Cẩm nang xây dựng

So sánh hào kỹ thuật và tuynel kỹ thuật

So sánh hào kỹ thuật và tuynel kỹ thuật

Hào kỹ thuật và tuynel kỹ thuật là hai loại vật liệu được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dưng những mỗi loại lại có những đặc điểm và cấu tạo khác nhau bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn có thể hiểu hơn.

Hào kỹ thuật là loại cống ngầm có kích thước để lắp đặt các đường dây, đường ống kỹ thuật. Được cấu tạo thành nhiều ngăn giúp cho việc thường xuyên phải đào lên lấp xuống của khi cần đến việc bổ xung một công trình ngầm. Thuận tiện cho việc lắp đặt, duy tu bảo dưỡng và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến công trình trước và sau khi thi công.

Đang xem: hào kỹ thuật

Hào kỹ thuật

Hào kỹ thuật

Bạn nên xem: phụ lục 04 thông tư 08/2016

Tuynel kỹ thuật là một loại hầm ngầm cũng dùng để lắp đặt các hệ thống đường dây, đường ống kỹ thuật. Sản phẩm có ưu điểm khi đảm bảo các yêu cầu về thông hơi, chiếu sáng, phòng chống cháy nổ, thoát nước và giúp cho công nhân thi công có thể thực hiện được các nhiệm vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng công trình nhờ có tiết diện tối thiểu.

Kích thước của tuynel kỹ thuật có kích thước từ 2x3m được đặt ở vị trí giao cắt và đặt sâu ở dưới cống giống như hố ga. Kích thước như vậy giúp cho sản phẩm có thể chứa được hệ thống đường dây cũng như đường ống kỹ thuật lớn đồng thời đảm bảo được quá trình thoát nước diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Kích thước hào kỹ thuật nhỏ hơn khi sản phẩm này chỉ khoảng từ 1,5×1,5m và được đặt trên vỉa hè nhưng không vì thế mà tác dụng của sản phẩm bị giảm đi nó có khả năng chống thấm nước, xâm thực, ăn mòn đặc biệt là khả năng chịu lực cao giúp cho các thiết bị như đường dây, cáp viễn thông, chiếu sáng công cộng… được đảm bảo an toàn để có thể phát huy tối đa được công dụng của mình.

Tuynel kỹ thuậtTuynel kỹ thuật

Đáng xem: thuyết minh biện pháp thi công tầng hầm

>>>> Xem thêm hao ky thuat

Mặc dù cả hai đều có những đặc điểm khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung là quá trình lắp đặt được diễn ra rất nhanh chóng đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật về bê tông cốt thép. Chúng giúp cho hệ thống dây và các đường ống kỹ thuật được đảm bảo một cách tối đa hầu như không bị hư hỏng trong quá trình vận hành.

Các sản phẩm này đều được Công ty cổ phần xây dựng Tâm An của chúng tôi cung cấp tuyệt đối đảm bảo về mặt chất lượng, cũng như giá thành sản phẩm phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành xây dựng chúng tôi tự hào có thể đem đến bạn những sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>>>> Xem thêm Cống D2000

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button