Trang chủ Khám Phá Giải pháp tốt nhất cho mặt tiền nhà không có ban công

Giải pháp tốt nhất cho mặt tiền nhà không có ban công

206
0

Có những mẫu thiết kế mặt tiền nhà không có ban công vì điều kiện thực tế không cho phép, giải pháp nào cho vấn đề này? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc qua bài viết sau và ngắm nhìn những thiết kế không có ban công nhưng vẫn đẹp hút mắt  và đảm bảo được những yếu tố về thông gió, ánh sáng và tính thẩm mỹ.

Tìm hiểu về ban công

Trước khi có được giải pháp hữu hiệu cho  thiết kế mặt tiền nhà không có ban công chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về ban công  và tác dụng của nó trong xây dựng.

Ban công là gì?

Ban công được hiểu là phần đưa ra khỏi mặt bằng nhà, có thể có hoặc không có mái che. Ban công thường thiết kế cho nhà ở thấp tầng, biệt thự, nhà vườn . Đây là nơi để đón nhận ánh sáng mặt trời, là nơi thông thoáng, giúp không khí lưu hông dễ dàng.

Ban công được coi như chiếc cầu nối giữa không gian trong và ngoài ngôi nhà. Nếu bên trong nhà có không gian chật chội thì vẫn có thể dễ dàng nhận được ánh sáng tự nhiên và quang cảnh xung quanh nhờ có ban công.

Công dụng của ban công

Trong thiết kế nhà phố thì không gian ban công thật sự được coi trọng. Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của không gian này trong thiết kế mẫu biệt thự vườn theo không gian mở, gẫn gũi với thiên nhiên.

Tuy nhiên hiện nay do điều kiện về diện tích và không gian người ta không quan trọng lắm tác dụng thật sự của ban công, đặc biệt là những ngôi nhà thành phố, được chia lô, mặt tiền hẹp, chiều dài sâu. Chính vì vậy khi thiết kế nhà phố, gia chủ nên xem xét và thiết kế không gian nhà ở hợp lý.

Giải pháp thiết kế mặt tiền nhà không có ban công

Đừng quá lo lắng khi thiết kế mặt tiền nhà không có ban công. Một số giải pháp dưới đây sẽ giúp bạn trong vấn đề này, giúp bạn sở hữu được không gian kiến trúc hiện đại, thoải mái nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của mình.

Sử dụng lô gia

Thiết kế mặt tiền nhà không có ban công bạn hãy thay thể bằng việc thiết kế lô gia. Khác với ban công có 3 mặt tiếp giáp với thiên nhiên, lô gia củ có 1 mặt tiếp giáp và ăn liền vào khối nhà. Điều này giúp mặt tiền ngôi nhà tạo thành mặt phẳng, thu hút với kiến trúc hiện đại.

Giải pháp tận dụng cửa sổ lớn thay thế ban công

Tận dụng tối đa mặt tiền làm cửa sổ lớn, thay thế ban công. Những mẫu thiết kế mặt tiền nhà không có ban công đều có mặt tiền hẹp, chiều sâu dài. Cửa sổ lớn giúp không gian ngôi nhà sáng và ngập tràn không khí.

Giải pháp bằng chất liệu cửa số và cửa chính

Chất liệu cửa chính và cửa sống của những thiết kế mặt tiền nhà không có ban công nên sử dụng kính. Cửa kính giúp lấy sáng tự nhiên tốt cho ngôi nhà, và giúp bạn có tầm nhìn rộng.

Giải pháp bằng màu sơn

Màu sắc sơn ngoại thất bên ngoài thiết kế mặt tiền nhà không có ban công sao cho hợp lý nhất là những gam mau sáng như: trắng, vàng, xanh nhạt…Điều này mang lại hiệu quả tương phán về màu sắc rất tốt. Mang đến cảm giác như ngôi nhà được mở rộng ra và thoáng mát hơn.

Trên đây là một số giải pháp cho thiết kế mặt tiền nhà không có ban công dành cho bạ. Bạn có thể tham khảo và cùng chúng tôi ngắm những thiết kế dưới đây để cho mình thêm một vài ý tưởng độc đáo cho thiết kế của mình.

Ngắm một số mẫu thiết kế mặt tiền nhà không có ban công đẹp

Mẫu số 1

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố không có ban công

Mẫu số 2

Thiết kế mặt tiền nhà phố không có ban công đẹp

Mẫu số 3

Thiết kế mặt tiền nhà phố không ban công

Mẫu số 4

Mặt tiền nhà thành phố không sử dụng ban công

Mẫu số 5

Mẫu thiết kế nhà mặt tiền ở phố không ban công

Mẫu số 6

Thiết kế nhà phố mặt tiền không có ban công

Mẫu số 7

Mẫu kiến trúc mặt tiền nhà thành phố không sử dụng ban công

Mẫu số 8

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố với mặt tiền không có ban công

Mẫu số 9

Mẫu nhà phố không có ban công đẹp

Mẫu số 10

Mẫu thiết kế nhà phố với kiến trúc không có ban công

Mẫu số 11

Thiết kế nhà thành phố với kiến trúc không ban công

Mẫu số 12

Mặt tiền nhà ở phố không sử dụng ban công

Mẫu số 13

Mặt tiền nhà không có ban công với thiết kế đẹp và lạ mắt

Mẫu số 14

Mẫu nhà phố mặt tiền không có ban công thiết kế đẹp

Mẫu số 15

Thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền nhà không có ban công

Mẫu số 16

 Nhà mặt tiền thành phố không có ban công thiết kế đẹp

Mẫu số 17

Nhà phố mặt tiền với thiết kế đẹp không có ban công

Mẫu số 18

Mặt tiền nhà phố đẹp với kiến trúc không có ban công

Mẫu số 19

Thiết kế mặt tiền nhà không có ban công

Mẫu số 20

Thiết kế mặt tiền nhà không có ban công

Trên đây là những giải pháp hữu hiệu cho thiết kế nhà mặt tiền không có ban công cho bạn.