Phần mềm

Hướng dẫn chơi RekSai đi rừng – Nữ hoàng đích thực ở tiền mùa giải 2020 – Liên Minh 360

Với sự thay đổi mạnh mẽ ở khu rừng giai đoạn tiền mùa giải 2020, vai trò của người đi rừng giờ đây còn quan trọng hơn nhiều so với mùa 9. Cùng với những tướng đi rừng kiểm soát khác, Rek’Sai đang là một trong những tướng đi rừng được đánh giá là mạnh mẽ nhất ở phiên bản hiện tại. Cùng Liên Minh 360 tìm hiểu lối chơi và cách lên đồ cho Rek’Sai ở tiền mùa giải 2020 nhé!

RS_WP

Đang xem: hướng dẫn chơi rek'sai

void_crest_icon

Điểm mạnh

 • Độ cơ động cao
 • Có cả kỹ năng tầm xa và cận chiến
 • Chiêu cuối có khả năng outplay
 • Cướp rừng an toàn với cảm quan địa chấn
 • Mạnh ở cả đầu và cuối game
 • Dễ dàng tạo ra những hướng đi độc đáo
 • Lối chơi đa dạng

Điểm yếu

 • Khó để thành thạo
 • Yếu máu khi lên sát thương
 • Cảm nhận được nhưng không biết đối thủ là ai
 • Khó gánh đội ở cuối game
 • Thời gian hồi đường hầm khá dài ở đầu game

Ngọc Bổ Trợ

rek

Nhánh chính – Áp đảo

hail-of-bladesMưa kiếm: Viên ngọc này sinh ra để dành cho Rek’sai, nó cho phép bạn đánh đủ ba đòn của Nữ Hoàng Phẫn Nộ (Q) trước khi đối thủ kịp chạm đất, tích đầy thanh phẫn nộ và Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) để kết liễu hắn khi đối thủ đang cố để spam Tốc biến trong vô vọng. Đi kèm thêm là 4s hồi chiêu ngoài giao tranh.

sudden-impactTác động bất chợt: Viên ngọc này có tác dụng khi bạn chui lên từ lòng đất với Đào Hầm (E) và cả nhảy vọt ra với Tốc Hành Hư Không (R). Nó rất tốt cho việc tiếp cận dồn sát thương đối thủ.

eyeball-collectionThu thập nhãn cầu: Bất cứ viên ngọc nào để gia tăng sát thương đều là lựa chọn tốt nhất giành cho Rek’Sai, cá nhân mình lúc nào cũng sẽ chọn viên ngọc này.

8105Thợ săn tàn nhẫn: Với tốc độ di chuyển có thêm từ nhánh ngọc này, Rek’Sai càng trở nên cơ động hơn nữa và nhanh chóng có mặt ở các điểm nóng trên bản đồ.

Nhánh phụ – Chuẩn xác

triumphĐắc thắng: Khá quan trọng với Rek’Sai, bạn sẽ băng trụ thoải mái hơn nếu kết liễu được mục tiêu mà không phải lo nằm xuống với lượng máu được hồi lại từ viên ngọc này. Thêm nữa, Hiện Diện Trí Tuệ gần như không liên quan gì đến Rek’Sai và Hồi Máu Vượt Trội phù hợp với một tanker hơn.

coup-de-grace

Nhát chém ân huệ: Đây là viên ngọc được gần như tất cả những vị tướng cơ động nên lấy khi chọn nhánh chuẩn xác. Những lựa chọn còn lại không thực sự phù hợp.

 • Lưu ý: Nếu đội đối thủ có nhiều khống chế, Kiên CườngKiểm Soát Điều Kiện ở nhánh Kiên Định cũng là những viên ngọc đáng chú ý, nhưng nó sẽ khiến bạn yếu hơn hoặc tốt hơn hết là chọn tướng khác.

Phép Bổ Trợ và kỹ năng

flash smite

Tóm tắt kỹ năng

reksai-fury-of-the-xersaiNội Tại – Cơn thịnh nộ của Xer’sai

Các đòn đánh và kĩ năng khi Rek’Sai chưa độn thổ sẽ giúp tăng Nộ. Khi đã độn thổ Rek’Sai sẽ sử dụng Nộ để hồi máu cho bản thân.

reksai-burrowQ – Nữ Hoàng Phẫn Nộ/Săn Mồi

3 đòn đánh kế tiếp của Rek’Sai gây thêm sát thương vật lí lên các kẻ địch gần đó. Khi Độn Thổ, Rek’Sai bắn ra một nắm đất chứa đầy sức mạnh hư không, gây sát thương vật lý và làm lộ diện các kẻ địch trúng phải.

reksai-queens-wrathW – Độn Thổ/Trồi Lên

Rek’Sai độn thổ, giúp tăng Tốc độ Di chuyển đồng thời nhận dàn kĩ năng mới. Bù lại ả sẽ không thể tung đòn đánh thường và bị giảm tầm nhìn. Khi đang Độn Thổ, Rek’Sai có thể sử dụng Trồi Lên để hất văng và sát thương những kẻ địch cạnh bên.

Bạn nên xem: tắt bớt các phần mềm đang chạy nền trong windows

reksai-furious-bite

E – Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến/Đào Hầm

Rek’Sai cắn mục tiêu, gây gấp đôi sát thương và chuyển thành Sát thương Chuẩn nếu có đầy Nộ. Khi Độn Thổ, Rek’Sai tạo đường hầm. Kẻ địch có thể phá hủy đường hầm bằng cách đứng trên một trong hai đầu hầm.

reksai-void-rushR – Tốc Hành Hư Không

Rek’Sai đánh dấu mục tiêu khi gây sát thương lên chúng. Mụ có thể kích hoạt kỹ năng để tạm thời biến mất và lao vào mục tiêu đánh dấu, gây sát thương dựa theo máu đã mất.

skill

Thứ tự nâng kỹ năng theo cấp độ

Trang bị

stalkers-blade-warrior

Phù Phép – Chiến Binh: Đầu tiên, dù làm gì bạn cũng phải hoàn thành được trang bị của mình sớm nhất có thể. Phù Phép – Chiến Binh mang lại sát thương để Rek’Sai có thể cắn xé mục tiêu của mình. Chọn vật phẩm này chứ không phải Phù Phép – Huyết Đao vì ngọc Mưa Kiếm đã đem lại đủ tốc độ đánh cần thiết. Đừng quên dùng Trừng Phạt Tái Tê vào mục tiêu trong tầm đánh để có thể sử dụng Tốc Hành Hư Không nhé.

berserkers-greaves

Giày Cuồng Nộ: Đôi giày duy nhất có thể tăng sát thương cho bạn. Nếu bạn thật sự khó khăn trong việc sống sót ở cuối game, bạn có thể đổi thành Giày Ninja Tabi hoặc Giày Thủy Ngân, nhưng dù sao thì bạn vẫn sẽ thua game đó thôi.

duskblade-of-draktharr

Dạ Kiếm Draktharr: Đây thường sẽ là món đồ đầu tiên Rek’Sai hướng đến sau khi hoàn thành đồ đi rừng và giày. Rek’Sai sẽ có được sức mạnh lớn từ Dao Hung Tàn, và vì Kiếm Ma YoumuuDạ Kiếm Draktharr có kiểu lên đồ giống nhau, thế nên bạn có thể chọn lên đồ nào để phù hợp hơn với lối chơi của mình. Lý do mình lựa chọn lên Dạ Kiếm trước là vì với nội tại mới của vật phẩm này, kết hợp với các kỹ năng Đào HầmTốc Hành Hư Không, Rek’Sai sẽ gây được một lượng sát thương lớn hơn cũng như khiến kẻ địch khó khăn hơn khi đuổi theo mình.

youmuus-ghostblade

Kiếm Ma Youmuu: Sau khi có được Dạ Kiếm Draktharr, món đồ tiếp theo sẽ là Kiếm Ma Youmuu. Tùy trường hợp, đôi khi bạn có thể lựa chọn lên Youmuu trước, đặc biệt là khi cần tốc độ di chuyển để can thiệp vào các làn đường. Bù lại, bạn sẽ không có nguồn sát thương lớn như khi cầm Dạ Kiếm Draktharr. Nếu bạn có hơn 10 mạng sau 15 phút đầu và không ai có thể gây nguy hiểm đến bạn, thì việc lên Áo Choàng Bóng Tối ở đồ thứ 3, có thể là hơi quá, nhưng chắc chắn là sẽ rất vui! :)

guardian-angel

Giáp Thiên Thần: Khi đội địch có những tướng có khả năng gây sốc sát thương như Zed, Pyke, Kayn hay Rengar trong khi bạn đang có một khoản tiền thưởng lớn hoặc không chống lại được chúng. Giáp Thiên Thần là một lựa chọn khá phù hợp trong tình huống này, khi bạn không thể sống sót với Tốc BiếnĐào Hầm, hoặc là khi bạn cần thêm giáp mà vẫn muốn có sát thương. Nó có thể không giúp bạn nằm xuống ít hơn, nhưng ít ra nó vẫn câu được chút thời gian cho đội của bạn.

Bạn nên xem: Phần Mềm Vẽ Class Diagram – 10 Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows – LOL Truyền Kỳ

black-cleaver

Rìu Đen: Bạn không nên khóa vào Rek’Sai khi bên kia có một tướng chống chịu hạng nặng, thay vào đó bạn có thể chơi Vi hoặc Shyvana, nhưng vì lý do nào đó mà bạn vẫn phải chơi những kèo đấu như vậy, thì Rìu Đen chính là vật phẩm không tuyệt vời hơn trong trường hợp này. Kết hợp thêm với Gươm Của Vua Vô Danh và các vật phẩm tăng khả năng chống chịu như Giáp Liệt Sĩ hoặc Giáp Tâm Linh.

locket-of-the-iron-solari

Dây Chuyền Iron Solari: Vật phẩm này có tính tình huống cao và thường là khi đội của bạn đã thất bại trong việc chọn tướng. Lên Dây Chuyền Iron Solari có nghĩa là đội của bạn không đủ cứng cáp hoặc bạn không đủ khỏe để gây sát thương lên đội địch. Khi bạn bước vào giao tranh, việc bạn cần làm dĩ nhiên là kích hoạt vật phẩm này và giữ cho đồng đội sống càng lâu càng tốt. Đây có thể là vật phẩm có khả năng thay đổi trò chơi, nhưng hy vọng bạn sẽ không bao giờ phải cần đến nó.

Lối chơi

Khi chơi Rek’Sai, việc quan trọng nhất là bạn phải học được cách chơi như thế nào khi đang Độn Thổ. Khi đang đi khắp bản đồ, bạn chỉ Trồi Lên khi bạn cần tấn công đối thủ hoặc phá tầm nhìn bằng nội tại của Kiếm Âm U, vì vậy, làm quen với Cảm Quan Địa Chấn và sử dụng nó để gank hoặc phản gank là vô cùng quan trọng.

RekSai_ComicScreenshot_Promo_thumb

Giai đoạn đầu game

Cách mà những người chơi Rek’Sai thường làm là xâm chiếm nửa trên rừng của đối thủ, hãy kêu gọi cả người đi đường trên và đường giữa của bạn nếu họ sẵn sàng. Rek’Sai có rất nhiều sát thương ở cấp độ 1 và có thể trao đổi máu tốt với hầu hết các đối thủ nếu bạn vô tình gặp hắn. Nếu bạn không đủ sức để đối đầu với kẻ địch, chỉ cần quay lại và ăn bãi rừng của mình thôi.

Sau khi dọn sạch bãi chim nếu ở đội đỏ hoặc cóc nếu ở đội xanh, hãy ngay lập tức gank đường trên. Trước khi gank, hãy nhớ ping cho đồng đội để họ giữ tầm nhìn cho bạn bắt chết kẻ địch. Đi vào từ phía sau đối thủ, đừng vội dùng Đào Hầm mà chỉ dùng khi hắn đã nhanh chân chạy trước hoặc dùng Tốc Biến. Sau khi gank đường trên, hãy quay lại và dọn dẹp những bãi quái rừng còn lại. Số tiền lý tưởng nhất để về nhà ở lần đầu tiên là 1350 vàng, từng đó đủ để bạn mua Gươm Truy Tung, Giày Thường, Dao GămMắt Kiểm Soát.

Ở bất kì pha gank nào, combo của bạn thường sẽ là Hất Tung + Q, dùng hết đòn đánh từ Q rồi sau đó E với tối đa Nộ, thêm Trừng Phạt Tái Tê để kết thúc combo. Nếu kẻ địch vẫn chưa bị hạ gục, điều quan trọng nhất là phải tiếp tục theo dõi hắn và tiếp tục lặp lại combo khi đã hồi chiêu. Và nếu hắn chạy thoát được bằng Tốc Biến thì đừng lo, bạn cũng đã giúp đồng đội của mình có lợi thế hơn ở đường bằng cách lấy được phép bổ trợ quan trọng của đối thủ.

Sau cấp độ 6 bạn sẽ dễ dàng để băng trụ hơn, ở video dưới đây là một ví dụ về một pha gank thường thấy, vì đồng đội không có tầm nhìn nên Rek’Sai bị dính cú Án Tử của Thresh, thêm nữa là thiêu đốt để ép người đi rừng phải rời khỏi giao tranh. Nhưng thay vì làm vậy, Rek’Sai Độn Thổ (W) và dùng Săn Mồi (Q) bắn vào người của Yasuo trong khi hắn đang bị dồn sát thương bởi Galio. Sau khi nhận thấy kẻ địch còn thấp máu, Rek’Sai dùng Tốc Hành Hư Không (R) quay lại kết liễu Yasuo ngay dưới trụ rồi lặn xuống thoát đi ngay sau đó.

Giai đoạn giữa game

Sau khi hoàn thành được đồ đi rừng và từ một đến hai món trang bị sát lực. Hãy di chuyển cùng đồng đội và kiểm soát các mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt/Baron và Rồng Nguyên Tố. Khi di chuyển bằng ở dạng độn thổ, nhớ liên tục dùng Săn Mồi (Q) để kiểm tra tầm nhìn tránh trường hợp bị đối phương bắt lẻ. Vì lên nhiều sát thương, nên các chỉ số chống chịu của Rek’Sai khá thấp. Nếu có ý định ăn rồng sớm, hãy kêu gọi đường dưới của bạn đẩy cao và đi vào trợ giúp.

Với Đào Hầm (E), Rek’Sai có thể tấn công từ rất nhiều hướng bất ngờ, kết hợp với Tốc Biến khi ở dạng Độn Thổ (W) khi gank sẽ khiến đối phương bất ngờ và không kịp trở tay. Nếu không thể hạ gục được kẻ địch có tầm đánh xa trong một combo, hãy lùi lại ngay lập tức bằng Đào Hầm (E), Rek’Sai là tướng rất dễ bị thả diều.

KogMaw-RekSai-by-Hozure-HD-Wallpaper-Fan-Art-Artwork-League-of-Legends-lol-1024x576

Giai đoạn cuối trận

Hãy tạo thật nhiều đường hầm ở khắp bản đồ, nó sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn khi có giao tranh hoặc tranh giành các mục tiêu lớn. Khi lên thuần sát thương, Rek’Sai có đủ khả năng để dí chết xạ thủ của đối phương nếu chọn đúng hướng tiếp cận. Nếu đội bạn có nguồn sát thương lớn ở phía sau, hãy dùng Độn Thổ (W) đứng lên trước để thu hút kẻ địch và câu kỹ năng của chúng. Các khống chế lên Rek’Sai sẽ không có tác dụng khi cô ta chui xuống hầm.

Dùng combo Độn Thổ (W) + Tốc Biến để mở giao tranh, sau đó có thể thoát về bằng Đào Hầm (E). Vì chiêu cuối Tốc Hành Hư Không (R) có tầm sử dụng khá rộng, nên nếu thấy chủ lực của đối phương đang thấp máu, hãy dùng Trừng Phạt hoặc Săn Mồi (Q) để lấy tầm và hạ gục chúng ngay tức khắc.

Kết Luận

The-Void-Kassadin-RekSai-Malzahar-KhaZix-Fizz-ChoGath-by-inkinesss-HD-Wallpaper-League-of-Legends-Fan-Art-1024x576

Rek’Sai không phải là một vị tướng khó chơi, nhưng để thành thạo thì phải mất rất nhiều thời gian để luyện tập. Cô ta đang tỏ ra khá mạnh ở thời điểm hiện tại, nhưng ảnh hưởng của Rek’Sai đến trận đấu như thế nào thì còn phụ thuộc và mục đích và cách lên đồ của bạn: một sát thủ, một tanker có khống chế cứng hay đơn thuần chỉ là một con mắt di động với trừng phạt trong tay.

daisy

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button