 ngày.

Chốt hợp đồng thiết kế nội thất

Nếu bạn đã chốt được mẫu nội thất bên thiết kế, hai bên sẽ cùng thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Sau đó bạn sẽ nhận được phối cảnh 3D hình ảnh bố trí căn hộ mẫu của mình cùng với bản bổ kỹ thuật.

Báo giá thi công nội thất

Bên cạnh phối cảnh 3D bạn sẽ nhận được bản báo giá thi công của đơn vị hoàn thành giai đoạn thiết kế. Bạn có thể tham khảo báo giá của nhiều đơn vị khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lắp đặt nội thất, hoàn thiện, nghiệm thu công trình

Nếu đồng ý với báo giá và ký hợp đồng, bên thi công  sẽ tiến hành lắp đồ nội thất cho bạn. Sau khi hoàn thành 2 bên sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình. Các dịch vụ bảo hành, bảo trì sẽ được trao đổi rõ ràng giữa đơn vị thi công và gia chủ.

Lưu ý :

  • Với những căn hộ chung cư mua theo dự án, bạn có thể tiến hành thiết kế nội thất trước khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi lâu.
  • Việc lên ý tưởng thiết kế trước có thể giúp bạn thuận lợi hơn nếu như có ý định sửa chữa phần thô khi bạn có bản thiết kế mặt bằng căn hộ của chủ đầu tư đưa.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư nhận thô

Đối với việc hoàn thiện nhà chung cư nhận thô, bạn cần làm là lên kế hoạch trước khi nhận bàn giao, nhằm tìm đơn vị phù hợp và triển khai công việc được thuận lợi, không bị lúng túng. Những căn hộ nhận thô hoàn toàn chưa có trần, sàn, thiết bị vệ sinh, và nhiều hạng mục khá. Để hoàn thiện các hạng mục cần  nhiều thời gian hơn và quá trình thi công phức tạp hơn.

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô

Ở trường hợp này bạn nên thuê đơn vị làm từng phần riêng: trần riêng, sàn riêng, sơn riêng; Hoặc có thể chọn đơn vị thi công trọn gói đảm nhiệm tất cả những phần việc này.

Kinh nghiệm dành cho bạn nên thuê đơn vị làm trọn gói giúp bạn tránh lãng phí thời gian, công sức tìm thợ và tiết kiệm chi phí tối đa. Việc thuê đơn vị thiết kế  trọn gói giúp bạn có bản vẽ khoa học, chỉ định rõ ràng thợ thi công cách lắp thiết bị hợp lý nhất. 

Với những kinh nghiệm hoàn thành nhà chung cư mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trong việc hoàn thiện căn nhà của mình tốt hơn, tiết kiệm chi phí và tránh những sai sót không đáng có.