Công trình

đặc điểm công trình kiến trúc nhà ở

Khái niệm kiến trúc là gì? Khái niệm chung về nhà ở và đặc điểm kiến trúc nhà ở là như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được những câu trả lời như ý muốn.

kien-truc-la-gi-khai-niem-kien-truc-nha-o

Đang xem: đặc điểm công trình kiến trúc nhà ở

Khái niệm kiến trúc

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế thi công xây dựng công trình kiến trúc. Kiến trúc sư với kiến thức chuyên ngành kiến trúc, ngoài công tác thiết kế công trình có thể tham gia vào rất nhiều các lĩnh vực thiết kế quản lý khác, như quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, quản lý đô thị, quản lý giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hay thiết kế tạo dáng công nghiệp.

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,.v.v. và thời gian, để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, tiện ích, công năng, và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, cùng các thành viên trong gia đình. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Các loại thiết kế kiến trúc hiện nay

Kiến trúc Tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18, thể hiện cả trong chi tiết của nó như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên, trong công thức kiến ​​trúc của nó như là một quả tự nhiên của một số tính năng cổ điển hóa Cuối Baroque. Ở dạng tinh khiết nhất của nó là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến ​​trúc của Hy Lạp cổ điển và kiến ​​trúc của kiến ​​trúc sư Ý Andrea Palladio. Trong hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

Kiến trúc Hậu Hiện đại

Bạn nên xem: quy trình công nghệ sản xuất bia heineken

kiến trúc Hậu hiện đại, được xem như sự tiếp tục của kiến trúc Hiện đại, bắt đầu xuất phát từ cuối thập niên 1950, kéo dài đến thời điểm hiện tại.

CÁC YÊU CẦU TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Tiện dụng: Đó là tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt, hiệu suất cho việc sử dụng và khai thác của con người thuận tiện, phù hợp, không gian gọn gàng, sạch sẽ, không chồng chéo, lãng phí diện tích. Kích thước phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống ồn, chống nóng tốt, tránh được những bất lợi của môi trường, ký hậu .v.v.

Bền vững: Vững chắc của cấu kiện chịu lực, ổn đinh về hệ thống bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được hao mòn vật chất và tinh thần.

Mỹ quan: Có tính thẩm mỹ cao, phù hợp hài hòa với không gian, xã hội, môi trường .v.v.

Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hay chủ đầu tư.

Và để đáp ứng được các yêu cầu trên thì cần phải có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và tài giỏi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG ?

Bạn nên xem: quy trình sản xuất mạch nha công nghiệp

Một đơn vị uy tín, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, thông hiểu các yêu cầu của bạn và có trách nhiệm xuyên suốt toàn bộ quá trình xây dựng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng, tiện nghi, hiện đại mang tính thẩm mỹ cao. Không ai khác đó là Công ty kiến trúc đà nẵng – kiến trúc cộng.

Chúng tôi là đơn vị có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất, tư vấn thiết kế biệt thự, với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề đảm bảo mang đến cho quý khách một kiến trúc khoa học, hiệu quả. Đồng thời giúp quý khách kiểm soát và tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức của chủ nhà.

Xem thêm các mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ nhất mọi thời đại

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp và hiện đại 2018

Mẫu thiết kế nhà mặt tiền đẹp mới lạ 2018

KHÁI NỆM CHUNG VỀ NHÀ Ở VÀ ĐẶC ĐlỂM KIẾN TRÚC NHÀ Ở

Khái niệm kiến trúc nhà ở là loại công trình xuất hiện sớm trong lịch sử phát triển của xã hội loài người. Đó là tổ ấm của gia đình nhằm tạo những môi trường thích nghi với cuộc sống của cá nhân và gia đình, trước hết đảm bảo cho con người có thể có nơi trú ẩn, chống được sự đe dọa của thú dữ, cũng nhừ những điều kiện bất lợi của thiên nhiên như: nắng, mưa, bão, gió, nhiệt độ khắc nghiệt. Xã hội càng phát triển thì chức năng gia đình cũng có chuyển biến và nhà ở cũng được phát triển về hình thức và nội dung. Nhà ở không chỉ là nơi trú ẩn, nương thân đơn thuần mà còn là đơn vị sản xuất kinh tế ở quy mô gia đình, một cơ sở để bảo vệ nòi giống, để từng cá thể và gia đình phát triển một cách toàn diện và đã từng được xem là cơ sở tiêu thụ hàng hóa trong xã hội đương đại để tận hưởng những phúc lợi của xã hội, thành tựu kỹ thuật và khoa học của thời đại.

Ví dụ ở xã hội nguyên thủy:.với đời sống du cư, nhà ở sơ khai chỉ là kiến trúc chòi lều ken từ cành lá trên các ngọn cây cao để tránh thú dữ, hoặc là những góc khuất trên sườn núi hay trong hang động có chèn lấp thêm cây cỏ đất đá để tạo nên môi trường sống tiện nghi an toàn hơn. Dần dần thì ngôi nhà trở thành các túp lều làm từ thảo mộc, đất, đá nằm sát mặt đất, hay các kiểu nhà đất nửa hầm hay nhà sàn để tạo ra không gian sinh hoạt thích ứng với cuộc sống luân canh định cư. Nhà ở hiện nay cuối cùng đã là một chuỗi nhiều không gian liên hoàn với mỗi không gian là một chức năng riêng biệt có đầy đủ trang thiết bị để thỏa mãn nhu cầu phong phú chất lượng cao của đời sống gia đình hiện đại.

Như vậy nhà ở là sản phẩm do con người tạo ra và luôn luôn được con người cải tiến, hoàn thiện dựa trên, kinh nghiệm chinh phục thiên nhiên, lợi dụng, khai thác thiên nhiên, đồng thời nhằm tận dụng phúc lợi do những tiến bộ khoa hộc kỹ thuật và mức sống xã hội luôn được nâng cao của văn minh nhân loại. Hơn bất kỳ công trình kiến trúc nào, nhà ở bao giờ cũng phản ánh trung thực nhất những điều kiện đặc thù của thiên nhiên (như khí hậu, địa hình, cảnh quan, sinh thái của một vùng địa lý), của mức sống kinh tế văn hóa (về đời sống tinh thần cũng như vật chất của dân tộc, thời đại). Khi nghiên cứu kiến trúc nhà ở vì thế cần phải gắn liền với việc tìm hiểu những đặc điểm môi trường, khí hậu, xã hội, kinh tế, những tác nhân có ảnh hưởng đến công trình, để đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội.

Công ty kiến trúc đà nẵng – kiến trúc cộng

Địa chỉ: 103 Trịnh Lỗi, Đà Nẵng Văn Phòng Đại Diện: 360 Hà Huy Tập, Đà Nẵng Hotline: 0935.886019 – 0932.997333 Website: cafekientruc.com

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button