Phần mềm

facebook báo lỗi phần mềm độc hại

Dạo này ngày càng nhiều bạn than phiền là Facebook thông báo máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại (malware) với câu thông báo Let’s Check Your Device for Malicious Software. Làm sao để khắc phục vấn đề này?

Đầu tiên có thể bạn đọc bài này để muốn thoát khỏi cửa sổ này lẹ lẹ để vào Facebook, bạn hãy kéo xuống cuối bài để xem mẹo thoát nhanh khỏi cửa sổ này trước, sau đó quay về đọc lại sau để giải quyết triệt để thông báo này.

>> Cách mới để bỏ qua thông báo này dễ nhất.

Đang xem: facebook báo lỗi phần mềm độc hại

Mình có tham khảo trên diễn đàn Facebook thì đội trợ giúp Facebook đưa ra một số lý do chính dẫn đến thông báo này. Theo Facebook định nghĩa thì phần mềm độc hại là bất kỳ ứng dụng hoặc tệp có hại nào được thiết kế để lấy quyền truy cập vào máy tính hoặc tài khoản trực tuyến của bạn, chẳng hạn như tài khoản Facebook. Nếu bạn bị nhiễm phần mềm độc hại thì phần mềm này có thể thu thập thông tin từ bạn và nhân danh bạn thực hiện hành động không mong muốn (ví dụ: đăng spam lên Dòng thời gian của bạn).

Và khi Facebook cho rằng bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn có thể nhận thông báo như dưới đây và yêu cầu bạn quét máy tính hoặc thiết bị di động.

Quan trọng: Hướng dẫn chơi chắn

Làm sao xử lý khi Facebook báo máy bị nhiễm phần mềm độc hại (malware)?

Tìm hiểu dấu hiệu về phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính hoặc thiết bị di động (ví dụ: máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh) cũng như trình duyệt web của bạn (ví dụ: Chrome hoặc Firefox). Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại:

Trên Facebook

  • Tài khoản của bạn đang đăng spam hoặc gửi tin nhắn không mong muốn.
  • Vị trí đăng nhập lạ hoặc đáng ngờ đang xuất hiện trong lịch sử tài khoản của bạn.
  • Bạn nhìn thấy tin nhắn hoặc bài viết trong nhật ký hoạt động mà bạn không nhớ là đã gửi.

Trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn

  • Các ứng dụng chạy chậm hơn hoặc tác vụ cần nhiều thời gian hoàn tất hơn bình thường.
  • Bạn nhận thấy có ứng dụng mới mà bạn không nhớ là đã cài đặt.
  • Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà không mở trình duyệt web.

Trên trình duyệt web của bạn

  • Bạn nhận thấy có cửa sổ lạ bật lên hoặc các quảng cáo khác mà bạn không nhớ là đã nhìn thấy trước kia.
  • Công cụ tìm kiếm hoặc trang chủ của bạn đã thay đổi và bạn không nhớ là đã thay đổi công cụ hoặc trang chủ này.

Nếu phần mềm độc hại xuất hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động, bạn sẽ muốn xóa phần mềm này càng nhanh càng tốt để bảo vệ chính mình. Thực ra không phải ngẫu nhiên mà Facebook ra thông báo này, do đó để an toàn nhất bạn vẫn nên quét lại máy tính của mình tránh những rủi ro không đáng có.

Ba bước để bảo vệ tài khoản của bạn và vượt qua thông báo lỗi này

Bước 1: Quét máy tính

Quét thiết bị của bạn bằng các ứng dụng như Kaspersky, ESET, TrendMicro, F-Secure. Đây là bốn ứng dụng mà Facebook khuyên dùng.

Bước 2: Làm sạch trình duyệt web của bạn.

Đáng xem: phần mềm tách beat tốt nhất

Bạn có thể xóa tiện ích bổ sung đáng ngờ của trình duyệt hoặc hoàn tác các thay đổi gần đây với cài đặt trình duyệt web của mình. Nếu sử dụng Chrome, bạn cũng có thể tải công cụ này để được hỗ trợ về phần mềm độc hại.

Bước 3: Cập nhật trình duyệt web của bạn.

Việc chạy phiên bản trình duyệt web cập nhật nhất đảm bảo bạn có những bản cập nhật bảo mật mới nhất. Facebook khuyên dùng các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer và Edge được cập nhật mới nhất.

Sau khi làm ba bước trên và vào được tài khoản của bạn, bạn nên xem lại nhật ký hoạt động của mình và xóa bất kỳ bài viết nào mà bạn không có ý định đăng cũng như bất kỳ Trang nào bạn không có ý định thích. Có thể phần mềm độc hại đã thực hiện một số thao tác ngoài ý muốn của bạn.

Cách lách cửa sổ thông báo này

Bạn vẫn cần phải kiểm tra hệ thống để đảm bảo an toàn, tuy nhiên trong quá trình bạn cài trình quét virus và quét, tiến trình này có thể khá lâu và bạn không chờ được. Để tạm vượt qua cửa sổ này, bạn hãy đang nhập vào một liên kết khác của Facebook thì sẽ xuất hiện phần đăng nhập như ban đầu. Sau đó tiếp tục nhấn vào nút Continue to Facebook là có thể đăng nhập vào trang cá nhân như bình thường mà không cần chờ quá trình quét virus kết thúc. Các địa chỉ tham khảo bạn xem bên dưới:

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com
  • Trang Settings
  • Trang Notifications
  • Trang Friend Requests
  • Trang nhắn tin

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button