Phần mềm

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vai trò của từng vị trí

Bài viết Dota 2 hướng dẫn tân thủ sau đây sẽ cho biết được vai trò và vị trí của các Hero mà bản thân đang chơi để có thể phát huy được hết khả năng của Hero, kết hợp cùng đồng đội để giành được chiến thắng.

Dota 2 huong dan tan thu

Một mùa kéo Rank Dota 2 đang bắt đầu với những trận chiến gay gắt đang diễn ra. Nhiều game thủ đã nổi điên khi gặp phải những đồng đội “gà mờ hắc ám” làm gánh nặng cho cả team.

Đang xem: hướng dẫn dota 2

Đơn giản chỉ là họ cầm một Hero Support mà lại đòi làm Carry, tranh farm, tranh last hit và không hỗ trợ đồng đội theo dúng như bản chất vai trò của Hero đang nắm giữ. Hoặc thậm chí nhiều game thủ cầm Hero chuyên Gank thì lại cắm đầu farm mà quên mất nhiệm vụ hoặc thậm chí họ không hề biết vai trò của Hero đang cầm là gì.

Nhiều game thủ sau khi ăn hành no có thể sẽ biến chất chuyển qua thành một kẻ phá game, gây khó chịu cho người chơi.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Lời mở đầu.

Dota 2 tự hào về lối chơi tự do của nó, nơi người chơi được tự do thử nghiệm đưa một số anh hùng theo hướng mà họ không được thực sự được thiết kế. Không giống như các tựa game cạnh tranh như League of Legends , Dota 2 không khóa cứng người chơi vào các vai trò như mid, AD carry, offlaner,…Các cao thủ trong Dota 2 có cách chơi linh hoạt kết hợp kỹ năng chơi giỏi có thể thay đổi vai trò của Hero đang cầm. Trong khi các Hero Dota 2 vẫn được phân loại vai trò riêng theo từng Hero. Nhưng với các tân thủ thì không nên thử vì chưa đủ trình độ như các cao thủ.

Dota 2 vẫn có vai trò giống như bất kỳ MOBA nào khác. Biết được Hero nào phù hợp nhất với các vị trí trong team, và ngay cả đội của đối phương là kiến ​​thức cần thiết. Sau khi lựa chọn các vai trò trong đội hình và đặc biệt là phải biết cân bằng tốt đội hình. Điều này rất quan trọng để chiến thắng.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Hard Carry.

PA dota 2

Đúng với tên gọi của nó, carry là kẻ mang gánh nặng trên vai, với trách nhiệm cuối cùng là phải mang cả đội đến với chiến thắng. Họ mang sức mạnh bá đạo khi về cuối game, nhưng trong giai đoạn đầu game thì lại rất yếu ớt mong manh dễ vỡ, sát thương ban đầu không cao, combat không hiệu quả, nói chung đầu game carry thường rất yếu. Nhưng theo thời gian, được các bảo mẫu Support và Ganker hỗ trợ nhiệt tình thì các carry cũng khôn lớn, mọc đủ lông đủ cánh để mà báo đáp lại công ơn dưỡng dục của cả đội. Lúc này các carry mang trong mình một sức mạnh vượt trội hơn các thành viên khác, có thể áp đảo đối thủ dễ dàng, chính vì thế khi mà một carry đã quá mạnh thì đối thủ chỉ có nước căng cờ trắng đầu hàng.

Một số Hero hard carry cho các tân thủ lựa chọn: Troll Warlord, Phantom Assassin, Faceless Void, Lone Druid, Sniper, Drow Ranger, Anti-Mage. Và một số hero carry khác phổ biến như Riki, Bounty Hunter, Shadow Fiend, Razor, Legion Commander.

Đáng xem: Lulu mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ, Cách lên đồ [MỚI] LuLu mạnh nhất

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn Hero carry là đầu game đừng nên để máu dồn lên não mà ham hố lao vào combat sớm, phải biết nhẫn nhục chịu đựng và tập trung vào farm, cố bảo toàn tính mạng, đừng vì 1 con creep hay 1 miếng mồi ngon (Hero địch sơ hở) mà phải vong thân.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Tanker

axe dota 2

Trong Dota 2 vị trí này còn có tên gọi khác là Durable. Vừa hùng mạnh vừa thiện chiến lại cực kỳ vững chắc là những phẩm chất của một Tanker, họ là chỗ dựa vững chắc cho cả đội. Với khả năng lỳ đòn và cực kỳ trâu bò khó chết, luôn đi đầu trong những trận combat, tạo chỗ trống để cho các xạ thủ và caster đứng phía ngoài thoải mái spam skill. Đây là một vị trí không thể thiếu cho bất kỳ đội hình nào.

Các Hero tank thường được chọn nhất là: Axe, Centaur, Tidehunter, Bristleback, Dragon Knight, Wraith King, Undying, Spectre, Huskar, Abbadon, Pudge.

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn vị trí Tanker: Chết nhát thì tốt nhất không nên chơi 😀

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Solo mid.

pudge solo mid

Vị trí này có lẽ sẽ có nhiều tân thủ ưa thích, vì sao? Một mình đi một lane không ai tranh giành, tha hồ farm. Nhưng hãy dẹp ngay cái suy nghĩ ấy đi, đây là vị trí rất quan trọng đầu game. Vị trí này đỏi hỏi người chơi phải có khả năng kỹ năng cao. Không phải Hero nào cũng đảm nhận tốt vị trí này.

Vai trò của solo mid có trách nhiệm phải tăng cường đẩy mạnh lv thật nhanh, farm nhanh nhất có thể để có thể lên được đồ sớm, thông thường sau khi dạt đến lv6 sẽ phải đi gank các lane phụ. Những hero như Queen of Pain, Puck, Storm Spirit, Shadow Fiend, Lina, Pudge, Spirit Breaker rơi vào nhóm các Hero thích hợp cho vị trí Solo mid nhờ vào khả năng gây sát thương cao và khả năng di chuyển nhanh. Những Hero này tận dụng tăng lv nhanh ở Mid-lane để thiết lập tốc độ của game ngay từ đầu và giữ cho các đồng đội ở hai đầu có thể farm thoải mái hơn.

Lời khuyên cho những tân thủ khi chọn vị trí solo-mid là đừng nên tham lam quá, chỉ biết cắm đầu vào farm mà phải chú ý hai lane xem bên nào sơ hở thì phải tận dụng mà gank liền và cũng phải cố gắng đừng feed ngay đầu game.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vị trí Offlaner.

Đáng xem: Zuka Mùa 17: Cách Chơi Zuka Mùa 8, Cách Chơi Zuka Mùa 8 – cafekientruc.com

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ-lanes dota 2

Nếu như các tân thủ còn gà mờ thì khái niệm này vẫn còn mới mẻ. Nhưng trong suốt quá trình chơi Dota 2 hẳn ai cũng nghe đến vị trí Offlane này rồi. Trong Dota 2, các offlane thường đề cập đến Top-lane cho Radiant và Bot-lane cho Dire. Các Offlaner thường biến các Lane này thành nhà của họ. Vị trí này khá nguy hiểm, điều quan trọng nhất của một Offlaner trong giai đoạn landing là không được chết. Vị trí Offlaner là một vị trí rất áp lực, đòi hỏi người đứng lane phải rất kiên nhẫn và bản lĩnh. Hero được chọn phải có khả năng đặc biệt cho phép chống chọi lại với kẻ thù, thường là những Hero khó chết có khả năng farm lâu dài. Việc thọt đồ đối với các Hero này không quan trọng vì họ thường sở hữu những bộ skill combat hiệu quả mà không phụ thuộc vào đồ.

Các Hero thích hợp cho vị trí Offlaner thông thường là: Clockwerk, Timbersaw, Broodmother, Centaur, Undying, Tidehunter, Dark Seer, Bristleback.

Lời khuyên cho những tân thủ khi muốn chọn vị trí Offlaner: Cẩn thận và kiên nhẫn, nhưng phải am hiểu về Hero thích hợp cho vị trí này.

DOTA 2 Hướng dẫn tân thủ – Vai trò Support

crystal

Đây là một vị trí khó khăn trong game, đòi hỏi người chơi phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì thế vị trí này ít được chọn bởi các tân thủ Dota 2, nhưng đây là một vị trí cực kỳ quan trọng đóng góp cho sự chiến thắng của đội. Đây là vị trí mà các Hero không cần nhiều trang bị cũng có thể hỗ trợ tốt đồng đội như Lion, Crystal Maiden, Vengeful Spirit, và Witch Doctor, chủ yếu là nhờ vào bộ skill của các Hero này.

Nhiệm vụ của các Hero này là phải bảo kê cho carry, bảo đảm rằng carry có thể thoải mái farm mà không bị làm phiền bởi địch, cắm mắt để không bị gank, nói chung là làm osin. Các Hero Support thường rất mong manh dễ chết, cần phải có một vài trang bị cơ bản để có thể tồn tại được lâu như Boots of Speed hoặc Magic Wand.

Lời khuyên cho những tân thủ khi muốn chọn vị trí Support: không thích chết thì đừng chọn vị trí này, sẵn sàng hy sinh tính mạng để cho carry có thể chạy thoát, đừng vì lợi ích cá nhân mà quên đi mục đích cuối cùng là giành chiến thắng.

Sau khi đọc qua bài viết Dota 2 hướng dẫn tân thủ thì dù bạn chọn vai trò nào, hãy luôn nhớ rằng mỗi người trong đội luôn có một vai trò và vị trí riêng cho bản thân. Hãy xây dựng chiến lược xung quanh các vai trò và bạn sẽ thấy rằng các vai trò của Hero trong Dota 2 luôn gắn kết với nhau để tạo ra những chiến thuật tốt nhất để giành chiến thắng.

Hãy theo dõi cafekientruc.com VN Dota2 để cập nhật các thông tin mới nhất, hot nhất về Dota 2.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button