Phần mềm

Cách đánh điệu Slow cơ bản với đàn guitar

Học đàn guitar cơ bản với điệu đánh slow cần cách kết hợp hợp âm phù hợp. Thường dùng ngón cái đánh một trong 3 dây bass bởi tùy theo từng hợp âm mà bạn có thể lựa chọn dây bass để đánh lên âm thanh. Bản cảm nhận khi rải dây phát ra âm thanh như đập – xạch – xạch – chat – xạch – xạch.

Điệu Slow là gì? Điệu Slow là một giai điệu tương đối nhẹ nhàng và chậm rãi và đa số các bài hát nhẹ nhàng tình cảm hiện nay đều dùng đến điệu này. Điệu Slow có khá nhiều biến thể để phù hợp hơn với tiết tấu cũng như cảm xúc của bài hát. Sau đây mình xin đi vào các biến thể của điệu Slow quen thuộc:

Đang xem: cach danh dieu slow

Cách đánh điệu Slow cơ bản với đàn guitar

– Điệu Slow Fox: Với cách đệm “Bum Chách Bùm Chách Bum ” nhanh hơn so với các điều Slow truyền thống một tí với cách phân biệt : “Nó sẽ chậm hơn Valse” với các bài hát thông dụng như: Lên Đàng, Nối Vòng Tay Lớn,.. – Điệu Slow Blue: Với cách đệm nhấp dây(Rãi – Chách) được biết đến với các bài hát như : Gọi nắng,.. Điệu Slow Rock: Với cách đệm: “ Bass – 3-2-1-2-3” với phần điệp khúc “Bùm bùm chách chách chách chách” được biết đến với bài tuổi hồng thơ ngây, Lòng mẹ,… – Điệu Slow Stuft: Với cách đệm: “ Bass 3 -21-3” với phần điệp khúc ” Bùm Chách Chách Chách Bùm Bùm” được biết đến với các bài như: Ánh đèn vàng hiu hắt, khói cầm cay đôi mắt,Ngồi nhìn chiếc lá rụng rơi theo cội nguồn,..

Ngoài ra còn các điệu biến thể như: Slow Rock New, Slow Suft Ballade, Slow Suft Metal Ballade, đây là những biến thể tương đối khó và ít phổ biến hơn các điệu Slow trước đó.

Cách rải: Ngón cái đánh 1 trong 3 dây Bass (tùy từng hợp âm mà các bạn đánh dây bass của hợp âm đó). 3 ngón trỏ-giữa-nhẫn rải dây 3 -2-1 -2 -3 Đập – xạch – xạch – chat – xạch – xạch 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 Cách quạt chả: Cách 1: Xuống – xuống – lên – xuống – lên – đập – xuống – xuống ( hết một khuông nhạc) Dùng thịt của ngón cái (hoặc móng của ngón trỏ) để dập xuống cho phách mạnh đầu tiên của nhịp Slow Rock. Đập: tất cả phần móng và phần thịt của bàn tay vào dây đàn. Về cơ bản là xuống – lên là giống nhau, sự khác nhau chỉ nằm ở ngón mà mình dùng. Chuyển gam: Chuyển từ XUỐNG thứ 3 (sau đập thứ 2) Cách 2: Bùm(X) chát(X) chát(L) chát(X) chát(X)-> Bass X LX X + Bùm: quạt 3 dây trên.

+ Chát: quạt 3 dây dưới.

Vận dụng: Bài hát: Trót Yêu

[Cmaj7]Có chút bối rối chạm[Bm7]tay anh rồi

Bạn nên xem: Đặc điểm và cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi – Đá Gà ThoMo

[Am7]anh đang[D7]mơ giấc dịu[Gadd9]dàng

[Cmaj7]Có chút tan vỡ chạm[Bm7]môi anh rồi

[Am7]em yêu chỉ[D7]yêu mùa ghé[Gadd9]thôi

[Cmaj7]Có chút thương nhớ làn[Bm7]môi nhẹ nhàng

[Am7]Khi em[D7]yên say trong[Gadd9]giấc

[Cmaj7]Có chút yêu dấu chỉ là mơ[Bm7]mộng thôi

[Am7]anh luôn[D7]mong đc có[Gadd9]em

Đk

Đáng xem: Chỉ dẫn Người mới Chơi | Chương trình Phổ cập Game thủ | World of Tanks

Người nói yêu[Cmaj7]anh đi, người nói thương[Bm7]anh đi

Để cho con[Am7]tim này đừng[D7]ngóng trông[Gmaj7]hao gầy

Hãy đến bên[Cmaj7]anh đi, để cho tình[B7]trọn vẹn chúng[Em7]ta

Vì nơi con[Am7]tim này luôn có, tình yêu dấu[C]kín cùng thương nhớ….. cho[D7]em.

Kết:

[Cmaj7]Có chút bối rối,[Bm7]có chút tan vỡ

[Am7]Có chút thương[D7]nhớ tình[Gadd9]ai

[Cmaj7]Người hỡi đến bên anh này,[Bm7]nói yêu mình anh thôi

[Am7]Để cho lòng[D7]anh thoả nhớ[Gadd9]mong

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cafekientruc.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button