Phần mềm

hướng dẫn chơi pes bằng tay cầm

PES là một trong những game bóng đá điện tử đình đám nhất thế giới hiện nay. Với game này, chúng ta có thể chơi bằng bàn phím hoặc tay cầm game chuyên dụng. Tuy nhiên, chơi game bằng tay cầm vẫn là cách thức chơi phổ biến hơn, dễ thao tác hơn, được nhiều người lựa chọn hơn. Mặc dù tay cầm chỉ có vài nút cơ bản thôi nhưng để hiểu và sử dụng các nút đá PES tay cầm một cách điêu luyện không phải là điều đơn giản, nhất là với những người mới. Đừng quá lo lắng, bài viết này của Tobet88 sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật những điều này.

  • Đá PES là gì?
  • Hướng dẫn đá PES 2017 cơ bản

Giới thiệu về tay cầm PES

Như đã đề cập ở trên, tay cầm PES là thiết bị được dùng để điều khiển game. Chúng được thiết kế phù hợp với cả tay trái và tay phải.

Đang xem: hướng dẫn chơi pes bằng tay cầm

Các nút đá PES tay cầm gồm: 4 nút ở góc phải của tay cầm, hình tam giác, hình vuông, hình tròn và nút X. Bên cạnh đó còn có các nút điều khiển lên, xuống, trái, phải. Riêng với tay cầm Analog thì người chơi có thể dễ dàng thay đổi vị trí linh hoạt dựa vào 4 nút đặc biệt ở trên.

Mỗi nút lại mang một chức năng nhiệm vụ riêng, thực hiện một thao tác riêng. Cụ thể như thế nào, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Tay cầm chơi game PES
Tay cầm chơi game PES

Các nút tấn công cơ bản trên tay cầm PES

Để có thể triển khai các pha tấn công cơ bản trong PES, bạn phải ghi nhớ được các nút tương ứng trên tay cầm như thế này nhé! Khi bạn chơi game ở các hệ máy khác nhau, các nút này cũng có sự thay đổi nhất định giống như bảng minh họa bên dưới.

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Di chuyểnLSLSLSLSĐổi cầu thủL1L1LBLBTăng tốcR1R2RBRTSút▢OXBChuyền ngắnXXAAChuyền bổngO▢BXChuyền dài△△YYĐiều khiển đặc biệtR2R1RTRBĐiều khiển bằng tayL2L2LTLTHủy hành độngR1 + R2R1 + R2RB + RTRB + RT

Các nút phòng thủ cơ bản trên tay cầm PES

Sẽ thực sự thiết sót nếu chỉ mách bạn các nút tấn công mà không nhắc tới các nút phòng thủ. Hãy thuộc lòng các nút chức năng tương ứng dưới đây để có thể phòng ngự chắc chắn, không bị đối thủ xé lưới nhé!

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Áp sát (Tranh bóng)XXAACướp bóngNhấn X 2 lầnNhấn X 2 lầnNhấn A 2 lầnNhấn A 2 lầnXoạc bóngO▢BXĐồng đội máy áp sát (tranh bóng)Giữ ▢Giữ OGiữ XGiữ BThủ môn dâng lên△△YY

Các nút chỉnh kỹ thuật dẫn bóng bằng tay cầm PES

Đáng xem: [Full] Phần mềm lập trình S7-200 Step 7 MicroWIN V4.0 SP9 – iTuDong

PES là game mô phỏng bóng đá thực vô cùng sinh động. Không chỉ dừng lại ở các pha tấn công và phòng thủ liên tiếp. Trong trận đấu, bạn sẽ phải liên tục vận dụng các skill khác nhau để cầu thủ có thể dẫn bóng một cách khéo léo, qua mặt được đối phương. Để có được những pha đi bóng lắt léo trong game. Trước tiên bạn hãy ghi nhớ các nút đá PES tay cầm thực hiện kỹ thuật này như thế nào đã nhé!

Các nút đá PES tay cầm cơ bản
Các nút đá PES tay cầm cơ bản

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Kiểm soát bóngR2 + LSR1 + LSRT + LSRB + LSDẫn bóng khi chạyLS + R1LS + RTLS + RBLS + RTTăng tốcNhấn 2 lần R1 + LSNhấn 2 lần R2 + L2Nhấn 2 lần RB + LSNhấn 2 lần RT + LSĐẩy bóng (Khi đang đứng yên)R2 + RS hướng bất kìR1 + RS hướng bất kìRT + RS hướng bất kìRB + RS hướng bất kìDừng nhanhNhả LS + R1Nhả LS + R2Nhả LS + RBNhả LS + RTDừng nhanh hướng đối diện khung thành đối phươngNhả LS + R2Nhả LS + R1Nhả LS + RTNhả LS + RBGiả vờ ngãNhấn L3 + Nhấn R3 + L1 + L2Nhấn L3 + Nhấn R3 + L1 + L2Nhấn LS + Nhấn RS + LB + LTNhấn LS + Nhấn RS + LB + LT

Cách sử dụng các nút đá PES tay cầm như game thủ chuyên nghiệp

Trên đây chỉ là các nút đá PES tay cầm cơ bản nhất cho những người mới tập tành chơi game này. Nếu bạn muốn trở thành cao thủ game, bạn cần phải trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức và áp dụng thêm một số mánh khóe cực đỉnh sau đây nữa nhé!

Cách bẫy đối phương

Đa số các cao thủ game sẽ áp dụng cách đá PES nham hiểm này vào các trận đấu và giành phần thắng. Nếu bạn là một tay mơ mới vào nghề, không biết cách bẫy đối phương như thế nào, tỷ lệ bạn bị thua ngay trong trận đầu tiên là cực cao.

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Flick bóngNhấn và giữ R3 như đang nhận bóngNhấn và giữ R3 như đang nhận bóngNhấn và giữ RS như đang nhận bóngNhấn và giữ RS như đang nhận bóngKiểm soát và hướng về khung thành đối phươngGạt rồi nhả LS + giữ nút R2 trước khi cầu thủ điều khiển bóngGạt rồi nhả LS + giữ nút R1 trước khi cầu thủ điều khiển bóngGạt rồi nhả LS + giữ nút RT trước khi cầu thủ điều khiển bóngGạt rồi nhả LS + giữ nút RB trước khi cầu thủ điều khiển bóngĐộng tác giả để vượtNhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ R1Nhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ R2Nhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ RBNhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ RTĐộng tác giả để bẫyNhả LS trước khi giữ bóng, nhấn giữ R1Nhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ R2Nhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ RBNhả LS và trước khi giữ bóng, nhấn giữ RT

Cách di chuyển nâng cao

Thêm một vài chiêu sử dụng tay cầm PES đỉnh cao mà bạn nhất định phải biết. Đó chính là các cách di chuyển nâng cao thường xuyên được các gamer chuyên nghiệp sử dụng.

Các sử dụng tay cầm PES như gamer chuyên nghiệp
Các sử dụng tay cầm PES như gamer chuyên nghiệp

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Phòng ngự & bắt bài đối thủR2 + LSR1 + LSRT + LSRB + LSĐổi cầu thủRSRSRSRSĐịnh hướng cho đường chuyền dàiR2 + LSR1 + LSRT + LSRB + LS

Chuyền bóng nâng cao

Nếu bạn muốn sử dụng các pha chuyền bóng kỹ thuật như: Chọc khe, chuyền bổng, chuyền cắt mặt… Hãy thao tác như hướng dẫn sau đây.

Đáng xem: tai phan mem nhin xuyen quan ao

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Chuyền bổngRB + ORB + ▢RB + BRB + XChọc khe bổng qua hàng thủLB + △LB + △LB + YLB + YTạt bóng tầm thấpNhấn 2 lần ONhấn 2 lần ▢Nhấn 2 lần BNhấn 2 lần XChuyền cắt mặtL1 + đường chuyền bất kìL1 + đường chuyền bất kìLB + đường chuyền bất kìLB + đường chuyền bất kìChuyền 1-2LB + X rồi △LB + X rồi △LB + A rồi YLB + A rồi YChuyền 1-2 di chuyểnLB + X rồi giữ LB + RS về hướng muống cầu thủ chạyLB + X rồi giữ LB + RS về hướng muống cầu thủ chạyLB + A rồi giữ LB + RS về hướng muống cầu thủ chạyLB + A rồi giữ LB + RS về hướng muống cầu thủ chạyChuyền và chạy chỗX hoặc △ rồi R2 trước khi cầu thủ sút bóngX hoặc △ rồi R1 trước khi cầu thủ sút bóngA hoặc Y rồi RT trước khi cầu thủ sút bóngA hoặc Y rồi RB trước khi cầu thủ sút bóngGọi bóngNhấn 2 lần R2Nhấn 2 lần R1Nhấn 2 lần RTNhấn 2 lần RBĐiều khiển đồng đội chạy chỗL1 + RS rồi nhả RSL1 + RS rồi nhả RSLB + RS rồi nhả RSLB + RS rồi nhả RS

Kỹ thuật sút nâng cao

Còn đây là cách tạo nên các cú sút ấn tượng bằng việc điều chỉnh tay cầm PES nhé!

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (Alternate)Xbox One (Mặc định)Xbox One (Alternate)Kiểm soát đường sútR2 + ▢R1 + ORT + XRB + BLốp bóngLB + XLB + OLB + XLB + B

Kỹ thuật sút Penalty

Muốn những cú sút Penalty có độ chính xác cao, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hành độngPS4 (Mặc định)PS4 (ALTERNATE)XBOX ONE (Mặc định)XBOX ONE (ALTERNATE)Sút▢OXBPanenka Bấm bóngL1 + ▢L1 + OLB + XLB + BHiển thị đường nhắmR1R2RBRT

Lời Kết

Trên đây là tất cả các nút đá PES tay cầm cơ bản và nâng cao mà một gamer nên biết. Chẳng có cách gì ghi nhớ chúng đơn giản hơn là việc bạn luyện tập thường xuyên, đều đặn. Áp dụng tất cả các kỹ năng, sử dụng tất cả các nút đá như hướng dẫn trên. Chắc chắn bạn sẽ thành một cao thủ chuyên nghiệp. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button