Phần mềm

hướng dẫn chơi total war three kingdoms

Tiếp theo loạt bài hướng dẫn về Total War: Three Kingdoms, hãy đến với cách làm sao để khiến những tướng quân trong tay bạn mạnh nhất có thể.

Lưu ý: Hướng dẫn này dành riêng cho những ai chơi mục Romance trong Total War: Three Kingdoms vì các chỉ số của tướng tại đó mạnh hơn, trong Record thì nó không có hiệu quả lắm.

Đang xem: hướng dẫn chơi total war three kingdoms

Đầu tiên hãy nói về các chỉ số cơ bản của tướng, chúng gồm 5 mục như sau:

– Tím (Expertise): Tăng khả năng né đòn.

– Xanh lá (Resolve): Tăng máu.

– Xanh dương (Cunning): Tăng số lượng tên.

– Đỏ (Instinct): Tăng sát thương cận chiến.

– Vàng (Authority): Tăng sĩ khí của tướng đó và cả quân lính chỉ huy.

Trong 5 chỉ số này, theo bạn đâu là thứ quan trọng nhất? Nhiều người sẽ trả lời là Authority (sĩ khí) vì nếu một vị tướng đánh đấm một lúc đã bỏ chạy cong đuôi thì có tác dụng gì, ban đầu thì tôi cũng nghĩ như vậy, nhưng sau một thời gian cày cuốc Total War: Three Kingdoms thì nhận ra nó hoàn toàn sai bét.

Quan trọng: Tin học 8 Học vẽ hình với phần mềm GeoGebra

Sĩ khí chỉ quan trọng với lính chứ không phải với tướng, nếu như bạn phải dựa vào sĩ khí để duy trì sức chiến đấu của tướng thì chắc chắn bạn đang làm sai bét rồi. Vấn đề ở đây là Morale sẽ xoay chuyển theo tiến trình chiến trận, bạn càng áp đảo đối thủ thì chỉ số này càng cao và ngược lại.

Nhiều người sẽ nói rằng nếu tướng đối phương có những thể loại kỹ năng làm giảm sĩ khí quân ta thì sao, giải thích luôn là bạn nên nhớ các kỹ năng đó chỉ có khi một tướng lên cấp độ cao, mà tướng cấp cao thường có nội tại “Unbreakable” – tức là không bao giờ bỏ chạy trong bất kỳ tình huống nào. Nên trừ khi là bạn vác Lưu Bị cấp một ra đập nhau với Lữ Bố cấp bảy, còn không thì sĩ khí là không hề quan trọng với tướng.

Cunning cũng tương tự vì nó không tăng trực tiếp chỉ số cho tướng mà tăng số lượng tên sở hữu, chỉ số này về cơ bản khá là vô dụng vì tướng mạnh trong Total War: Three Kingdoms hầu hết là cận chiến chứ không bắn cung, hơn nữa bắn cung không lan ra nhiều mục tiêu như đánh thường.

Tiếp theo chúng ta hãy đến với một chỉ số khác cũng rất hay bị hiểu lầm là Instinct, nhiều người nghĩ rằng Instinct càng cao thì tướng bạn gây sát thương càng mạnh. Cái này thực tế là chỉ đúng một nửa mà thôi, sát thương cao chỉ có tác dụng khi bạn đấu tướng, vì lúc đó toàn bộ máu của đối thủ chỉ tập trung vào một mục tiêu. Còn nếu khi tướng của bạn lao vào đội hình lính thường, thì Instinct cao cách mấy cũng chỉ là con số, vì một tên lính thường cực kỳ ít máu, bất kỳ đòn tấn công nào của tướng cũng sẽ giết chết chúng ngay lập tức, nên Instinct cao cũng chả để làm gì.

Hai chỉ số quan trọng nhất của tướng là Expertise (né đòn) và Resolve (máu), tướng của bạn càng trâu chó thì càng trụ lâu trong giao tranh và càng giết nhiều kẻ địch. Lưu ý là chúng ta đang tính tới việc sử dụng tướng làm sao cho hiệu quả nhất, “hiệu quả” ở đây có nghĩa là tiêu diệt nhiều kẻ địch nhất có thể, chứ không phải là chỉ Duel với tướng địch xong là hết. Trong Total War: Three Kingdoms thì người viết thấy vị tướng mạnh nhất để giết lính là Triệu Vân, với chỉ số Expertise cao khủng khiếp (max 80% né đòn) đi cùng máu nhiều dã man và quan trọng nhất, Triệu Vân có thể sử dụng kiếm.

Trong Total War: Three Kingdoms thì mỗi vũ khí sẽ có tốc độ đánh khác nhau, trong đó kiếm hay rìu sẽ đánh nhanh hơn thương hoặc kích, như đã nói ở trên thì bất cứ tướng nào cũng có khả năng one-hit-kill lính thường, nên bạn càng đánh nhanh thì càng giết được nhiều lính. Ngoài ra thì giáp của tướng cũng ảnh hưởng tới mức độ chống chịu, như Lữ Bố mặc dù chỉ số Expertise không cao lắm nhưng với cái giáp giảm 80% sát thương thì mọi thứ lại là vấn đề khác (Mã Siêu, Điển Vi và Viên Thiệu tương tự).

Giờ các chỉ số quan trọng nhất để giết lính là:

Đáng xem: Statgraphics Centurion 18.1.12 Full Crack – Phần mềm thống kê

– Tốc độ đánh.

– Sát thương khi xung phong (charge).

– Tốc độ chạy của ngựa.

– Máu và né đòn.

Tướng khi lên ngựa thì thậm chí không cần đánh, bạn chỉ cần chạy qua chạy lại cũng đủ có kẻ tự lăn ra chết rồi. Lý do là khi bạn ra lệnh tấn công vào một đơn vị ở tầm trung, vị tướng đó sẽ vào thế xung phong và lao tới rồi thúc ngựa nhảy lên, mỗi lần như vậy lính chết là cả mả. Đánh thường cũng gần tương tự, mỗi nhát chém của tướng khi ngồi trên lưng ngựa sẽ tiễn bốn năm lính thường lên bảng, vì thế bạn không bao giờ nên cho tướng mình xuống ngựa với bất kì lý do gì.

Cách sử dụng tướng để giết lính tốt nhất là cứ chạy qua chạy lại giữa nhiều đơn vị, vì như đã nói tướng có charge bonus mạnh kinh hồn, bất kỳ thằng ngu nào nằm trên đường cũng sẽ bị cày nát như cám. Mẹo nhỏ ở đây là nếu có nhiều đội quân tập trung với nhau, thì bạn nên luôn chọn đơn vị ở sau cùng (hình minh họa ở dưới), để tận dụng tối đa cái charge bonus, hơn nữa nếu kẻ địch ở quá gần thì tướng sẽ không vào thế charge mà thường là chạy lại đánh chay .

Khi tướng địch xáp lại gần thì cách làm cũng tương tự, đừng cứ nhấp tấn công liên tục mà hãy di chuyển nhiều vào, nếu bạn để ý các tướng sẽ rất thường xuyên chạy ra xa rồi đâm vào nhau, đây là cách tăng sát thương ghê gớm nhất, hơn nữa đám lính xung quanh cũng văng miểng mà chết. Tướng mạnh nhất cho chiến thuật này trong Total War: Three Kingdoms gồm có Lữ Bố, Hạ Hầu Yên và Trương Yến, 2 người đầu sở hữu charge bonus gần như cao nhất game, còn Trương Yến thì có kỹ năng bị động khiến hắn không bao giờ biết mệt, bạn có thể cho Trương Yến chạy nửa vòng Trái Đất mà vẫn y như mới.

Total War: Three Kingdoms

Và đó là những gì quan trọng mà Mọt Game muốn nói trong bài viết này, hi vọng nó sẽ giúp bạn tối đa hóa sức mạnh các vị tướng trong Total War: Three Kingdoms.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button