Phần mềm

không đăng nhập được facebook vì bị phần mềm độc hại

Facebook là mạng xã hội phổ biến toàn cầu với số lượng người dùng cao. Tuy nhiên facebook cũng thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng không đăng nhập được facebook vì bị phần mềm độc hại chặn, thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay bí quyết bên dưới nhé.

Tại sao tài khoản facebook bị khóa hoặc vô hiệu hóa

Khi bạn đăng nhập, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị một thông báo, tài khoản của bạn đã bị khóa vì một lý do bảo mật gì đó. Cụ thể thì lý do đó là gì?

Đang xem: không đăng nhập được facebook vì bị phần mềm độc hại

Lý do tài khoản bị khóa
Lý do tài khoản bị khóa

Liên quan đến các phần mềm độc hại

Đây là lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng tài khoản Facebook bị khóa hoặc vô hiệu hóa. Các phần mềm độc hại do các hacker tạo nên. Người dùng sẽ bị dẫn ra ngoài bởi một liên kết, những đường link này sẽ chứa các virus xâm hại tài khoản Facebook của bạn.

Quan trọng: Copy cad sang excel, sử dụng phần mềm chuyển từ cad sang excel nhanh

Chỉ cần nhấn vào đó thì cũng sẽ khiến cho tài khoản có khả năng bị mất đi vĩnh viễn. Bên cạnh đó còn có nhiều trò lừa đảo như giật tít để người dùng nhấn vào hoặc gửi 1 đoạn tin nhắn nhắc nhở ở trên Messenger.

Lý do từ chính tài khoản facebook của bạn

Có khá nhiều lý do mà bạn đọc cần lưu ý để tránh:

 • Nếu Facebook của bạn dùng tên giả thì có khả năng hệ thống sẽ quét một lượt các nick Facebook này;
 • Hoặc nếu bạn tạo một trang khai báo giả mạo danh người khác thì Facebook cũng có thể khóa hoạt động ngay trang của bạn mà không báo trước
 • Ngoài ra Facebook chỉ cho phép số bạn bè tối đa trên 5.000 người nếu người dùng cố tình kết bạn nhiều hơn số lượng đó sẽ rất dễ bị kiểm soát;
 • Tham gia Facebook khi chưa đủ độ tuổi trên 13
 • Đăng các nội dung công kích, gây chiến tranh, hình ảnh nhạy cảm
 • Chia sẻ các nội dung khiêu dâm, nội dung cấm trên các diễn đàn, các group

Không đọc kỹ điều khoản và điều kiện của facebook

Nhiều người dùng lơ là các điều khoản và điều kiện mà Facebook đưa ra. Vì thế thường bỏ qua những thông tin cảnh báo rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Điều này dẫn đến họ đã vi phạm những lỗi đó mà không hay biết và ngay lập tức bị khóa tài khoản.

Cách khôi phục tài khoản Facebook bị khoá

Bạn nên xem: phần mềm quay màn hình full hd

Có rất nhiều khả năng khi tài khoản Facebook bị mất đi thì không thể lấy lại được. Tuy nhiên vẫn còn một vài cách để giúp bạn lấy lại tài khoản đã mất. Lưu ý nó còn tùy thuộc vào mức độ vi phạm điều khoản của bạn như thế nào nhé.

Cách xử lý tài khoản facebook bị khóa
Cách xử lý tài khoản facebook bị khóa

 • Bước 1: Đăng nhập lại và làm theo những hướng dẫn vào Facebook chỉ ra để chứng minh đó là tài khoản của bạn. Có thể Facebook sẽ yêu cầu bạn chứng minh về danh tính;
 • Bước 2: Xác nhận bạn bè của bạn dựa vào các tấm hình mà họ được gắn thẻ. Sau đó trả lời các câu hỏi bảo mật liên quan đến tài khoản Facebook.
 • Bước 3: Liên lạc với một số người bạn đã được chọn trước đó đó để để hỏi về ngày sinh cũng như yêu cầu gửi một tấm hình của mình;
 • Bước 4: Khi đã xong xác nhận trên, thì hệ thống sẽ gửi một mã bảo mật tới những người bạn bạn đó. Họ tiếp tục gửi mã code cho bạn, lúc này người dùng sẽ sử dụng những mã đó để lấy lại tài khoản bị khóa.

Một cách khác để mở khóa tài khoản facebook bị khóa đó chính là xác minh danh tính bằng cách tải lên ảnh chụp chứng minh thư và điền vào mẫu kháng cáo gửi lên facebook. Nếu nhanh chóng thì chỉ mất vài tiếng để facebook xem xét và mở khóa tài khoản của bạn.

TIPS hữu ích tránh lỗi tài khoản Facebook bị khoá

Facebook hiện nay đang quản lý rất chặt lượng người dùng và các bài đăng của họ. Vì thế hãy bỏ túi những kinh nghiệm chia sẻ bên dưới để tránh được rủi ro tài khoản Facebook bị khóa.

Mẹo để tránh lỗi vi phạm điều khoản facebook
Mẹo để tránh lỗi vi phạm điều khoản facebook

 • Chừa khoảng trống giữa thời gian đang các bài đăng của bạn để tránh gặp phải việc tài khoản bị khóa. Hãy đăng đăng bài theo đúng lịch, không đăng liên tục sẽ khiến cho Facebook nghi ngờ và khóa tài khoản
 • Tạo nội dung đăng với dấu ấn riêng biệt: Nếu sử dụng những hình ảnh trong kết quả tìm kiếm của Google sẽ rất dễ bị Facebook kiểm tra. Nên chọn những hình ảnh phù hợp khi đăng bài
 • Đảm bảo Facebook của bạn có tính cá nhân cao. Giữ Facebook bằng các hoạt động liên kết hợp với bạn bè, từ chối chấp nhận những những người lạ kết bạn trên Facebook.
 • Hiểu cách thức làm việc của Facebook: không nên sử dụng tên doanh nghiệp cho tài khoản cá nhân. Có thể tạo một tài khoản theo thông tin thực tế của cá nhân bạn và đề cập đến doanh nghiệp trong phần thông tin.
 • Cần kiểm soát tốc độ like và comment trong mọi trường hợp để tránh bị spam

Trên đây là một số mẹo áo để giúp tài khoản của bạn không bị khóa và vô hiệu quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn dễ dàng tránh và xử lý những tình huống tương tự. Đừng quên đồng hành với chúng tôi website với nhiều bài viết mới nhé.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button