Phần mềm

không chơi được đế chế trên win 10

Chắc hẳn không ít anh em đang bắt gặp vấn đề không chơi được AoE trên win 10 do đây là là một tựa game cũ, hầu như không còn được hỗ trợ và cải tiến quá nhiều nữa. Gần như tựa game này đã ngừng phát triển và chẳng còn được hỗ trợ nhiều. Thế nên, sự xung đột giữa công nghệ mới và cũ khi không tương thích là rất khó tránh. Hãy cùng cafekientruc.com/ tìm hiểu cách giải quyết nhé.

Hướng dẫn fix lỗi không chơi AoE trên win 10 do mất kết nối Internet

Một nguyên nhân khá dễ bắt gặp khiến bạn không chơi được AoE trên win 10, đó là hoàn toàn không thể kết nối được với Server – Máy chủ. Thông thường là do phần mềm “tường lửa” hay các ứng dụng bảo vệ máy tính khởi sự xâm nhập của Virus gây hại. Nhằm khắc phục tình trang này, mọi người có thể thử cách sau đây mà cafekientruc.com hướng dẫn:

Đang xem: không chơi được đế chế trên win 10

 • Trước tiên, hãy đăng nhập vào Garena (beta).
 • Chọn ứng dụng LAN để vào game AoE.
Không chơi được aoe trên win 10
Không chơi được aoe trên win 10
 • Hãy vào một phòng chờ bất kỳ trong sảnh LAN.
 • Sau đó nhìn qua mục danh sách người chơi bên phía tay phải, kéo đến tên của bạn và click chuột phải -> chọn nút Tunnel để kiểm tra kết nối mạng.
Chọn tunnel kiểm tra kết nối
Chọn tunnel kiểm tra kết nối
 • Nếu kết quả báo không có kết nối Internet thì bật ngay chế độ Enable Game Garena Mode.
 • Tiếp đến tắt ngay ứng dụng, hệ thống bảo vệ của máy tính, tùy vào từng phiên bản, với Windows 10 sẽ là Windows Defender.
 • Cuối cùng vào phần tùy chỉnh mạng LAN thông qua trình duyệt, tùy vào nhà mạng khác sẽ dùng riêng từng đường dẫn. Phổ biến nhất là 192.168.1.1, ID sẽ là admin, password là admin.
 • Khi vào được trang hệ thống mạng LAN rồi thì thực hiện điều chỉnh như sau: Click vào Access Management, chọn mục UPnP và click nút Deactivated rồi Save là xong.
Save để hoàn tất sửa chữa
Save để hoàn tất sửa chữa

Fix lỗi AoE has been stopped working

Đáng xem: So sánh Solidworks và Inventor, phần mềm nào phù hợp với bạn? | ADVANCE CAD

Thông lỗi AoE trên Win 10 cũng khá dễ bắt gặp nữa, đó là trò chơi ngừng đáp ứng. Nguyên nhân chính thường bởi sự không tương thích giữa hệ điều hành và một trò chơi cũ đã không còn được phát triển, cập nhật công nghệ mới nữa. Nếu muốn fix được lỗi này sẽ có 2 hướng như sau:

Điều chỉnh phiên bản hệ điều hành tương thích

Game đế chế AoE (Age of Empires) được thiết kế ra chỉ để tương thích với hệ điều hành từ phiên bản Windows XP đến tối là là Win 7. Thế nên khi chạy dưới định dạng, sự quản lý của Win 10 sẽ không tương thích, gây ra xung đột phần mềm. Để khắc phục tình trạng này thì hãy làm như sau:

 • Bấm chuột phải vào biểu tượng của AoE sau đó chọn nút lệnh “Properties”.
Chọn vào nút properties
Chọn vào nút properties
 • Khi hộp thoại hiện lên, chạy bấm chọn mục Compatibility, đánh dấu tick vào ô “Run this program in compatibility for”.
 • Click vào ô ngay bên dưới và chọn “Windows 98”/”Windows XP”.
 • Cuối cùng bấm nút OK rồi khởi chạy AoE thử xem còn bị “văng” ra đang chơi hay không.

Xung đột phần mềm quay màn hình

Việc xung đột phần mềm quay màn hình của Windows 10 với game AoE là một lỗi mà cafekientruc.com thường thấy không ít anh em đang gặp phải. Nếu đã điều chỉnh lại hệ điều hành tương thích cho game Đế Chế rồi nhưng vẫn gặp tình trạng “AoE has been stopped responding” thì cứ thử cách sau:

 • Bấm nút “Windows” trên bàn phím, sử dụng thành tìm kiếm để mở bảng cài đặt “Settings” lên.
Mở bảng cài đặt lên
Mở bảng cài đặt lên
 • Click chọn vào mục Gaming Setting, lưu ý rằng thư mục này chỉ có trong phần Settings của Windows 10 Creator Update mà thôi nhé.
 • Trong bảng Gaming Setting, bấm vào mục Game DVR.
 • Trong phần “Record in the background while I’m playing a game” và bấm nút “Off” để tắt chế độ tự động quay màn hình.

Phiên bản Driver VGA – Card đồ họa quá cũ

Quan trọng: truy kich trung quoc game ban sung

Chắc có lẽ không ít anh em chưa biết được cách update phiên bản Driver của VGA – card đồ họa hay cho CPU nên thường bị lỗi thời, không tương thích với trò chơi. Thế nên, đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể nào chơi AoE trên Win 10 được. Nếu muốn không bỏ lỡ bất kỳ đợt cập nhất nào, chỉ cần tìm, tải và cài đặt phần mềm mang tên “Driver Booster”.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy bên trên chính là dẫn cách fix một vài lỗi khiến bạn không chơi được AoE trên win 10 từ A đến Z. Hy vọng với những hướng dẫn bên trên sẽ giúp mọi người khắc phục được lỗi và có một trải nghiệm, giải trí cùng game Đế Chế thật tuyệt vời. Batdongsandian cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button