Công trình

chương trình tổ chức sinh nhật công ty

Sinh nhật công ty là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong việc xây dựng đội ngũ vững mạnh, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp lớn. Cũng giống như sinh nhật của mỗi cá nhân, sinh nhật công ty là ngày đánh dấu một công ty hay doanh nghiệp được thành lập. Tổ chức sinh nhật công ty là dịp để kỉ niệm công ty thêm tuổi mới, chào mừng sự tồn tại, phát triển hưng thịnh của công ty từ năm này qua năm khác.

Kinh phí tổ chức tiệc sinh nhật công ty tại Á Châu event, trọn gói thường khoảng 30tr cho đến vài tỷ đồng. Á Châu luôn đưa tới khách hàng những offer tốt nhất, kịch bản hấp dẫn nhất trong tầm giá của khách hàng. Dựa trên kinh nghiệm được đúc rút qua nghìn sự kiện từ năm 2008.

Đang xem: chương trình tổ chức sinh nhật công ty

Đây là sự kiện được quan tâm lớn từ ban lãnh đạo công ty và tập thể cán bộ công nhân viên trong công ty. Đa phần mọi người đều có chung cảm giác chờ đợi, hưởng ứng và vui vẻ tham gia bữa tiệc ý nghĩa này. Do vậy, để tổ chức sinh nhật công ty, chúng ta cần có sự chuẩn bị kĩ càng, lên kế hoạch cụ thể để buổi tiệc diễn ra thành công như mong đợi.

Tiệc sinh nhật công ty Wefinex, tiệc BBQ ngoài trời tổ chức tại bãi biển cũng là một sự lựa chọn khá phổ biến thời gian gần đây, ngoài việc tổ chức tại resort, đêm gala dinner tại khách sạn nội thành, khu du lịch sinh thái. Tổ chức tiệc tại bãi biển kèm du lịch, team building là một hình thức mới, giúp thay đổi không gian, nâng cao trải nghiệm và gắn bó của các cán bộ công nhân viên. Tùy vào kinh phí của khách hàng, Á Châu sẽ có những tư vấn phù hợp.

Sinh nhật 15 năm công ty Sabaco
Sinh nhật 15 năm công ty Sabaco

Ý nghĩa của việc tổ chức sinh nhật công ty

 • Cùng nhau nhìn lại công ty trong thời gian vừa qua:

Sinh nhật công ty là một dịp đặc biệt để toàn thể nhân viên và đội ngũ công ty cùng tham dự với nhau và nhìn lại những cột mốc đáng nhớ, thành tựu trong những năm vừa qua. Sau đó, định hướng mục tiêu phía trước và cùng nhau quyết tâm đạt được.

Buổi tiệc giúp các thành viên thêm yêu, thấu hiểu và gắn bó với công ty hơn.

 • Tri ân khách hàng và khen thưởng nhân viên:

Buổi tiệc mang ý nghĩa cảm ơn, động viên những người đã góp phần không nhỏ đến sự thành công của công ty. Tôn vinh những tập thể, cá nhân đã gắn bó và cố gắng trong quá trình làm việc. Ngoài ra, là dịp để tri ân các đối tác, khách hàng thân thiết đã luôn ủng hộ và tin tưởng công ty trong thời gian vừa qua.

 • Quảng bá hình ảnh công ty:

Không chỉ là những món quà mang giá trị tinh thần tuyệt vời, tổ chức sinh nhật công ty cũng là một sự kiện mang tính truyền thông cao, chúng khẳng định thương hiệu và sức mạnh của một công ty đã có truyền thống lâu đời.

Bánh kem kỉ niệm là phần không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật
Bánh kem kỉ niệm là phần không thể thiếu khi tổ chức sinh nhật

Tổ chức sinh nhật công ty đem lại lợi ích gì?

Bản chất của sinh nhật công ty là 1 bữa tiệc, có đông đủ nhân viên cùng báo chí và truyền thông tụ họp lại, cùng liên hoan với nhau. Qua đó, đại diện công ty (thường là chủ tịch công ty, giám đốc công ty…) sẽ lên phát biểu và chính thức khai tiệc.

Tăng tính đoàn kết, gắn bó của công ty: Rõ ràng đây sẽ là cơ hội để các nhân viên có thể gặp mặt và gần gũi với nhau và hiểu nhau hơn. Tạo sự gắn kết giữa các nhân viên với lãnh đạo, phòng ban để tạo nên một tập thể vững mạnh.

Thắt chặt quan hệ với khách hàng và đối tác tiềm năng: Những khách hàng và đối tác là lí do và mục tiêu để công ty tồn tại đến bây giờ. Mội lời tri ân sâu sắc cùng những ưu đãi sẽ là phương pháp tuyệt vời để thúc đẩy quan hệ với khách hàng.

Quảng bá thương hiệu thương hiệu (marketing): Bất kể ai cũng đều biết, sự kiện đều có đặc tính truyền thông cao. Những bức ảnh sự kiện giá trị được đăng tải lên báo chí, mạng xã hội sẽ khiến mọi người tò mò và tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Khẳng định thương hiệu của công ty: Thể hiện là một công ty lâu đời sẽ khiến khách hàng tin tưởng và ưu tiên khi lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

Hình ảnh nâng ly khai tiệc chúc mừng sinh nhật công ty
Hình ảnh nâng ly khai tiệc chúc mừng sinh nhật công ty

Kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty

Để tổ chức một bữa tiệc sinh nhật công ty thành công, mang lại dấu ấn, ban giám đốc và bộ phận nhân sự cần phối hợp chặt chẽ, thiết lập một bản kế hoạch chi tiết, cụ thể với khung thời gian rõ ràng.

1. Xác định tệp khách mời, mục tiêu của event

Bước đầu tiên của kế hoạch tổ chức sinh nhật công ty đó là xác định số lượng, đối tượng khách mời tham dự để có thể lựa chọn địa điểm và lên ý tưởng tổ chức phù hợp, thu hút khách mời và không gây nhàm chán.

Khách mời chính là người quyết định sự thành công của buổi tiệc. Vì vậy, hãy thể hiện sự tôn trọng đối với họ, kể cả là nhân viên trong công ty bằng cách gửi những tấm thiệp mời, tiếp đón nhiệt tình, chu đáo.

2. Dự trù chi phí tổ chức

Sau khi có được danh sách số lượng khách mời cụ thể, việc tiếp theo là theo dõi, tính toán chi phí tổ chức để sắp xếp, phân bổ, cân đối thu chi trong từng bước, tránh tối đa các khoản phát sinh.

Rất khó để đảm bảo ngân sách cho việc tổ chức sinh nhật công ty sẽ đúng với những gì mình dự đoán, trừ khi bạn thuê một công ty chuyên tổ chức sự kiện để tổ chức dịch vụ trọn gói. Nếu không, bạn cần phải đưa ra các hạng mục về ngân sách: ngân sách tối thiểu, ngân sách tối đa, hạng mục có thể phát sinh…

Bạn nên xem: điều kiện địa chất công trình là gì

Hãy ưu tiên ngân sách cho việc tổ chức tiệc, thuê địa điểm, quà tặng sinh nhật vì đây chính là những cốt lõi làm nên sự thành công trong việc tổ chức sinh nhật công ty.

3. Lên ý tưởng và chủ đề

Mỗi bữa tiệc đều cần có một chủ đề xuyên suốt để làm nổi bật hình ảnh event. Ý tưởng là linh hồn của buổi tiệc. Một ý tưởng, chủ đề hay, nổi bật sẽ giúp bữa tiệc sinh nhật của công ty trở nên hấp dẫn, độc đáo và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, việc xác định chủ đề buổi tiệc giúp khâu trang trí, lên kịch bản được đồng nhất và dễ dàng thực hiện.

Bạn có thể lồng ghép các thông điệp xuyên suốt chủ đề, điều này sẽ làm khách hàng có ấn tượng sâu sắc và gợi nhớ đến công ty tốt hơn.

Ý tưởng trang trí độc đáo, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp
Ý tưởng trang trí độc đáo, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp

4. Thời gian, địa điểm tổ chức sinh nhật công ty

Thời gian và địa điểm tổ chức sinh nhật cũng là một yếu tố quyết định sự thành công của buổi tiệc. Cần đảm bảo thời gian và địa điểm tổ chức thuận lợi để thu hút sự tham gia của khách mời và đảm bảo việc khách mời sẽ trả lời lời mời của công ty rằng ” Nhất định sẽ tham gia ”

 1. Thời gian

Các tiêu chí lựa chọn thời gian tổ chức sinh nhật công ty:

Hạn chế và tránh các ngày đi làm, điều này có thể sẽ khiến khách mời khó khăn trong việc tham gia, hoặc phải về sớm, không thể “quẩy” hết mình.

Hãy tổ chức bữa tiệc sinh nhật vào buổi tối, sau khi nhân viên của bạn đi làm về. Không nhất thiết phải chính xác ngày sinh nhật công ty, bạn có thể tổ chức trước hoặc sau đó khoảng 1 – 2 để đảm bảo thời gian phù hợp.

2. Địa điểm

Tùy theo ý tưởng, cách thức tiến hành tổ chức và kinh phí dự trù của mỗi công ty mà các địa điểm tổ chức sinh nhật công ty là khác nhau.

Tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật công ty:

 • Không gian rộng rãi, thoáng mát, tạo sự thoải mái, đặc biệt là trong 1 bữa tiệc, ngoài ra điều này sẽ giúp cánh báo chí và truyền thông tác nghiệp tốt hơn
 • Chi phí thuê địa điểm hợp lý, tránh việc mất quá nhiều ngân sách cho việc thuê địa điểm.
 • Vị trí địa lý không quá cách xa trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại và gửi xe.
 • Nhân sự, thiết bị đi kèm chất lượng, nếu chi phí thấp quá cũng không tốt, bạn cần phải lưu ý đến các nhân sự, thiết bị đi kèm khi thuê địa điểm như đèn trần, điều hòa, bàn ghế, phục vụ, lễ tân…

Để có thể tối ưu được ngân sách khi thuê địa điểm, bạn nên thuê một công ty sự kiện để được hỗ trợ tốt nhất.

Không gian buổi tiệc là phần vô cùng quan trọng
Không gian buổi tiệc là phần vô cùng quan trọng

5. Kịch bản chương trình

Để sự kiện thành công, cần phải chuẩn bị một kịch bản chi tiết bao gồm: Khai mạc, chào mừng khách mời, cảm ơn, khen thưởng cán bộ, công nhân viên chức, văn nghệ hay thi tài,…

Có hai hình thức thiết kế và lên kịch bản sinh nhật công ty như:

 • Nhân viên công ty phụ trách viết và tổ chức thực hiện. Phương thức này có ưu điểm tiết kiệm, phát huy năng lực và đoàn kết cán bộ nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ mất thời gian, cần sự tập trung cao và tính đa dạng trong tổ chức bị hạn chế.
 • Thuê các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hỗ trợ. Phương thức này sẽ giúp kịch bản tổ chức của công ty sinh động, hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Vừa đáp ứng được yêu cầu về tính chất sự kiện, vừa đảm bảo nhân viên công ty được thoải mái, tự do vui chơi đúng nghĩa trong buổi tiệc.

6. Chuẩn bị quà tặng cho khách tham dự bữa tiệc

Tất cả nhân viên, đội ngũ công ty đều là những người đã tạo dựng nên công ty như ngày hôm nay, họ chính là chủ nhà của bữa tiệc và họ xứng đáng có những món quà trong bữa tiệc này.

Một chiếc áo phông theo chủ đề sự kiện, ví dụ như “sinh nhật công ty tròn 10 tuổi”, đây có thể là một gợi ý rất hay, vì không chỉ là món quà, chúng còn mang ý nghĩa truyền thông và marketing rất hiệu quả cho công ty.

Ngoài ra, còn những quà tặng đặc biệt như móc chìa khóa, móc treo tường, huy hiệu công ty…

Lưu ý: Việc tặng quà cần phải đảm bảo ngân sách của công ty, tránh tặng những món quà lớn gây hao tổn ngân sách của công ty. Để tốt hơn, những món quà đó nên có dấu ấn của công ty, điều này sẽ khiến khách hàng nhớ tới công ty.

Ý tưởng tổ chức tiệc sinh nhật công ty

Tùy vào các điều kiện: Truyền thống, kinh tế, nhân lực và mục đích tổ chức của các công ty mà các buổi tiệc sinh nhật được thiết kế và tổ chức theo các ý tưởng. Phong cách khác nhau. Dưới đây là những ý tưởng độc đáo, nổi bật mà các công ty thường lựa chọn để tổ chức cho bữa tiệc công ty của mình như:

1. Tổ chức sinh nhật công ty theo hướng truyền thống

Bạn nên xem: quy trình sản xuất đậu phụ công nghiệp

Tiệc truyền thống thường hướng đến lịch sử hình thành và phát triển của công ty, đồng thời hướng đến một buổi lễ sinh nhật đơn giản, tinh tế.

Với ý tưởng này, các công ty sẽ dễ dàng thực hiện, không tốn kém về mặt thời gian cũng như kinh phí tổ chức.

Thông qua các nội dung cơ bản, tiệc ăn uống sinh nhật sẽ diễn ra song song với chương trình giao lưu văn nghệ của công ty.

2. Tổ chức sinh nhật kết hợp Gala dinner

Gala dinner – bữa tiệc ăn tối kết hợp với mục đích tổ chức sinh nhật công ty. Đây là ý tưởng khá độc đáo và được nhiều công ty lựa chọn hiện nay.

Tại buổi tiệc này, doanh nghiệp gửi lời tri ân đến khách hàng, tuyên dương nhân viên xuất sắc, ngoài ra là những hoạt động văn nghệ ” cây nhà lá vườn” đặc sắc, tài năng.

Ý tưởng thú vị giúp khách mời vui vẻ tham gia
Ý tưởng thú vị giúp khách mời vui vẻ tham gia

3. Tổ chức sinh nhật kết hợp Team building

Tổ chức sinh nhật kết hợp Team building là hình thức được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi tính kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên và tính chất vui vẻ của sự kiện. Đồng thời cho một không gian tổ chức rộng rãi, thoáng mát cùng những trò chơi sôi động, bữa tiệc hoành tráng, những món ăn ngon sẽ đem lại sự thoải mái cho khách tham dự.

Team building tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty
Team building tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty

Kịch bản tổ chức sinh nhật công ty

Ý tưởng độc đáo sẽ thu hút được sự chú ý của khách mời tham dự. Nhưng một kịch bản hấp dẫn và lôi cuốn mới giữ chân họ ở lại tới phút cuối cùng. Bằng việc kết hợp các ý tưởng và sắp xếp mạch nội dung một cách logic, Á Châu xin gửi tới các bạn kịch bản mẫu chương trình tổ chức sinh nhật công ty chạm đáy cảm xúc, mang đậm văn hóa doanh nghiệp.

Trong quá trình làm việc, tùy theo nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thay đổi kịch bản sao cho phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 1. Đón khách
 • Đại diện công ty đón cán bộ cấp cao của công ty
 • Công nhân viên ổn định điểm đứng, chụp hình checkin
 • 04 lễ tân đứng phát số may mắn ngay lối ra vào cho khách cùng CBCNV cho chương trình bốc thăm may mắn. Giải thích về phiếu bốc thăm.

2. Chuẩn bị bắt đầu chương trình

 • MC thu hút sự chú ý của CNV
 • MC nêu lý do của chương trình, tuyên bố bắt đầu bữa tiệc sinh nhật công ty. Hứa hẹn sẽ có một ngày vui nhất trong năm của cán bộ CNV

3. Phát biểu khai mạc

 • Đại diện công ty lên phát biểu và gửi lời chúc mừng tới CBCNV cùng những lời ngỏ cho 01 năm làm việc sắp tới.
 • MC cảm ơn đại diện công ty và đề nghị vỗ tay để hưởng ứng lời ngỏ của đại diện công ty.

4. Tổng kết hoạt động công ty

 • Đại biểu lên sân khấu phát biểu tổng kết và định hướng hoạt động của năm tới, mong muốn CBCNV cùng BGĐ đưa công ty phát triển bền vững và mạnh mẽ.
 • Trao thưởng, vinh danh nhân viên làm việc xuất sắc trong 1 năm qua.
 • Gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới những đối tác và khách hàng vẫn luôn ủng hộ công ty

5. Khai tiệc và ăn tiệc

 • Đại diện ban lãnh đạo công ty mở rượu khai tiệc
 • Mọi người giao lưu, ăn uống
 • DJ bật nhạc nhẹ nhàng
 • Các bộ phận phục vụ tiệc cần phối hợp tốt để đúng với timeline ban đầu.
Ăn tiệc kết hợp giao lưu kết nối giữa mọi người
Ăn tiệc kết hợp giao lưu kết nối giữa mọi người

6. Minigame giao lưu kết nối

 • MC dẫn chuyển qua phần minigame
 • MC giải thích trò chơi và đề nghị tất cả CBCNV cùng tham gia
 • Khách mời tham gia giao lưu và nhận thưởng

7. biểu diễn văn nghệ

 • Các tiết mục nghệ thuật được chuẩn bị trước đó lần lượt trình diễn trên sân khấu
 • Âm thanh cho phần ca nhạc

Hậu cần chuẩn bị quà cho phần bốc thăm trúng thưởng.

 • Hậu cần chuẩn bị hộp đựng số phiếu để bốc thăm

8. Chương trình bốc thăm may mắn

 • MC giải thích lại về số phiếu mà CBCNV đã có từ đầu chương trình.
 • MC đọc từng giải thưởng bốc thăm một và mời người có số phiếu tương tự lên sân khấu nhận quà.
 • MC mời 01 đại diện lên trao quà cho chương trình bốc thăm
 • Hậu cần bê quà lên sân khấu cho đại diện trao quà
Tiết mục bốc thăm tạo hứng thú cho khách mời tham dự
Tiết mục bốc thăm tạo hứng thú cho khách mời tham dự

9. Bế mạc

 • MC tuyên bố kết thúc chương trình, gửi lời cảm ơn sự có mặt của các thành phần tham dự. Đại diện công ty lên phát biểu cảm ơn, và tuyên bố kết thúc chương trình.
 • Công tác hậu cần tổ chức dọn dẹp.
Tiệc sinh nhật đáng nhớ của Master Chemiscal do Á Châu thực hiện
Tiệc sinh nhật đáng nhớ của Master Chemiscal do Á Châu thực hiện

Trên đây là nội dung, kịch bản và kế hoạch tổ chức sinh nhật cho quý khách hàng tham khảo. Để buổi tiệc diễn ra thành công và ghi dấu ấn trong lòng mỗi khách mời tham dự, chúng ta nên lựa chọn các đơn vị tổ chức uy tín, chuyên nghiệp thực hiện.

Với gần 12 năm kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ cùng đội ngũ nhân viên nặng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Sự kiện Á Châu sẽ đồng hành cùng bạn và tạo nên bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ và trên cả tuyệt vời.

Danh mục: Công trình
Nguồn: https://cafekientruc.com

Dịch vụ tổ chức sinh nhật công ty của Á Châu

 • Nhân sự chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Sẵn sàng ứng biến nếu xảy ra sự cố, đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.
 • Thiết bị sự kiện đầy đủ, luôn có sẵn trong kho, hệ thống âm thanh ánh sáng nhập khẩu từ Tây Ban Nha.
 • Tư vấn miễn phí, chu đáo, sáng tạo.
 • Chi phí hợp lý, tối ưu ngân sách của khách hàng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button