Phần mềm

cách nuôi gà chọi tăng cân

Cách tăng cân cho gà tơ, tăng cân cho gà gầy rạc là yếu tố cần thiết giúp cho gà chọi nhanh chóng lấy lại thể trạng như ban đầu. Nhưng làm sao để giúp gà tăng cân trong thời gian ngắn mà vẫn phải đảm bảo các yếu tố về thể lực và sức khỏe. Đồng thời phải là cách tăng cân theo cách tự nhiên nhất? Cùng xemgada chia sẻ bí quyết tăng cân cho gà chọi nhanh chóng, đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả

Đang xem: cách nuôi gà chọi tăng cân

Tại sao cần tăng cân cho gà chọi

Gà chọi nói chung hay các chiến kê nói riêng luôn đòi hỏi phải có một vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. Vừa để chống chịu lại đòn roi của đối phương vừa có sức lực để tạo ra những đòn mạnh mẽ để khiến cho đối thủ phải gục ngã.

cach-tang-can-cho-ga-choi
Tại sao cần tăng cân cho gà chọi

Nếu như chiến kê của bạn khó có thể tăng cân mà lại có thân hình ốm yếu và còi cọc. Thì một là không thể tham gia thi đấu. Hai là khi gặp các đối thủ vạm vỡ hơn thì dẫn dễ bị vỡ đòn. Mặt khác, gà chọi đã có thể trạng ốm yếu lại càng dễ bị lây nhiễm một số loại bệnh thường gặp ở gà. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng tham gia thi đấu của các chú gà chọi.

Làm thế nào để tăng cân cho gà chọi?

Bạn nên xem: School of Dragons – Game huấn luyện rồng nổi tiếng – cafekientruc.com

Đọc thêm: Cách nuôi gà tre mái đẻ chuẩn quy trình khoa học

Cách tăng cân cho gà chọi hiệu quả

Muốn gà chọi ốm yếu nhanh tăng cân hoặc tránh trường hợp gà ăn đầy đủ mà vẫn không thể tăng cân thì các sư kê cần đưa ra quy trình tăng cân hợp lý. Đồng thời cần phải theo dõi thể trạng của gà.

Bước 1: Quan sát thể trạng của gà

Đầu tiên cần phải quan sát tình trạng sức khỏe của gà chọi để xem lý do gà còi cọc, không tăng cân có phải đang bị bệnh hay không.

Nếu gà bệnh thì việc sụt cân, gầy rạc là điều không khó hiểu. Với trường hợp này hãy chữa trị triệt để trong thời gian ngắn nhất sau khi chuẩn đoán được bệnh. Tiếp đó là chăm sóc và có chế độ ăn hợp lý thì sau khi hết bệnh, cân nặng của gà sẽ nhanh chóng trở về như ban đầu.

Nếu gà không bị bệnh hay không xuất hiện triệu trứng nào của bệnh tật mà chỉ kén ăn. Thì tỷ lệ gà bị giun sán là rất cao, cần có kế hoạch tẩy giun cho gà và tiếp tục quan sát để có những phương pháp đối phó tiếp theo.

cho gà ăn gì để lông mượt, gà thay lông, cách nuôi gà mau ra lông
Thể trạng cho gà chọi

Bước 2: Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho gà

Đáng xem: Cách chơi bài binh 6 lá – Ăn điểm dễ dàng thắng bài liên miên

Chế độ dinh dưỡng của gà chọi luôn phải đáp ứng đầy đủ. Bởi khác các loại gà thịt, gà đẻ thì gà chọi dùng để thi đấu đòi hỏi nguồn dinh dưỡng lớn để đáp ứng được trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu. Cách tăng cân cho gà chọi đi kèm với một chế độ dinh dưỡng như sau:

  • Thóc, lúa (thức ăn chính)
  • Rau xanh (Rau muống, xà lách, giá đỗ…)
  • Sâu super worn hoặc dế hoặc giun
  • Lươn, trạch nhỏ
  • Cá chép nhỏ
  • Lòng đỏ trứng
  • Thịt bò…

Các loại mồi sẽ được cho ăn theo tỷ lệ vừa phải, 1 tuần cho ăn từ 2-3 lần để giúp cho gà mau tăng cân và lấy lại thể trạng tốt nhất.

cách nuôi gà chọi chiến, cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá cựa sắt, cách nuôi gà nòi
Sâu super worn – mồi cho gà chọi

Bước 3: Bổ sung vitamin cho gà chọi

Ngoài ra, đối với gà chọi đang ốm yếu, gầy rạc thì không nên thực hiện các bài tập luyện hay các thao tác vào – ra nghệ. Vì điều này sẽ khiến cho gà trở nên gầy yếu hơn nên các sư kê cần phải lưu ý.

Không những thế nên tẩy giun và bổ sung vitamin B1 vào thực đơn thức ăn cho gà hàng ngày. Trong trường hợp gà xuất hiện thêm triệu chứng khó tiêu thì nên cho uống thêm men tiêu hóa để hỗ trợ tiêu hóa. Và điện giải để tăng sức đề kháng cho gà.

Nói tóm lại cách tăng cân cho gà chọi cần phải đáp ứng các yếu tố về “sức khỏe – dinh dưỡng – phòng bệnh cho gà”. Quy trình này không khó để thực hiện nhưng đòi hỏi độ tỉ mỉ trong suốt quá trình chăm sóc cho gà. Hy vọng những kiến thức này sẽ mang đến những điều bổ ích giúp cho các sư kê luôn tạo ra những chiến kê dũng mãnh, phong độ tốt nhất trước khi ra đấu trường.

Xem thêm: Cách xử lý gà bị liệt chân, què quặt khỏi 90%

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button