Trang chủ Kiến trúc thế giới Dẫn lối đến những kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

Dẫn lối đến những kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

81
0
Kiến trúc độc đáo thế giới

Sự sáng tạo không giới hạn của con người được thể hiện qua nhiều lĩnh vực trong cuộc sống trong đó có lĩnh vực kiến trúc. Chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo nhất thế giới chúng ta có thể nhận thấy rõ điều đó, từ những con người với khối óc và bàn tay tài hoa bậc nhất thế giới.

1. Trung tâm thương mại Một thế giới

Trung tâm thương mại Một thế giới được biết đến với cái tên Freedom Tower (Tháp Tự Do). Đây là tòa nhà chính của 7 Trung tâm Thương mại thế giới và xây dựng vào năm 2013 từ nhà thiết kế nổi tiếng David Childs.

Trung tâm Thương mại Thế giới là một trong các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới và là tòa nhà cao nhất tại Hoa Kỳ, với độ cao 1.776 feet (541,32m).

Công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Trung tâm thương mại Một thế giới được xây dựng với mục đích thay thế cho Trung tâm thương mại thế giới sau một vụ nổ xảy ra ngày 11/09

2. Tòa thánh Paul-London

Nhà thờ Thánh Paul (St Paul’s Cathedral) là kiến trúc độc đáo thế giới được thiết kế bởi nhà thiết kế Christopher Wren. Công trình là nhà thờ Anh giáo nổi tiếng tại nước Anh. Tòa thánh tọa lạc trên đồi Ludgate, nơi cao nhất tại thành phố Luân Đôn.

Kiến trúc độc đáo thế giới

Mái vòm của tòa thánh Paul-London được biết đến là một trong những mái vòm cao nhất thế giới. Tòa tháp có vị trí rất quan trọng trong bản sắc dân tộc của người dân Anh.

3. Tháp đôi Petronas- Malaysia

Một trong những công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới phải kể đến tháp đôi Petronas- Malaysia được thi công dựa trên mẫu thiết kế của nhà thiết kế Cesar Pelli. Công trình được xây dựng và hoàn thiện năm 1998 và đây là tòa tháp cao nhất trên thế giới. Tháp đôi Petronas nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhất tại Malaysia.

Công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

4. Nhà Trắng, Washington

Được xem là một trong các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới bởi Nhà Trắng, Washington là dinh thự của tổng thống nước Mỹ được thiết kế từ ý tưởng độc đáo của nhà thiết kế James Hoban. Nhà Trắng có kết cấu và được xây dựng từ những tảng đá sa thạch.

Công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Nếu có dịp đến thăm nước Mỹ, địa điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua chính là Nhà Trắng. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách tham quan, đến đây bạn sẽ thấy những thú vị với cuộc sống đời thường của những vị tổng thống nước Mỹ.

5. Tháp nghiêng Pisa- Ý

Nhắc đến Tháp nghiêng Pisa- Ý là nhắc đến một trong những kiến trúc độc đáo nhất thế giới. Tháp nghiêng nổi tiếng ở nước ý là do độ nghiêng của nó. Lý do là nền đất xốp không đủ để chống đỡ được sức nặng của tòa tháp và mỗi năm nghiêng thêm một milimet.Những kiến trúc độc đáo trên thế giới

Pisa cao 55,86m với 8 tầng, 294 bậc thang từ dưới đất lên đỉnh. Hiện giờ tòa tháp được ghi nhận là nghiêng 5,5 độ. Chính cái sự nghiêng ngoài ý muốn ấy đã khiến Pisa nổi tiếng và được biết đến khắp thế giới. Nó còn làm cho thành phố Pisa nhỏ nhắn vùng Tuscany nước Ý – nơi tháp Pisa tọa lạc – giàu lên nhờ số lượng lớn khách du lịch đổ ào ạt về đây hằng năm.

6. Tòa nhà chọc trời The Shard- London

Mặc dù không có nhiều công trình kiến trúc trong lịch sử nổi trội, nhưng nước Anh là nước dẫn đầu về công trình hiện đại và kiến trúc độc đáo thế giới đáng để nhiều nước học tập. Tòa nhà chọc trời The Shard- London là một công trình như thế. 

Kiến trúc độc đáo thế giới

Tòa nhà chọc trời The Shard- London được bắt đầu xây dựng vào năm 2013 bởi sự tài năng của nhà thiết kế Renzo Piano.  

7. Nhà thờ thánh Basil, Moscow

Nhà thờ thánh Basil, Moscow là một biểu tượng của đất nước Nga và là một trong các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới. Được biết đến bởi kiểu kiến trúc hình dạng củ hành tây, là thiết kế của kiến trúc sư Postnik Yakovlev. 

Công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

Kiến trúc nhà thờ mang sự độc đáo riêng biệt bởi vẻ đẹp tinh tế, diễm lệ nhưng vẫn tôn lên những nét trang nghiêm và mang đậm sắc màu truyền thống người Nga.

8. Tòa nhà Empire State

Empire State là công trình được xây dựng vào năm 1930. Tòa nhà chọc trời này được biết đến với một trong Bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Tòa nhà còn là biểu tượng của văn hóa Hoa Kỳ. 

Những kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Tòa nhà Empire State từng nhận được giải vàng bởi thiết kế môi trường và năng lượng vào năm 2011. Ngoài ra, nó còn được xếp hạng nhất trong danh sách những công trình kiến trúc của Hoa Kỳ được yêu thích bởi AIA và nằm trong những kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

9. Tòa nhà Lloyds-London

Tòa nhà là một trong các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới, mang tính biểu tượng cho phố Lime của London. Tòa nhà được xây dựng năm 1986, kiến trúc độc đáo của tòa nhà Lloyds khiến cho người dân thành phố phải choáng ngợp và dành được giải thưởng là công trình kiến trúc xuất sắc nhất thành phố London.  

Các công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới

10. Đấu trường La Mã Rome

Đấu trường La Mã Rome – một “sân vận động” 50.000 chỗ ngồi. Công trình kiến trúc kỳ diệu lên đến 2.000 năm tuổi. 

Công trình kiến trúc độc đáo thế giới

Kích thước của đầu trường Colosseo: cao 48m, dài 189m, rộng 156m. Công trình là một cấu trúc đứng tự do, được xây trên một mặt đất bằng phẳng, tường bên ngoài có chu vi 545 m và cần dùng tới 100.000 m3 đá travertine, giữ với nhau bằng 300 tấn vòng kẹp sắt. Đầu trường có thể chứa tới 50.000 đến 80.000 người, Được thiết kế tốt đến nỗi mỗi người có thể ra khỏi tòa nhà này trong vòng mấy phút. Bí mật nằm ở việc sử dụng tài tình các mái vòm cuốn, hành lang và các bậc lên xuống dẫn tới chỗ ngồi. Những điều đặc biệt  trên đã tạo nên một công trình kiến trúc độc đáo thế giới.