Trang chủ Giới thiệu

Giới thiệu

Kiến trúc là một yếu tố xã hội, ngoài mối quan hệ đơn phương còn lệ thuộc hữu cơ với sự hòa nhập chung của môi trường thiên nhiên, môi trường xã hội đã được nhà nước định hướng và quản lý sự phát triển.

Nhìn nhận sáng tạo kiến trúc có thể ở nhiều khía cạnh như sự độc đáo, mới hay giải pháp thông minh…

Nếu “độc đáo” là cái mới lạ chưa từng có, hoặc chưa từng thấy thì nó thường là duy nhất mang tính cá biệt và dành cho cá thể.

Khi lựa chọn độc đáo, cái mới lạ nổi trội thì phải chấp nhận các giá trị khác yếu hơn thậm trí khiếm khuyết.

Người ta thường cho rằng “sáng tạo” là tìm cái mới, cái lạ, cái độc đáo, gây được sự chú ý của mọi người. Mà đã mới, độc đáo thì cần phải có thời gian trải nghiệm để đánh giá được giá trị.

Hiểu giá trị của sáng tạo điều quan trọng ở chỗ nó có “hay” không, đem lại cho con người ta cái gì và có đọng lại được theo thời gian để có tính bền vững và đính thực.

Còn sáng tạo những “giải pháp thông minh” trên cơ sở mọi giá trị đều đạt được chuẩn mực nhưng ở một vài giải pháp tác giả đã giải quyết hay hơn, phù hợp hơn, kinh tế hơn, theo xu thế hơn, có khả năng phát huy và phục vụ đa số cộng đồng… được thể hiện ở nhiều lĩnh vực như thẩm mỹ (hình thức kiến trúc, trang trí nội ngoại thất), sử dụng vật liệu, áp dụng kỹ thuật công nghệ mới, an toàn môi trường.

Cafekientruc.com là chuyên trang tạp chí chia sẻ kiến thức về kiến trúc, tư vấn thiết kế & xây dựng, dành cho nhà kiến trúc, những người đam mê sự sáng tạo.