Phần mềm

cách vỗ đờm cho gà chọi

đăng kí chơi đá gà

Gà bị mắc đờm ko phải là bệnh quá nghiêm trọng. tuy nhiên, nếu như chủ kê ko phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng này sẽ càng nặng hơn, có thể khiến gà ngưng thở dẫn tới tử vong.

Đang xem: cách vỗ đờm cho gà chọi

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vỗ đờm cho gà đá cực đơn giản và tác dụng qua những phương pháp dưới đây.

Nguyên nhân gà bị mắc đờm

Trước lúc đi tìm hiểu về cách chữa bệnh đờm ở gà đá, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên tình trạng này ở gà. Có những lý do rộng rãi làm cho gà bị đờm như sau:

  • Sau mỗi trận đấu, gà thường bị xuống sức, kéo theo đó nhớt chảy dài đi kèm cùng đờm nhưng những chủ kê lại ko biết cách vệ sinh sạch sẽ khiến đờm ngày càng đặc, gà bị nhiễm khuẩn nặng hơn.
ga-bi-xuong-suc
Gà bị xuống sức sau lúc thi đấu
  • Thức ăn của gà mất vệ sinh, gà có thói quen đào bớt đất
  • Thời tiết thất thường, lạnh – nóng diễn ra đột ngột. Khí hậu thay đổi thường chủ yếu diễn ra ở những tỉnh miền Bắc và miền Trung khiến gà ko kịp thích ứng vs môi trường
  • Môi trường sống của gà tiếp xúc vs nhiều khói bụi ô nhiễm,

Biểu hiện của gà đá bị đờm

lúc gà đá bị đờm, chúng thường có những biểu hiện rất đặc trưng và dễ nhận ra qua tình trạng bên ngoài là:

  • Gà có dáng đi lại vật vờ, mắt lim dim, lông xù, ủ rũ
  • Tiếng gáy ko trong như ngày thường, nếu như nghe kĩ sẽ giống như có đờm đọng lại ở cổ
  • Gà chảy nước mũi, thở khò khè, luôn phấn đấu khạc ra đờm
  • lúc ra trận, gà ko tinh anh như bình thường, sức chiến giảm, rụt rè
ga-choi-bi-dom
gà đá bị đờm

Quan trọng: Bloodseeker – Dota 2 Wiki

Đọc thêm: cách chữa khò khè cho gà đá

Cách vỗ đờm tác dụng cho gà đá ngay tại nhà

Trong suốt quá trình theo dõi những bệnh ở gia cầm, những sư kê thú ý đã đúc kết ra những bài thuốc chữa đờm tác dụng ở gà đá như sau:

Sử dụng Thuốc Ery

ery-pharm-ga-choi
thuốc chữa đờm cho gà – Ery Pharm

Ery là thuốc chuyên dùng để trị gà bị đờm, gà bị hen. do vậy, đây là cách hữu hiệu nhất để chữa trị gà bị đờm. Loại thuốc này bán ở rất nhiều cửa hàng thuốc thú y, bạn chỉ cần tới mua và làm theo tư vấn sử dụng của bác sĩ thú y.

Dùng hỗn hợp Tetraxilin và lá ngải cứu

ngaicuu-Tetraxilin
Hỗn hợp tetaxiline và ngài cứu là bài thuốc trị đờm cho gà rất tốt

Bước một: Ngồi xổm xuống sàn, dùng 2 bên đầu gối cố định thân gà cho đầu gà dốc ngược xuống, tìm một chiếc lông gà đã thấm sẵn nước từ từ thông vào họng gà rồi xốc ngược lại để gà ho ra đờm

Bước 2: Sử dụng ngải cứu, chắt ra nước hòa vs nước sạch rồi đút cho gà uống từng giọt hoặc cho gà ăn lá ngải cứu theo từng bữa ăn

Quan trọng: Cách Chơi Rtk 13 Việt Hóa – Romance Of The Three Kingdoms 13

Bước 3: Giã nhỏ viên thuốc Tetraxilin rồi hòa tan vs nước rồi cho gà uống 3 lần mỗi ngày.

Phương pháp trị đờm cho gà từ vật liệu tự nhiên

Sử dụng vật liệu chính là nghệ vàng, nghệ đỏ, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng khò khè mắc đờm cho con gà. Hãy làm theo hướng dẫn clip dưới đây nhé:

Giữ gìn vệ sinh, kiểm tra chuồng trại

Bên cạnh những loại thuốc đặc trị được ứng dụng để chữa gà bị ho ở trên, người chăn nuôi cũng phải vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, dụng cụ ăn uống cho gà, tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại. Sau mỗi lần vần nghệ, sư kê cũng cần lau sạch sẽ cho gà, để phòng ngừa những bệnh như mạt gà, đờm, lác khô, nấm,…

vả lại, người nuôi gà đá nên thường xuyên kiểm tra chuồng trại xem nhiệt độ môi trường sống của gà đã phù hợp chưa, đặc trưng hạn chế gió lạnh thổi vào chuồng lúc thời tiết thay đổi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách vỗ đờm cho gà đá. vs những hướng dẫn chi tiết về cách trị bệnh cũng như phòng bệnh đờm cho gà ở trên, hy vọng sư kê đã có những tham khảo hữu ích trong việc chăn nuôi gà đúng cách. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: cách chữa gà đá bị ốm trong

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button