Phần mềm

kích hoạt imessage iphone 5 lock

Nếu gặp phải “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone thì bạn có thể làm theo các cách dưới đây để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone

Tương tự như các ứng dụng từ bên thứ ba khác như Message của Facebook, Zalo hay Viber thì iMessage cũng cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh miễn phí qua Wi-Fi hoặc 3G. Đây là một app riêng của hệ điều hành iOS và được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone, iPad. Tuy nhiên, không phải khi nào nó cũng hoạt động một cách ổn định và cũng có rất nhiều trường hợp khi tiến hành kích hoạt iMessage đã xuất hiện thông báo “Lỗi kích hoạt không thể đăng nhập” hoặc” Đang chờ kích hoạt”.

Đang xem: kích hoạt imessage iphone 5 lock

Nếu rơi vào trường hợp này và dù bạn đã thử khởi động lại thiết bị nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện thì hãy thử qua các phương pháp khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” ngay dưới đây.

1. Định dạng ngày/giờ/vùng sai

Chế độ chọn múi giờ tự động đôi khi là nguyên nhân gây ra lỗi này. Vì vậy, vô hiệu hóa nó và cài đặt ngày tháng, thời gian thủ công là cách đầu tiên mà bạn nên thử để giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 1

Cách làm: Vào Cài đặt > Cài đặt chung> Chọn mục “Ngày, giờ” hoặc “Vùng”. Sau đó cài đặt các thông số này bằng cách thủ công.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 2

2. Đang bật tính năng giới hạn

Sau khi đã kiểm tra thông tin cài đặt về ngày giờ trên thiết bị mà vẫn không được, bạn có thể kiểm tra chức năng giới hạn trên chiếc iPhone của mình bởi một số hạn chế về mục bảo mật cũng có thể gây ra lỗi này.

Quan trọng: 1 Kỹ thuật nuôi Chim Chào Mào dành cho người mới cần biết

Cách làm: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Tắt

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 3

3. Tài khoản chính hết tiền

Để kích hoạt dịch vụ iMessage, Apple sẽ trừ một khoản chi phí nho nhỏ trong tài khoản chính của bạn trong khoảng từ 2.000đ đến 7.000đ tùy từng nhà mạng, vì vậy hãy kiểm tra và chắc rằng tài khoản chính của bạn vẫn còn đủ tiền để gửi tin nhắn thông qua ứng dụng này.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 4

4. Số dịch vụ của nhà mạng bị thay đổi

Vấn đề tưởng chừng như không liên quan lại có thể là nguyên nhân dẫn đền việc lỗi kích hoạt iMessage trên thiết bị của bạn. Theo đó, để khắc phục bạn nên đổi số trung tâm nhắn tin của các nhà mạng trên thiết bị.

Cách làm:

Bước 1: Bấm *#5005*7672# rồi nhấn gọi để kiểm tra xem số trung tâm nhà mạng mà bạn sử dụng đã chính xác hay chưa

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030

Đáng xem: Cách chơi Truy Kích trên máy tính từ trình duyệt hoặc bộ cài đặt

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Vinaphone: +8491020005

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Mobifone: +84900000023

– Số trung tâm tin nhắn của mạng Vietnammobile: +84920210015

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 5

Bước 2: Nếu số trung tâm nhà mạng chưa chính xác. Bạn hãy tiến hành thay đổi số bằng cách sử dụng cú pháp **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn#

Lưu ý: Theo phản hồi của một số người dùng, hai nhà mạng là Vinaphone và MobiFone loại SIM 11 số rất khó kích hoạt iMessage, thậm chí là không kích hoạt được. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng SIM 11 số của một trong hai nhà mạng này mà gặp tình trạng như trên thì nên đổi sang nhà mạng khác hoặc chuyển sang sử dụng SIM 10 số.

5. Do phần mềm

Một trong những nguyên nhân mà đa phần người dùng nghĩ đến khi gặp vấn đề này đó chính là việc phát sinh lỗi phần mềm trên iPhone. Vì vậy, việc khôi phục cài đặt gốc hoặc restore bản firmware cũng là một cách khá hữu hiệu mà bạn nên thử áp dụng để khắc pục tình trạng trên.

Hướng dẫn khắc phục “lỗi chờ kích hoạt iMessage” trên iPhone 6

Nguồn: Techrum

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button