Phần mềm

cách ép xung cpu bằng phần mềm

MSI Afterburner

MSI Afterburner là phần mềm miễn phí cho phép bạn ép xung cả CPU và GPU. Cùng với tổng quan chi tiết về phần cứng, MSI Afterburner cho phép bạn kiểm soát tốc độ quạt của máy tính với cấu hình quạt tùy chỉnh, đo benchmark và quay video.

MSI Afterburner - phần mềm ép xung CPU

Đang xem: cách ép xung cpu bằng phần mềm

Hơn nữa, MSI Afterburner đi kèm với giao diện người dùng tùy chỉnh, hỗ trợ đa ngôn ngữ và phần mềm dựa trên Furmark để phát huy hết tiềm năng của card đồ họa và tăng hiệu năng chơi game.

Tính năng nổi bật của MSI Afterburner

 • Sử dụng miễn phí
 • Hoạt động với CPU Intel
 • Có thể được sử dụng để ép xung GPU

Download MSI Afterburner

Intel Extreme Tuning Utility (Intel XTU)

Đây là phần mềm ép xung CPU dựa trên Windows của Intel, chủ yếu dành cho các CPU Intel. Intel XTU cho phép bạn ép xung, giám sát và một số tính năng đặc biệt khác dành cho CPU Intel và bo mạch chủ Intel.

Bên cạnh đó, Intel XTU còn hiển thị các chỉ số nhiệt độ và mức sử dụng CPU, có thể sử dụng để theo dõi quá trình ép xung và xem liệu có gây ra bất kỳ vấn đề hiệu năng nào hay không.

Intel Extreme Tuning Utility (Intel XTU)

Trong trường hợp ép xung CPU không tốt, máy tính có thể bị treo và cuối cùng là tắt máy. Để khắc phục vấn đề, chỉ cần khởi động lại máy tính, mở ứng dụng Intel XTU và reset lại cài đặt ép xung trở lại bình thường.

Vì Intel XTU là một phần mềm khá tiên tiến, đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng phần mềm này nếu chưa từng ép xung CPU của mình trước đây. Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm ép xung CPU, Intel XTU là một trong những ứng dụng ép xung CPU tốt nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật của Intel XTU

 • Sử dụng miễn phí
 • Hoạt động với CPU Intel
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Phù hợp cho người mới bắt đầu và cả những người dùng chuyên nghiệp

Download Intel XTU

EVGA Precision X

EVGA Precision X là một lựa chọn khác dành cho những game thủ muốn nâng tầm hiệu năng của laptop hoặc máy tính để bàn chơi game lên một tầm cao mới. Phần mềm này có tới 10 profile người dùng tùy chỉnh và cho phép ép xung CPU Intel một cách dễ dàng.

Quan trọng: tai game ban ca trong sieu thi ve dien thoai

EVGA Precision X

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nó để ép xung GPU thì phần mềm này chỉ hoạt động với card đồ họa Nvidia.

EVGA Precision X đi kèm với nhiều cài đặt hữu ích, cho phép tự động cài đặt điện áp CPU độc lập để kiểm soát tối đa bộ xử lý và sử dụng để ép xung với một cú kích chuột.

Tính năng nổi bật của EVGA Precision X

 • Sử dụng miễn phí
 • Hoạt động với CPU Intel
 • Hỗ trợ ép xung GPU

Download EVGA Precision X

AMD Ryzen Master

Với cách tiếp cận toàn diện để ép xung, AMD Ryzen Master được cho là một trong những phần mềm ép xung CPU tốt nhất hiện nay.

AMD Ryzen Master

Cùng với khả năng ép xung CPU, AMD Ryzen Master đi kèm với các cài đặt được điều chỉnh trước để ép xung cấu hình RAM và bộ nhớ nhằm tăng hiệu năng RAM DDR3.

Như tên của phần mềm, AMD Ryzen Master được sản xuất đặc biệt cho CPU AMD, vì vậy chỉ nên sử dụng phần mềm này cho bộ xử lý Ryzen.

Tính năng chính nổi bật của AMD Ryzen Master

 • Sử dụng miễn phí
 • Hỗ trợ CPU AMD
 • Cũng có thể được sử dụng để ép xung RAM

Download AMD Ryzen Master

CPU Tweaker

CPU Tweaker là một tiện ích điều chỉnh CPU nhẹ nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn ép xung CPU để tăng hiệu năng xử lý của máy tính.

Với các tính năng điều khiển được tinh chỉnh, bạn sẽ có được hiệu năng ép xung tốt nhất có thể mà không bị đóng băng thường xuyên và màn hình xanh mà xu hướng ép xung không ổn định thường gặp phải.

CPU Tweaker

Quan trọng: Cách Chơi Hungry Shark Evolution Miễn Phí, Hội Những Ngươi Thích Chơi Hungry Shark Evolution – Soái Ca Truyền Thuyết

Một nhược điểm của CPU Tweaker là hơi khó hiểu, vì giao diện người dùng không thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu là một người có kinh nghiệm ép xung, bạn sẽ thích công cụ này.

Tính năng chính nổi bật của CPU Tweaker

 • Sử dụng miễn phí
 • Hoạt động với Windows XP, 2003, Vista, 7 và 8
 • Dung lượng nhỏ

Download CPU Tweaker

Những câu hỏi thường gặp về ép xung CPU

Ép xung CPU có an toàn không?

Việc ép xung CPU an toàn hơn nhiều so với cách đây vài năm khi hệ thống làm mát không hiệu quả như ngày nay.

Có thể đảo ngược ép xung CPU không?

Trong hầu hết các trường hợp, việc ép xung CPU có thể dễ dàng đảo ngược. Nếu bạn có một bộ xử lý đã rất mạnh thì không nên ép xung nó.

Ép xung CPU có nguy hiểm không?

Việc ép xung CPU không còn nguy hiểm như trước đây. Các bộ vi xử lý hiện nay có khả năng xử lý nhiệt cao hơn nhiều vì hệ thống làm mát đã được cải thiện trong những năm qua.

Hơn nữa, các nhà sản xuất CPU và bo mạch chủ thường chú ý đến ép xung do đó phần cứng cũng được sản xuất phù hợp với nhu cầu ép xung.

Có bảo hành khi ép xung CPU không?

Về mặt kỹ thuật nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành CPU vì bạn đang vượt quá thông số kỹ thuật mặc định của bộ xử lý. Tuy nhiên sẽ không có cách nào để nhà cung cấp CPU biết trừ khi bạn cho họ biết đã ép xung CPU.

Bảo hành CPU có được khôi phục nếu đảo ngược quá trình ép xung không?

Có, bảo hành sẽ được khôi phục nếu bạn đã đảo ngược quá trình ép xung CPU và tất cả các cài đặt hiện trở về giá trị mặc định ban đầu, miễn là bạn chưa làm hỏng CPU.

Nhưng hãy yên tâm vì hệ thống sẽ ngừng hoạt động trước khi bất cứ lỗi gì có thể xảy ra khi ép xung CPU.

Ép xung CPU có xứng đáng không?

Ngày nay, trên thị trường có những bộ vi xử lý rất mạnh mẽ như bộ vi xử lý AMD Ryzen và M1 Silicon của Apple.

Với tất cả sức mạnh này, bạn không thực sự cần phải ép xung CPU, vì hiệu năng của những thiết bị này là rất ấn tượng. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh các bộ vi xử lý hiện nay với các CPU chỉ mới vài thế hệ.

Tóm lại, ép xung CPU gần như là dĩ vãng vào thời điểm này. Ngay cả những card đồ họa hiện đại cũng rất mạnh và không cần ép xung. Tuy nhiên, nếu bạn có CPU và GPU cũ hơn thì có thể cân nhắc ép xung để theo kịp các yêu cầu chơi game hiện đại.

Trên đây FPTShop vừa giới thiệu với các bạn một số công cụ ép xung CPU tốt nhất hiện nay được sử dụng cho cả bộ vi xử lý AMD và Intel. Hầu hết các CPU từ thế hệ mới nhất, Ryzen 5000 series và Intel 11 Gen series không yêu cầu ép xung vì đều là những CPU rất mạnh mẽ.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button