Phần mềm

Chia Sẻ Cách Tắm Gà Đá (Gà Tre, Gà Nòi) Hiệu quả, Dễ làm

đăng kí chơi đá gà

Sau đây là sẽ là cách tắm gà đácực độc, cực hay mà có thể bạn chưa biết, hãy áp dụng những cách sau để tắm cho chiến kê của các bạn có một bộ da săn chắc nhất.

Đang xem: cách tắm cho gà tre

da-ga-dep

Những phương pháp tắm cho gà đá đơn giản

Có hai cách tắm cho gà chọi là tắm khô và tắm nước (dùng nước & phun rượu)

Cho gà tắm cát ( tắm khô)

Đáng xem: Cốt truyện Mafia II – P.1: Tuổi trẻ tung hoành và những năm tháng khởi nghiệp xã hội đen – Mọt Game

Tắm khô hay còn gọi là tám cát, đó là cách gà tre vùi mình vào đất cát,hay vào tro làm tung tóe bụi cát lên trong mười lăm phút, sau đó đứng lên rũ sạch hết cát bụi dính vào mình. Cách tắm cát này giúp gà trút bỏ được các loại ký sinh trùng rận mạt.

Cách tắm nước cho gà tre

Tắm nước, không do gà chọi tự tắm mà do ta tắm cho nó. Trong mùa nóng nực và sau thời gian vô nghệ xong, ta tắm nước cho gà. Tắm nước ở đây không có nghĩa là cho gà chọi ngâm mình vào nước, mà là ngậm từng búng nước vào miệng rồi phun vào đầu cổ, vào nách, vào mình, vào đôi chân gà cho chúng được mát mẻ.

Phun rượu cho gà chọi

Sẽ tốt hơn nếu ta thay nước lã bằng rượu đế. Sau khi tắm xong, nên thả gà ra sân để chúng được tự do đi lại thoải mái, hoặc đứng rỉa lông rỉa cánh hong gió cho khô mình. Tắm nước nên tắm hàng ngày, và tắm trong lúc trời nắng ráo mới tốt.

Tắm gà bằng nước trà để xả nghệ

Tắm gà tre bằng nước trà ta nên thực hiện sau khi vô nghệ

Vô nghệ là dùng nước nghệ bôi lên mình gà nòi. Nước nghệ ở đây là dùng củ nghệ già đâm nhuyễn ngâm chung với nước tiểu, rượu trắng, thêm chút phèn chua và muối hột sao cho dung dịch này sền sệt là được. Nước nghệ phải ngâm trước trong hũ, trong siêu, trong khạp (nếu dùng cho nhiều gà) khoảng một tuần mới múc ra dùng dần.

Bạn nên xem: Audition 3D – Game nhảy Au vui nhộn

Vô nghệ là dùng nước nghệ tẩm lên những phần da thịt trên mình gà chọi như : đầu, cổ, hai cánh, đùi, mình và cả đôi chân. Sau khi vô nghệ gà được thả ra ngoài trong chốc lát, hoặc nhốt vào bội, vào chuồng cũng được.

Đọc thêm:Công thức làm nước gà

Vào khoảng một ngày là phải xả nghệ, tức là tắm gà chọi cho sạch nghệ, hãy tắm gà tre bằng nước trà ta nấu nước trà sau đó để nguội rồi tắm cho gà. Xác (lá) trà cọ vào da thịt tạo cho gà một sự êm ái dễ chịu. Vì vậy nó cứ đứng yên cho mình tắm. lá trà rất tốt.

Trong 100g lá trà thì có tới 500mg sinh tố C và 1,2mg sinh tố B2, gấp bốn lần lượng sinh tố trong các loại đậu nành, gấp chín lần lượng sinh tố có trong cơm gạo. thêm vào đó, trà xanh còn có sinh tố B1, A, nhưng chất caffeine lại ít hơn những loại trà khác. Dùng trà xanh pha vào nước tắm có tác dụng phòng trị các bệnh về da,lại giúp ôn hòa cơ thể từ trong ra ngoài.

Tắm gà chọi bằng nước trà là rất tốt nhất là sau khi vào nghệ, nó giúp da gà sạch sẽ hơn và đẹp hơn.tuy nhiên cũng không nên tắm thường xuyên bằng nước trà vì nó có thể có 1 vài tác dụng không mong muốn khác.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button