Trang chủ Phong thủy Cách khắc phục nhà không hợp hướng

Cách khắc phục nhà không hợp hướng

180
0

Nhà không hợp hướng là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm đến hiện nay. Cách khắc phục nhà không hợp hướng như thế nào cho hợp lý?

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn qua bài viết chi tiết dưới đây.

Hậu quả nhà không hợp hướng

Không phải chủ nhà nào cũng may mắn lựa chọn được hướng nhà tốt, nhất là trong điều kiện đất chật người đông như hiện nay, nhà chỉ có một mặt tiền duy nhất. Tùy theo từng tuổi mà có hướng tốt, hướng xấu. Hướng xấu thường đi liền với 4 sao này:

  • Tuyệt Mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người. Nếu Tuyệt mệnh chủ nhân bị bệnh khó chữa, đụng xe, hay bị mất trộm, tinh thần không tốt, hay lo lắng, buồn phiền, duyên phận con cái không như mong muốn.
  • Ngũ Quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh. Nhà hướng này khiến khiến nguồn thu nhập không ổn định, mất việc làm, cãi lộn. Có khả năng xảy ra hỏa hoạn, công ty không phát triển được, bị nhiều tai tiếng thị phi.
  • Lục Sát: Thuộc sao Lộc Tồn. Các mối quan hệ trong gia đình và công việc đều đi xuống. Tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.
  • Hoạ Hại: Thuộc sao Lộc Tồn, là sao xấu. Nếu xây nhà hướng này, gia chủ không gặp may mắn trong cuộc sống, nhiều tai tiếng. Các thành viên trong gia đình bị chia rẽ, hay thưa kiện với người ngoài.

Cách khắc phục nhà không hợp hướng

Cách 1: Xây dựng một cánh cửa khác và sử dụng thường xuyên hơn.

Đây là cách phổ biến để xử lý nhà không hợp hướng. Nhiều gia đình, có mặt tiền hướng ra phố nhưng thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà, cửa chính chỉ mở vào những dịp đặc biệt. Đây là phương pháp đơn giản và có tác dụng hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.

Cách 2: vận dụng quy luật “Ngũ hành tương sinh”

Bạn đã biết về “Ngũ hành tương sinh”? Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Màu sắc của ngũ hành tương sinh - cách khắc phục nhà không hợp hướng 

Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để bố trí màu sắc ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện một cách hợp lý nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa năm yếu tố phong thủy cơ bản.

Ví dụ: với người mệnh Kim, hướng Nam (thuộc hành Hỏa) là hướng xấu của nhà bạn. Hướng Nam không hợp với mệnh Kim. Hãy làm giảm đi sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) như: tấm thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào hoặc một chậu cá. 

Hoặc có thể sử dụng màu sắc tương đồng với hành Thổ (Thổ sinh Kim) làm  lựa chọn biểu tượng của người mệnh Kim, nhưng phải đảm bảo khả năng mang lại năng lượng bảo vệ. Sử dụng những vật dụng màu vàng đồng hoặc màu sắc trắng sáng tăng thêm tính mạnh mẽ cho mệnh Kim.

Cách 3: Tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ, bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà.

Bằng cách trang trí các vật phẩm phong thủy truyền thống như tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công. Hoặc sử dụng gương bát quái gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Gia chủ thuộc mệnh nào thì treo chữ đó lên trên cùng. Tuy nhiên, việc hỏi ý kiến các chuyên gia phong thủy là điều cần thiết để đảm bảo tính chính xác. Do gương bát quái có rất nhiều loại loại lồi, loại lõm, loại phẳng…mỗi loại công dụng khác nhau. Nếu chọn đúng thì sẽ tăng vượng khí cho ngôi nhà, nhưng nếu chọn sai có thể triệt tiêu cát khí, khiến cho vượng khí không phát triển được. Bên cạnh đó, gương bát quái cũng cần phải khai quang mới được phát huy tác dụng. 

Gương bát quái đồng lồi

Bạn cũng có thể đem thạch anh đặt vào hướng tài lộc, làm cho khí vượng có tác dụng sinh tài sinh lộc. Trong nhà khi có cửa đối cửa có thể để thạch anh làm tuyến nối giữa hai cửa để hoá giải xung khắc.

Đá Thạch anh - Mang vượng khí vào nhà

Cách 4: Bố lại trí phòng bếp và phòng khách

Một cách khắc phục nhà không hợp hướng khác cho bạn tham khảo. Nếu cửa chính hướng cửa bếp phải được đặt ở hướng tốt. Hai cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Không được thiết kế cửa bếp thông với cửa chính. 

Cửa chính, bàn thờ, đầu giường, cầu thang…nên đặt ở hướng tốt. Còn các hướng xấu nên sắp xếp cho các vị trí nhà: vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, phòng kho…

– Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.

– Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.

– Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.

– Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

Cách 5: Lưu ý trong thiết kế nội thất theo phong thủy

Là một trong những điều cơ bản cần thiết để khắc phục nhà không hợp hướng.

  • Giường ngủ: không để bất kỳ phần nào của giường ngủ thẳng hướng với cửa hoặc bất kỳ phần nào của cơ thể người nằm trên giường thẳng cửa ra vào phần đầu của giường ngủ tốt nhất phải dựa vào bức tường vuông góc với cửa. Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí đặt bếp.
  • Sofa: Không được đặt sofa dưới xà ngang, gây cảm giác đè nén, ức chế và tạo sự hoang mang, lo sợ cho người ngồi trên đó.
  • Bàn trà: nên chọn bàn trà có chân thấp, không cao quá đầu gối người ngồi. Theo phong thủy, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trung cho chủ nhà, bàn trà phải thấp hơn ghế để tránh khách lấn át chủ.
  • Không sử dụng vật trang trí nhọn, tạo thêm hung khí cho không gian sống, dễ xảy ra bất hòa và mâu thuẫn. Ngoài ra, có thể gây sát thương cho trẻ nhỏ.
  • Bếp và bồn rửa không được đặt gần nhau. Trong phong thủy bếp thuộc hành Hỏa còn bồn rửa thuộc hành Thủy, nên đặt xa nhau để tránh xung khắc tạo điềm xấu cho căn nhà.

Bố trí nội thất theo phong thủy - cách xử lý nhà không hợp hướng

  • Không đặt cây cảnh hay bể cá trong phòng ngủ, ảnh hưởng không tốt tới chủ nhân căn phòng.

Trên đây là cách khắc phục nhà không hợp hướng chi tiết, hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn!