Công trình

công việc làm thêm cho lập trình viên

công việc làm thêm cho lập trình viên

Sinh viên công nghệ thông tin có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm đúng ngành học. Dưới đây là 7 việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin phổ biến nhất hiện nay.

1. Lập trình viên

Đây là một công việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên công nghệ thông tin. Các công ty công nghệ luôn thường tuyển các bạn học công nghệ thông tin vào vị trí lập trình viên. Trong thời gian làm việc, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi các lập trình viên chuyên nghiệp. Hơn nữa, công việc này có thể mang lại cho bạn một mức lương khá hấp dẫn.

Đang xem: công việc làm thêm cho lập trình viên

Tuy nhiên, để làm việc ở vị trí lập trình viên, bạn phải thành thạo các ngôn ngữ lập trình. Đồng thời, bạn cũng phải có kiến thức cơ bản về thuật toán để triển khai các dòng code.

Lập trình viên là việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin
Lập trình viên là một việc làm thêm lý tưởng cho sinh viên công nghệ thông tin

2. Phát triển phần mềm/website

Phát triển phần mềm và website cũng là một việc làm thêm “hot” với sinh viên công nghệ thông tin. Việc làm này rất thích hợp với những bạn đam mê thuật toán, code và biết lập trình. Cơ hội việc làm của nghề này đang rất rộng mở cho sinh viên công nghệ thông tin. Mức lương của một nhà phát triển phần mềm, thiết kế website cũng rất cao.

việc làm thêm thiết kế website cho sinh viên công nghệ thông tin
Sinh viên công nghệ thông tin có thể chọn thiết kế website để kiếm thêm thu nhập

Bạn nên xem: quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Nghề phát triển phần mềm này đòi hỏi các bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và có kiến thức chuyên sâu về lập trình. Để trở thành một nhà thiết kế website chuyên nghiệp, bạn còn cần phải có tư duy về thiết kế. Một Web designer hay Front-end web developer đều cần thuần thục các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Flash, Illustrator, Flash…

3. Làm nhân viên SEO

SEO (Search Engine Optimization) là một công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ chính của người làm SEO là giúp cho trang web nằm trong “TOP” tìm kiếm trên Google. Công việc này đòi hỏi các seoer phải có kiến thức về công nghệ, website. Do đó, làm SEO đang trở thành một việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin.

Làm SEO rất phù hợp với sinh viên ngành công nghệ thông tin
Làm SEO rất phù hợp với sinh viên ngành công nghệ thông tin

4. Thiết kế đồ hoạ

Đối với các bạn sinh viên có năng khiếu về thiết kế có thể chọn công việc này để làm thêm. Thiết kế đồ họa là một nghề mang tính sáng tạo nhưng cũng cần các bạn am hiểu về công nghệ. Dù học công nghệ thông tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành một designer chuyên nghiệp.

Hiện nay, việc làm thêm cho các designer rất nhiều. Bạn có thể làm thêm theo kiểu dự án, làm thực tập sinh hay freelancer. Nếu làm tốt, bạn có thêm một khoản thu nhập để trang trải việc học của mình.

5. Quản trị hệ thống mạng

Ngày nay, hầu hết các thiết bị công nghệ đều được kết nối với hệ thống mạng Internet. Do đó, quản trị hệ thống mạng cũng là một công việc có nhu cầu tuyển dụng cao. Các bạn sinh công nghệ thông tin có thể làm thêm với công việc này.

Bạn nên xem: mẫu biển báo công trình đang thi công

Một nhà quản trị mạng có vai trò đảm bảo cho hệ thống mạng luôn trong tình trạng an toàn, tránh sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài. Để làm được nghề này, các bạn sinh viên phải có kiến thức về quản trị hệ thống mạng.

6. Quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc quản trị cơ sở dữ liệu cũng là một việc làm thêm đúng ngành công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của người quản trị cơ sở dữ liệu là cài đặt, xử lý và kiểm soát hệ thống cơ sở dữ liệu cho các tổ chức. Quản trị viên phải hiểu nhu cầu của người dùng để thiết cơ sở dữ liệu cho máy tính.Để làm thêm ở vị trí quản trị viên cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ cần có kiến thức về 2 mảng là lập trình và cơ sở dữ liệu.

7. Sửa máy tính

Việc làm này rất phù hợp với sinh viên ngành kỹ thuật máy tính hay chuyên ngành phần cứng. Các bạn có thể chọn làm thêm tại những trung tâm hay cửa hàng sửa chữa máy tính. Khi đi làm, bạn sẽ có cơ hội vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn. Đồng thời, bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các “chuyên gia” để nâng cao tay nghề.

việc làm thêm cho sinh viên công nghệ thông tin ngành kỹ thuật máy tính
Sửa máy tính rất phù hợp với các bạn có kiến thức về phần cứng máy tính

Công việc này chủ yếu liên quan đến phần cứng máy tính, như thay thế và sửa chữa linh kiện. Nên các bạn sinh viên công nghệ thông tin hoàn toàn có thể đáp ứng đủ yêu cầu. Nếu bạn đi làm đều đặn, bạn sẽ có được thêm một khoản tiền để hỗ trợ sinh hoạt.

Công nghệ thông tin thay đổi hàng ngày, vì thế sinh viên nên vừa học vừa làm thêm để “update” kịp thời xu hướng mới. Các bạn có thể tham khảo 7 việc làm cho sinh viên công nghệ thông tin trong bài viết này để chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé!

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button