Công trình

công trình kiến trúc bền vững việt nam

T3 Architects | Family Garden

Thành lập bởi vợ chồng anh Charles Gallavardin vào năm 2007, T3 Architecture là một văn phòng thiết kế quốc tế tại Việt Nam, chú trọng vào những thiết kế xanh và kiến trúc sinh khí hậu, bao quát các giá trị của nhà ở thông qua tính bền vững. Vào thời điểm nhu cầu cho các công trình xanh chưa cao mà chỉ mới dần chiếm được sự chú ý, T3 đã ra đời với hy vọng tạo ra những không gian sống hài hoà và lành mạnh giữa con người và thiên nhiên.

Tọa lạc tại Thảo Điền, quận 2, Family Garden là một khu phức hợp xanh với nhiều không gian ngoài trời và địa điểm thông thoáng, phù hợp cho cả các cuộc họp hành chính và các buổi nghỉ ngơi. Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh của T3 Architect là một địa điểm dung hòa giữa cây xanh và không gian chức năng đa dạng như studio, khu ăn uống và luyện tập.

Đang xem: công trình kiến trúc bền vững việt nam

Kiến trúc bền vững Những công trình xanh tại việt nam0
Thuộc khuôn viên của Family Garden, văn phòng của T3 Arichitect là không gian rộng 4-50 mét vuông với nhiều khu vực ngoài trời và không gian xanh, phù hợp cho cả công việc và nghỉ ngơi. | Nguồn: Family Garden Fanpage

Phản ánh những nguyên lý thiết kế của T3 — khai thác tối đa các vật liệu địa phương và thân thiện môi trường — Family Garden chào đón mọi người với một lối vào rợp bóng cây. Từng ngóc ngách của Family Garden được xây dựng từ kỹ thuật nội địa sử dụng những nguyên vật liệu tự nhiên và mang tính bền vững, hoặc những nguyên vật liệu có dấu chân carbon (carbon footprint) tương đối thấp.

Kiến trúc bền vững Những công trình xanh tại việt nam1
T3 Architect là một địa điểm dung hòa giữa cây xanh và không gian chức năng đa dạng như studio, khu ăn uống và luyện tập. | Nguồn: Family Garden Fanpage.

Bạn nên xem: lời dẫn chương trình 8 3 công ty

Loại gạch nung truyền thống vốn tiêu hao năng lượng được thay thế bằng loại gạch bê tông nhẹ. Gỗ được xử lý và nhập khẩu từ New Zealand bởi giá thành thấp và nguồn tài nguyên dồi dào hơn các nơi khác. Văn phòng của T3 khác với những địa điểm khác bởi loại ván gỗ. Các tấm kính lớn được đặt cả trước và sau toà văn phòng, với chức năng như một tấm cửa sổ nhìn ra ngoài phần hồ ngay giữa khu liên hợp và các khối cây xanh mát.

Về phần áp mái, T3 sử dụng gạch thông gió, gạch bông xi măng và thậm chí là lá cây cọ để lọc bức xạ mặt trời và giảm nhiệt phần nhà bên trong.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button